Hôm nay,  

Nghìn Đô Học Phí

24/05/201200:00:00(Xem: 16448)
Bạn thân,
Chuyện chi phí khổng lồ này là của các lớp mầm non. Có những em học lớp mầm non tại VN với học phí trung bình gần 1.000 đôla mỗi tháng. Nghĩa là học phí một em bé cao gấp hàng chục lần lương của một công nhân trung bình làm việc mệt nhọc suốt cả tháng.

Tuy nhiên, lại bể ra một chuyện, một trường mầm non với học phí “khủng” như thế lại cho các em ăn cực kỳ tệ hại. Không rõ sự thực như thế nào, bởi vì có thể chỉ là chuyện ban giám đốc muốn kiếm chuyện để đuổi nhà thầu nấu cơm hiện nay để đón nhận một nhà thầu nấu cơm mới với tiền phong bì hoa hồng sộp hơn? Hay là nhà thầu nấu cơm khác muốn gài độ để tranh mối nhà thầu nấu cơm cho các em trường mầm non quốc tế? Bởi vì, các em có học phí gần 1.000 đôla/tháng, mà lại bị cho ăn tệ hại... quả là chuyện lạ.

Thông tấn VTC News dùng chữ nặng nề ngay trên nhan đề: “Học phí nghìn đô, HS mầm non quốc tế ăn đồ như 'cám lợn'...” Cám lợn? Bản tin cho biết, ba mẹ các em học trường mầm non quốc tế Maple Bear trả học phí cho các em là 50 triệu đồng/quý, có nghĩa là trả học phí 2.400 đôla mỗi ba tháng. Có nghĩa là, học phí 800 đôla Mỹ mỗi tháng cho một em lớp mầm non. Vậy mà ăn như cám lợn? Hay chỉ vì nhà thầu nấu cơm quá tham lam? Thông tấn VTC kể:

“Với mức học phí hơn 50 triệu đồng/quý, nhiều bậc phụ huynh tá hỏa khi phát hiện con mình được học tại trường mầm non tiêu chuẩn quốc tế - Maple Bear, nhưng lại phải ăn những thứ “bẩn kinh dị”. Gần đây, một nhóm phụ huynh có con đang theo học tại các cơ sở khác nhau của trường mầm non Canada Maple Bear đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ tại nơi cung cấp đồ ăn hàng ngày cho các bé trường Mapble Bear – Công ty Cơm Việt.


Theo bản hợp đồng cung cấp dịch vụ ăn uống cho học sinh giữa trường tư thục quốc tế Maple Bear Canadian và công ty trách nhiệm hữu hạn Cơm Việt, đơn giá bữa sáng cho học sinh là 11.000 đồng/suất, bữa trưa 22.000 đồng/suất, và bữa chiều là 11.000 đồng/suất (chưa kể VAT).

Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh đã tá hỏa khi phát hiện ra bếp của cơ sở chế biến thức ăn cho các con “siêu bẩn”.

Một trong những phụ huynh từng tham quan cơ sở vật chất của Công ty TNHH Cơm Việt cho biết: “Tại đó, vật dụng phục vụ nấu ăn, ống cắm đũa hoen rỉ, khăn lau bát đũa phơi tại khu vực trông rất bẩn. Ngoài ra, máy xay thịt để dưới đất, cũng cáu bẩn. Thậm chí có cả chân gián trong bơ thực vật. Tủ đông không cắm điện, một bên để thịt có nước chảy trong túi nilon, một bên để rau, mướp đã nhũn cùng với măng, chè đỗ đen và miến…”....”

