Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/08/199900:00:00(Xem: 6718)
HỘI CHỢ MỪNG BÚP BÊ BARBIE 40 TUỔI
Các nhà sưu tập búp bê từ khắp Hoa Kỳ đã đổ xô về dự Hội Chợ Búp-bê Barbie Toàn Quốc hôm Thứ Năm 5.8.1999 trong dịp 40 năm sinh nhật cô búp bê này tại Pittsburgh. Nhiều bộ sưu tập trưng bày nơi đây với giá có khi tới cả chục ngàn.

TỚI PHIÊN CAM BỐT BỊ LỤT
Nước sông Cửu Long dâng cao, gây lụt tai hại ở Miền Nam Cam Bốt, giết ít nhất 4 người hôm Thứ Sáu, trong khi Thủ Tướng Hun Sen thúc giục các bộ trình một kế hoạch cứu cấp trong trường hợp nước sông dâng cao hơn. Nhiều nước Châu Á sau hơn một tuần lụt lội đã nâng con số người chết lên gần một ngàn người và làm hàng triệu người vô gia cư.

THIẾU NƯỚC, NHIỀU TIỆM TẠM ĐÓNG CỬA
NHiều tiệm rửa xe hơi tiểu bang Maryland đã thông báo hôm 6.8 rằng các nơi này đóng cửa vì bị hạn chế xài nước theo lệnh Thống Đốc Maryland, do vì trận hạn hán vừa gây hại ở đây. Lệnh này cũng áp dụng cho việc dùng nước làm vườn, nước hồ tắm.

COCA-COLA ÀO ẠT VÀO ROMANIA
Tổng Thống Lỗ Ma Ni Emil Constantinescu (phải) vừa ghé thăm công ty Coca-Cola nơi đây hôm Thứ Năm. Hãng Coca-Cola đã đầu tư 300 triệu đô la vào Lỗ Ma Ni với 3,500 nhân viên kể từ 1991, và vừa hứa đóng góp thêm 100,000 đô để cấp học bổng cho các sinh viên ngành kinh doanh tại Đại Học Kinh Doanh Mỹ-Lỗ ở Bucharest.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đã tổ chức cuộc triển lãm pho tượng Thương Tiếc, nhân dịp nầy ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội VAF cũng có mặt để tường trình một số tin tức chi tiết về việc trùng tu nghĩa trang Biên Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Sự phát triển của kỹ thuật điện toán và công nghệ thông tin đã và đang làm thay đổi một cách sâu sắc mọi mặt của xã hội hôm nay, đạo pháp cũng không nằm ngoại lệ.
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CSVN biết sợ Tầu là nhục, nhưng còn hơn nghe dân để mất Đảng. Tư duy này đã rõ như ban ngày trong cách hành xử ngoại giao và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cả trên đất liền và biển đảo, trước áp lực của Trung Cộng, của các thế hệ lãnh đạo Việt Nam từ sau 1975.
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Xưa kia, việc đi ăn ở ngoài phạm vi gia đình là chuyện ít khi xảy ra. Món ăn được nấu nướng ở nhà với bàn tay khéo léo của người đàn bà quán xuyến. Lâu lâu, khi có việc gì đáng ghi nhớ như kỷ niệm ngày cưới, hoặc có chuyện vui muốn ăn mừng, thết đãi khách quý, đi chơi xa... thì gia đình mới rủ nhau đi ăn nhà hàng một lần để cùng chung vui.
Đã trở lại do sự yêu cầu của nhiều người, lễ hội 2019 sẽ lớn hơn và nhiều ánh sáng hơn
Tôi nhặt được cụm từ “Kho Trời đã khoá” trong truyện ngắn (Chân Dung Một Cô Gái Việt Nam) của Tâm Thanh. Người kể chuyện tên Diễm, sinh ra tại Na Uy, và làm việc như một thông dịch viên (on call) cho sở cảnh sát di trú tại thủ đô Oslo. Nhân vật chính tên Vân, bị bắt giữ về tội ăn cắp và nhập cư bấ́t hợp pháp.
Ngôi chùa đầu tiên mình thăm hôm Thứ Năm có tên là Takayama Betsuin Temple Trasure House.
Cách nay đúng 30 năm, Bức Tường Berlin "sụp đỗ" vào ngày thứ năm mùng 9 tháng 11 năm 1989. Biến cố này đã được nhiều nhân vật lãnh đạo Tây Phương - chẳng hạn như Cố Thủ Tướng Đức Kohl, Cựu Tổng Thống Ba Lan Walesa, Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Clinton .... - đánh giá xem như biến cố quan trọng nhứt trong thế kỷ 20.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.