Hôm nay,  

Csvn Báo Nguy, Tranh Chấp Đất Tăng Vọt

4/4/200100:00:00(View: 4904)
HÀ NỘI - Nhật báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của đảng CSVN, trích thuật quyết nghị ban hành sau phiên họp hàng tháng của Nội Các hôm Thứ 5 tuần qua, theo đó tranh chấp ruộng đất đang gia tăng ở miền Nam, và kêu gọi các tỉnh miền Nam giải quyết các tranh chấp bằng thương lượng.

Bài báo quy trách tình trạng trên về sự kém hiểu biết luật pháp của dân thường, và sự đáp ứng chậm chạp cuả các viên chức chính quyền, ngoài ra, đã có những thông tin sai lạc về chính sách giải quyết tranh chấp ruộng đất dẫn tới những hiểu lầm.

Trong năm qua, các nhóm nông dân đã nhiều lần tổ chức biểu tình ở Saigon và Hà Nội đòi giải quyết các tranh chấp ruộng đất và truyền thông chính thức của chế độ quy trách đợt phản kháng của người Thượng ở cao nguyên miền Trung cho vấn đề ruộng đất.

Tháng qua, Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải cũng ra lệnh cấm nông dân biểu tình trước ngày khai mạc Đại Hội 9 của đảng CSVN.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
3 viên chức tiết lộ: Hoa Kỳ có tin tình báo xác nhận con trai Bin Laden, cũng là thủ lãnh thừa kế đã chết.
Trong khi chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tung lên khói bụi mịt mờ, có vẻ như kinh tế Việt Nam sẽ hưởng lợi. Bề ngoài là như thế, và ít nhất là cho tới bây giờ.
Tối Chủ Nhật 28/07/2019, Chương trình 60 Minutes thuộc Đài Truyền Hình số 9 công bố phim tài liệu “Mở hồ sơ Crown” (Crown unmasked).
Nhiều dấu chỉ cho thấy Trung Cộng [TC] đang câu giờ trong cuộc đàm phán thứ hai về Chiến tranh Thương mại mà Chủ tịch Tập cận Bình [CTB] đã hứa với TT Trump [TT T] bên lề hội nghị G 20 ở Nhựt.
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD).
KABUL - Phái bộ LHQ tại LHQ (UNAMA) cho biết: các lực lượng thân chính phủ, bao gồm NATO, đã gây thiệt hại nhân mạng thường dân nhiều hơn quân nổi dậy trong nửa đầu năm 2019.
RIO DE JANEIRO - Các điều kiện của khám đường Altamira, nơi 57 người chết trong bạo động băng đảng hôm Thứ Hai 29/07, được 1 phúc trình chính thức mô tả là khủng khiếp.
GENEVA - Tại 1 hội thảo về kiểm soát vũ khí, viên chưc ngoại giao Nga báo động ngày Thứ Ba 30-7: Hoa Kỳ đang mưu đồ quy trách nhiệm Nga không tuân thủ để giải kết “hiệp ước cấm thử nguyên tử - CTBT”.
DUBLIN - Thủ Tướng Ireland Leo Varadkar thông báo Thủ Tướng UK Boris Johnson ngày 30-7 “không mở lại thỏa thuận Brexit đã thương lượng”, vì không có các dàn xếp tốt đẹp để thay thế.
RABAT - Vua Mohammed Đệ Lục loan báo hôm 30/07 sẽ thành lập trước cuối năm 1 ủy ban hoạch định mô hình phát triển mới để giải quyết bất bình đẳng xã hội.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.