Hôm nay,  

Csvn Báo Nguy, Tranh Chấp Đất Tăng Vọt

4/4/200100:00:00(View: 6368)
HÀ NỘI - Nhật báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của đảng CSVN, trích thuật quyết nghị ban hành sau phiên họp hàng tháng của Nội Các hôm Thứ 5 tuần qua, theo đó tranh chấp ruộng đất đang gia tăng ở miền Nam, và kêu gọi các tỉnh miền Nam giải quyết các tranh chấp bằng thương lượng.

Bài báo quy trách tình trạng trên về sự kém hiểu biết luật pháp của dân thường, và sự đáp ứng chậm chạp cuả các viên chức chính quyền, ngoài ra, đã có những thông tin sai lạc về chính sách giải quyết tranh chấp ruộng đất dẫn tới những hiểu lầm.

Trong năm qua, các nhóm nông dân đã nhiều lần tổ chức biểu tình ở Saigon và Hà Nội đòi giải quyết các tranh chấp ruộng đất và truyền thông chính thức của chế độ quy trách đợt phản kháng của người Thượng ở cao nguyên miền Trung cho vấn đề ruộng đất.

Tháng qua, Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải cũng ra lệnh cấm nông dân biểu tình trước ngày khai mạc Đại Hội 9 của đảng CSVN.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Mẫu xét nghiệm của Cục Quản Lý Thực Phẩm & Dược Phẩm (FDA) đã tìm thấy những hợp chất chống dính -được gọi là “hóa chất vĩnh cửu”- trong một vài loại thực phẩm.
Theo tin tức của The Hill, người đứng đầu tổ chức chống phá thai lớn nhất nước Mỹ đã thề là sẽ chi $41 triệu trong kỳ bầu cử 2020 sắp tới, để giúp những ứng cử viên “ủng hộ sự sống”.
CAMARILLO - Hãng Ampaire (bản doanh Los Angeles) vừa cho bay thử mẫu phi cơ hybrid (bay bằng xăng và bình điện) trên không phận Camarillo hôm 6-6.
Được mệnh danh là tuyến đường nội đô đẹp nhất TP. Sài Gòn, kết nối nhanh sân bay Tân Sơn Nhất với quốc lộ 1A, ngay khi đưa vào hoạt động, đại lộ đã thúc đẩy sự phát triển rầm rộ cho thị trường bất động sản khu Đông Bắc Sài Gòn, theo Người Lao Động TP (NLĐO).
Phong trào chơi thể thao trong nước ngày càng lên cao. Các shop hàng thể thao đang mọc lên như nấm. Hàng loạt thương hiệu đồ dùng thể thao nổi tiếng thế giới đã có mặt tại Việt Nam, theo Tuổi Trẻ online (TTO).
Theo ENTERNEWS, hiện nay tại Việt Nam có nhiều doanh nghiệp nợ BHXH kéo dài. Thậm chí chủ doanh nghiệp đã xuất cảnh ra nước ngoài, nhưng các cơ quan nhà nước vẫn không biết làm sao để giải quyết vấn đề này. Cứ mỗi khi doanh nghiệp phá sản, chủ “biến mất” là hàng trăm, hàng nghìn lao động lại khốn khổ vì bị nợ lương, nợ BHXH, BHYT.
Trong một phiên họp quốc hội CSVN chiều 5/6, nhiều đại biểu đã chất vấn Bộ trưởng Văn hoá - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện về thực trạng tăng trưởng du lịch của Việt Nam.
Garden Grove (Nguyễn Tâm) -- Tại Nhà Hàng Dimond Seafood 2, Thành phố Garden Grove vào trưa Chủ Nhật ngày 2 tháng 6 năm 2019, Cựu học sinh Trường Đồng Khánh và Quốc Học Nam California đã tổ chức buổi họp mặt với chủ đề “Trường Xưa Bạn Cũ.”
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond 3, Westminster, Nam California vào Thứ Sáu ngày 31 tháng 5 năm 2019, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã mở tiệc “Bước Chân Hy Vọng” để vinh danh những bệnh nhân ung thư và cảm ơn những ân nhân, những mạnh thường quân đã yểm trọ cho hội trong những năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.