Hôm nay,  

Csvn Báo Nguy, Tranh Chấp Đất Tăng Vọt

04/04/200100:00:00(Xem: 4303)
HÀ NỘI - Nhật báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của đảng CSVN, trích thuật quyết nghị ban hành sau phiên họp hàng tháng của Nội Các hôm Thứ 5 tuần qua, theo đó tranh chấp ruộng đất đang gia tăng ở miền Nam, và kêu gọi các tỉnh miền Nam giải quyết các tranh chấp bằng thương lượng.

Bài báo quy trách tình trạng trên về sự kém hiểu biết luật pháp của dân thường, và sự đáp ứng chậm chạp cuả các viên chức chính quyền, ngoài ra, đã có những thông tin sai lạc về chính sách giải quyết tranh chấp ruộng đất dẫn tới những hiểu lầm.

Trong năm qua, các nhóm nông dân đã nhiều lần tổ chức biểu tình ở Saigon và Hà Nội đòi giải quyết các tranh chấp ruộng đất và truyền thông chính thức của chế độ quy trách đợt phản kháng của người Thượng ở cao nguyên miền Trung cho vấn đề ruộng đất.

Tháng qua, Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải cũng ra lệnh cấm nông dân biểu tình trước ngày khai mạc Đại Hội 9 của đảng CSVN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùa hè năm nay thành Ất Lăng nóng như đổ lửa, không chỉ ở thành Ất Lăng mà hình như cả xứ này. Cali cũng nóng, Texas laị nóng hơn.
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
“Ngô đồng nhất diêp lạc-Thiên hạ tận tri thu” đọc phải câu thơ cổ của Trung Hoa, xui lòng nhớ hôm nay Chicago đang độ mùa Thu.
Trong mấy ngày qua, từ Thứ Bảy, ngày 28-9 đến hôm nay, Thứ Ba, ngày 1 tháng 10, Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm tổ chức triển lãm tranh và viết thư pháp tại hội trường Việt Báo, 14841 Moran St., Westminter CA 92683.
Vài năm trước – từ Miên – tôi sang Lào bằng cửa khẩu Stung Treng rồi lần lên phía Bắc qua Pakse, Savannakhet, Vientiane, Vang Vieng, Luang Prabang … Sau cuộc hành trình này, tôi đi đến một kết luận (hơi) nghiêm trọng: “Người Lào hoàn toàn không có khái niệm gì về thời gian cả.”
Ngày cưới là ngày quan trọng nhất của đời người. Phải chọn ngày và giờ hoàng đạo hạp tuổi cô dâu và chú rễ. Đây được xem là ngày minh chứng cho sự ra hoa kết trái từ tình yêu của đôi trai gái, để tiến thêm một bước là trở thành vợ chồng và chánh thức về sống chung một mái nhà.
Nhà bếp rộng, sạch. Trên lò, nồi giò heo hầm lửa riu riu phun khói nhè nhẹ, nắp nồi khua động bằng một âm thanh đều đều, xì xọp, vui vui. Trên tường đồng hồ thánh thót đổ một hồi kẻng dài.
*Hơn 300 ca/nghệ sĩ & Cựu Chiến Binh Nam VN cùng hợp diễn ngoạn mục cho QLVNCH & Chữ Quốc Ngữ
Trong bài viết có tựa đề “Advice for Our Vietnamese Friends on China” [Lời Khuyên Những Người Bạn Việt Nam Của Chúng Tôi Về Trung Quốc] đăng trên tạp chí American Thinker hôm 27 tháng 9 năm 2019, nhà bình luận chiến lược David Archibald đã đưa ra lời báo động rằng Trung Quốc đang chuẩn bị tấn công Việt Nam.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.