Hôm nay,  

Csvn Báo Nguy, Tranh Chấp Đất Tăng Vọt

04/04/200100:00:00(Xem: 7743)
HÀ NỘI - Nhật báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của đảng CSVN, trích thuật quyết nghị ban hành sau phiên họp hàng tháng của Nội Các hôm Thứ 5 tuần qua, theo đó tranh chấp ruộng đất đang gia tăng ở miền Nam, và kêu gọi các tỉnh miền Nam giải quyết các tranh chấp bằng thương lượng.

Bài báo quy trách tình trạng trên về sự kém hiểu biết luật pháp của dân thường, và sự đáp ứng chậm chạp cuả các viên chức chính quyền, ngoài ra, đã có những thông tin sai lạc về chính sách giải quyết tranh chấp ruộng đất dẫn tới những hiểu lầm.

Trong năm qua, các nhóm nông dân đã nhiều lần tổ chức biểu tình ở Saigon và Hà Nội đòi giải quyết các tranh chấp ruộng đất và truyền thông chính thức của chế độ quy trách đợt phản kháng của người Thượng ở cao nguyên miền Trung cho vấn đề ruộng đất.

Tháng qua, Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải cũng ra lệnh cấm nông dân biểu tình trước ngày khai mạc Đại Hội 9 của đảng CSVN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAYPIDAW - Theo luật cải cách điền địa mới ban hành, hàng triệu nông dân Myanmar sẽ phải di chuyển khỏi đồng ruộng mà họ canh tác từ nhiều đời.
Trước khi rời Việt Nam, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump họp với Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Phú Trọng, mời Trọng công du Hoa Kỳ. Tại sao trước đó Trọng sang thăm Lào, Cam Bốt, không đóng vai đón Trump trong ngày đầu, mà để Nguyễn Xuân Phúc giữ vị trí tiếp đón?
BIỂN ĐÔNG -- Hoa Kỳ cam kết sẽ giúp Philippines tự vệ nếu bị tấn công trên Biển Đông. Bản tin RFI và VOA ghi như trên hôm Thứ Sáu.
WASHINGTON - Hamza Bin Laden là con trai của trùm khủng bố al-Qaeda bị diệt đầu Tháng 5-2011 đang nổi lên như là 1 thủ lãnh then chốt của tổ chức – y là đối tượng của giải thưởng 1 triệu MK để bắt, theo tin từ Bộ ngoại giao.
WASHINGTON - Trong lúc 2 phe Venezuela đối đầu về cứu trợ nhân đạo bị chận tại biên giới, Hoa Kỳ loan báo các trừng phạt mới, mục tiêu cụ thể là 6 viên chức gắn bó với cường quyền Maduro.
WASHINGTON - Twitter của chủ nhân Bạch Ôc xác nhận quan hệ giữa ông và lãnh tụ Bắc Hàn vẫn là tốt đẹp.
BRUSSELS - Truyền thông Belgium báo động: 1 hành khách mặc áo bom giả vượt qua kiểm sóat an ninh phi trường mà không bị khám phá.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.