Hôm nay,  

Nghìn Đô Học Phí

24/05/201200:00:00(Xem: 17763)
Bạn thân,
Chuyện chi phí khổng lồ này là của các lớp mầm non. Có những em học lớp mầm non tại VN với học phí trung bình gần 1.000 đôla mỗi tháng. Nghĩa là học phí một em bé cao gấp hàng chục lần lương của một công nhân trung bình làm việc mệt nhọc suốt cả tháng.

Tuy nhiên, lại bể ra một chuyện, một trường mầm non với học phí “khủng” như thế lại cho các em ăn cực kỳ tệ hại. Không rõ sự thực như thế nào, bởi vì có thể chỉ là chuyện ban giám đốc muốn kiếm chuyện để đuổi nhà thầu nấu cơm hiện nay để đón nhận một nhà thầu nấu cơm mới với tiền phong bì hoa hồng sộp hơn? Hay là nhà thầu nấu cơm khác muốn gài độ để tranh mối nhà thầu nấu cơm cho các em trường mầm non quốc tế? Bởi vì, các em có học phí gần 1.000 đôla/tháng, mà lại bị cho ăn tệ hại... quả là chuyện lạ.

Thông tấn VTC News dùng chữ nặng nề ngay trên nhan đề: “Học phí nghìn đô, HS mầm non quốc tế ăn đồ như 'cám lợn'...” Cám lợn? Bản tin cho biết, ba mẹ các em học trường mầm non quốc tế Maple Bear trả học phí cho các em là 50 triệu đồng/quý, có nghĩa là trả học phí 2.400 đôla mỗi ba tháng. Có nghĩa là, học phí 800 đôla Mỹ mỗi tháng cho một em lớp mầm non. Vậy mà ăn như cám lợn? Hay chỉ vì nhà thầu nấu cơm quá tham lam? Thông tấn VTC kể:

“Với mức học phí hơn 50 triệu đồng/quý, nhiều bậc phụ huynh tá hỏa khi phát hiện con mình được học tại trường mầm non tiêu chuẩn quốc tế - Maple Bear, nhưng lại phải ăn những thứ “bẩn kinh dị”. Gần đây, một nhóm phụ huynh có con đang theo học tại các cơ sở khác nhau của trường mầm non Canada Maple Bear đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ tại nơi cung cấp đồ ăn hàng ngày cho các bé trường Mapble Bear – Công ty Cơm Việt.


Theo bản hợp đồng cung cấp dịch vụ ăn uống cho học sinh giữa trường tư thục quốc tế Maple Bear Canadian và công ty trách nhiệm hữu hạn Cơm Việt, đơn giá bữa sáng cho học sinh là 11.000 đồng/suất, bữa trưa 22.000 đồng/suất, và bữa chiều là 11.000 đồng/suất (chưa kể VAT).

Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh đã tá hỏa khi phát hiện ra bếp của cơ sở chế biến thức ăn cho các con “siêu bẩn”.

Một trong những phụ huynh từng tham quan cơ sở vật chất của Công ty TNHH Cơm Việt cho biết: “Tại đó, vật dụng phục vụ nấu ăn, ống cắm đũa hoen rỉ, khăn lau bát đũa phơi tại khu vực trông rất bẩn. Ngoài ra, máy xay thịt để dưới đất, cũng cáu bẩn. Thậm chí có cả chân gián trong bơ thực vật. Tủ đông không cắm điện, một bên để thịt có nước chảy trong túi nilon, một bên để rau, mướp đã nhũn cùng với măng, chè đỗ đen và miến…”....”

Bài báo cho biết, phụ huynh cực kỳ phẫn nộ đã tới tận công ty Cơm Việt để xem cơ sở nấu ăn và choáng váng vì bẩn kinh khủng. Một phụ huynh trong một buổi họp Ban lãnh đạo trường Maple Bear và đa số các vị phụ huynh vào ngày 21/5, kể rằng đưa con đi khám bệnh, bác sỹ thấy trong dạ dày em bé có cục hạch và bác sỹ nói là do thức ăn hàng ngày của bé. Chuyện đúng là kinh khủng, nếu đúng như thế, lòng tham của nhà thầu nấu cơm này quả là vô đáy. Bởi vì bữa cơm trưa (22.000 đồng, tức 1,06 đôla Mỹ) là gấp 4 lần hay gấp 5 lần bữa cơm các quán hè phố tại Sài Gòn rồi.

Có phải là nhà thầu Cơm Việt đang giết đi con ngỗng đẻ trứng vàng của họ?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các “điểm số tin cậy” trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
HANOI -- Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần... Các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước đều loan tin này sáng Thứ Sáu 21/9/2017.
HANOI -- Công ty nợ lương... thế là công nhân phải vay lãi cao... và nợ liên tục. Bản tin VietnamNet kể về giai cấp “công nhân làm chủ” đất nước: Bị nợ lương nhiều tháng, công nhân vay lãi cao sống qua ngày.
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Xúc động, tuyệt vời: Chánh Lục Sự (CLS) Hugh Nguyễn sau 50 năm tìm kiếm người cha đã đạt được kết quả.
Tấm hình chụp ngồi lưng ngựa lưu niệm đầu tháng 9/2018: một nữ Phật tử Việt Nam đi hành hương Tây Tạng. Phái đoàn hành hương do một vị Rinpoche hướng dẫn, khi tới Cheng-du thì công an Trung Quốc không cho vị Rinpoche cao cấp này vào Tây Tạng. Thế là đệ tử của vị Rinpoche được ủy nhiệm thay thầy hướng dẫn Phật tử vào Tây Tạng thăm một số nơi. Trên bảng hiệu dọc các đường phố thị trấn Tây Tạng toàn chữ Tàu, không thấy chữ Tây Tạng, mới bùi ngùi.
Chuyến thăm Bắc Hàn của tổng thống Moon Jae-in đã mở ra một trang sử mới cho tương lai của Đại Hàn. Kể từ khi hiệp ước đình chiến được ký kết giữa 2 miền Nam và Bắc Hàn vào năm 1953, ngòi nổ của chiến tranh tưởng chừng có thể bộc phát vào bất cứ lúc nào
«Bài sưu tầm tên gọi, bí danh và bút danh của Hồ Chí Minh qua các thời kỳ» trên trang báo Điện tử của Đảng Cộng sản Việt nam ngày 07-10-2015, từ tên khai sanh Nguyễn Sinh Cung tới tên cuối cùng là Trần Dân Tìên, tự nó có giá trị như một văn kiện chánh thức, vì của đảng cộng sản, xác nhận 175 tên gọi khác nhau đó, thật sự, là tên của một người. Đó là Nguyễn Sinh Cung, Nguyễn Tất Thành, …Hồ chí Minh.
Vậy là, Thủ Thiêm... các quan chức thú tội, rồi xin lỗi. Chưa thấy trừng phạt ai. Bản tin Zing kể: UBND TP.SG xin lỗi nhân dân vì sai phạm ở Thủ Thiêm...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.