Hôm nay,  

Bục Giảng

09/10/201100:00:00(Xem: 10868)

Bục Giảng

bucgiangoct9-large-contentNgày mới ra trường, năm 1972, cô được bổ về một quận xa thành phố Sàigòn. Học sinh ở đây hiền hòa, dễ thương nhưng cũng rất lí lắc. Có một chuyện vui mà cô nhớ hoài. Một hôm trong trong những bài luận văn, cô nhận được một bài bình giảng:
“Thưa cô, em thật khó khăn khi nộp bài này đến cô. Em biết cô sẽ buồn và có thể em sẽ bị không điểm, nhưng em vẫn muốn cô hiểu sự suy nghĩ chân thật của em và lòng kính yêu cô:


Thưa cô, cô sai rồi khi cô cho chúng em bình luận câu tục ngữ: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” với ý là ông bà chúng ta nói điều gì cũng đúng!!! Theo ý cô vậy ai sẽ là đèn chiếu sáng cho mực vì đâu có ai dám lại gần mực (sợ sẽ bị đen), rồi nhưng mực sẽ tập trung với nhau càng ngày càng tối thêm, không ai dám lại gần. Những ngọn đèn tập trung với nhau, càng ngày càng nóng, càng chói lọi, cũng không ai dám lại gần vì sợ chói mắt và sợ bị phỏng...”
Lý luận ngây ngô và sự nghịch ngợm của em học trò chỉ làm cô vui chứ không buồn, vì cô nghĩ người học trò này muốn trêu đùa với cô để cô vui, và dỹ nhiên bài của trò này không bị điểm không và cũng không có điểm luôn.
Cành Hồng (Giải Khuyến Học Việt Olympiad)

Khách hàng có thể giảm hóa đơn điện bằng cách tham gia vào các chương trình tiết kiệm tiền bạc tại Southern California Edison.
Vậy là xóa lằn ranh Nam-Bắc, trước và sau 1975, nhạc đỏ và nhạc vàng… trong tương lai gần.
Với số vụ mất điện đạt đến mức kỷ lục, tiểu bang đã ra cảnh báo về các món quà thông thường, khuyến khích buộc chặt bong bóng xuống vật nặng và không bao giờ thả ra ngoài trời
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ chủ đề Nhạc Trẻ US Tour vào ngày thứ Bảy 9 tháng Ba, 2019 tới đây qua hai xuất trình diễn lúc 3 giờ trưa và 7 giờ chiều tại sân khấu Pechanga Theater.
Nhà văn ghi lại sự kiện mình nhìn thấy như cách nào đó chụp bắt lịch sử. (Đạt Giả)
Trong khi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un tới họp Thượng đỉnh ở Hà Nội, sóng gió Biển Đông vẫn không ngừng căng thẳng... Nguyễn Phú Trọng sẽ có dịp đứng giữa Trump-Kim, đóng vai chủ nhà... và hài lòng vì được cả Trump-Kim nương tựa, cảm ơn. Nhưng, như thế sẽ giúp ích gì cho cuộc chiến bảo vệ Biển Đông của Việt Nam?
SAN FRANCISCO, Calif.-- Có phải Trung Quốc tấn công Hoa Kỳ bằng vũ khí hóa học: quạt sương mù ô nhiễm từ bầu trời Trung Quốc bay vượt trùng dương sang tận California.
BUDAPEST - Ngoại trưởng Hoa Kỳ vừa đến Hungary, chặng đầu trong chuyến du hành qua 5 nước Âu Châu để nêu quan ngại về âm mưu mở rộng ảnh hưởng của Nga và Trung Cộng tại Trung Âu.
Iran Kỷ Niệm 40 Năm Cách Mạng Hồi Giáo; Ả rập tố Israel Khủng Bố WASHINGTON - Trên phi cơ bay đi Afghanistan, quyền bộ trưởng quốc phòng Patrick Shanahan xác nhận : không có lệnh giảm quân số Hoa Kỳ tại Afghanistan – nhân chuyến đi không loan báo và là đầu tiên, ông Shanahan nói với phóng viên “chưa có lệnh từ TT, là tổng tư lệnh quân lực”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.