Bài báo cho biết, phụ huynh cực kỳ phẫn nộ đã tới tận công ty Cơm Việt để xem cơ sở nấu ăn và choáng váng vì bẩn kinh khủng. Một phụ huynh trong một buổi họp Ban lãnh đạo trường Maple Bear và đa số các vị phụ huynh vào ngày 21/5, kể rằng đưa con đi khám bệnh, bác sỹ thấy trong dạ dày em bé có cục hạch và bác sỹ nói là do thức ăn hàng ngày của bé. Chuyện đúng là kinh khủng, nếu đúng như thế, lòng tham của nhà thầu nấu cơm này quả là vô đáy. Bởi vì bữa cơm trưa (22.000 đồng, tức 1,06 đôla Mỹ) là gấp 4 lần hay gấp 5 lần bữa cơm các quán hè phố tại Sài Gòn rồi.

Có phải là nhà thầu Cơm Việt đang giết đi con ngỗng đẻ trứng vàng của họ?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BIỂN ĐÔNG -- Hải quân Mỹ và Hải quân Pháp liên tục biểu diễn sức mạnh ở Biển Đông. Bản tin RFI kể rằng: Hai tàu sân bay Mỹ đến vùng biển phía nam Trung Quốc tập trận thị uy. Hải Quân Hoa Kỳ ngày 15/11/2018 xác nhận : Hai hàng không mẫu hạm Mỹ với khoảng 150 chiến đấu cơ đang tiến hành những cuộc tập trận «phức tạp» trên Biển Philippines.
SAIGON -- Biểu tình ngay giữa trung tâm Sài Gòn, ngay nơi Quận 1. Báo Pháp Luật kể: Công nhân lại tiếp tục căng băng rôn đòi tiền. Mới đây, nhiều công nhân lại tiếp tục căng băng rôn trước tòa nhà Diamond Plaza để yêu cầu nhà thầu của dự án The Nassim trả tiền công cho họ.
SAIGON -- Đà Nẵng cưỡng chế giáo xứ Cồn Dầu, bắt 10 người... Bản tin RFA ghi nhận rằng vào sáng ngày 15/11/2018, hàng trăm người thuộc lực lượng cưỡng chế của thành phố Đà Nẵng tiến hành cưỡng chế 7 hộ gia đình trong khoảng 100 hộ chưa đồng ý di dời thuộc giáo xứ Cồn Dầu, huyện Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ.
Westminster, Nam California (Tâm Nguyễn)- - Tại Studio số 15436 Brookhurst St, Thành phố Westminster, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật gày 11 tháng 11, năm 2018, Nhà văn Yên Sơn, đến từ Tiểu Bang Texas, đã tổ chức buổi ra mắt Tuyển Tập Truyện Ngắn "Mưa Nắng Bên Đời" và CD nhạc "Góp Chút Hương Cho Đời." Tham dự buổi ra mắt sách có một số các nhà văn, nhà thơ, và một số các nghệ sĩ thân hữu cùng đồng hương…
Giữa lúc Tổng Bí thư đảng, Chủ tịch nước Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vùi đầu vào canh bạc chọn người cho Đại hội đảng khóa XIII diễn ra vào tháng 01/2021 thì Trung Hoa đã xiết gọng kìm để chuẩn bị bóp cổ Việt Nam ở Biển Đông.
Khi các quan chức xây xong biệt phủ, hễ bị kể tội tham nhũng, sẽ xin quy chế tù tại gia... tuyệt vời tiện nghi.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
Tác giả đã dự Viết Về Nước Mỹ từ hơn 10 năm trước và mới nhận giải Viết Về Nước Mỹ 2018. Bài đầu tiên của ông là "Kinh 5 Dị Nhân" kể về vùng quê, nơi có hơn 1000 người -phân nửa dân làng- vượt biên mà tới hơn 400 người tử vong- Hiện ông đang là cư dân Orlando, Florida, vùng đất rất quen với bão lụt. Bài viết mới của ông là chuyện khởi nghiệp trên đất Mỹ.
CS vẫn nắm độc quyền chính trị, như ông Chủ tịch Hội Nông dân Nguyễn Quốc Cường đã nói rõ mặc dầu Hội Nông Dân đại diện 23 triệu nông dân nhưng lại không có sức mạnh kinh tế lẫn sức mạnh chính trị nên nông dân mãi vẫn nghèo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.