Hôm nay,  

Nghìn Đô Học Phí

24/05/201200:00:00(Xem: 15601)
Bạn thân,
Chuyện chi phí khổng lồ này là của các lớp mầm non. Có những em học lớp mầm non tại VN với học phí trung bình gần 1.000 đôla mỗi tháng. Nghĩa là học phí một em bé cao gấp hàng chục lần lương của một công nhân trung bình làm việc mệt nhọc suốt cả tháng.

Tuy nhiên, lại bể ra một chuyện, một trường mầm non với học phí “khủng” như thế lại cho các em ăn cực kỳ tệ hại. Không rõ sự thực như thế nào, bởi vì có thể chỉ là chuyện ban giám đốc muốn kiếm chuyện để đuổi nhà thầu nấu cơm hiện nay để đón nhận một nhà thầu nấu cơm mới với tiền phong bì hoa hồng sộp hơn? Hay là nhà thầu nấu cơm khác muốn gài độ để tranh mối nhà thầu nấu cơm cho các em trường mầm non quốc tế? Bởi vì, các em có học phí gần 1.000 đôla/tháng, mà lại bị cho ăn tệ hại... quả là chuyện lạ.

Thông tấn VTC News dùng chữ nặng nề ngay trên nhan đề: “Học phí nghìn đô, HS mầm non quốc tế ăn đồ như 'cám lợn'...” Cám lợn? Bản tin cho biết, ba mẹ các em học trường mầm non quốc tế Maple Bear trả học phí cho các em là 50 triệu đồng/quý, có nghĩa là trả học phí 2.400 đôla mỗi ba tháng. Có nghĩa là, học phí 800 đôla Mỹ mỗi tháng cho một em lớp mầm non. Vậy mà ăn như cám lợn? Hay chỉ vì nhà thầu nấu cơm quá tham lam? Thông tấn VTC kể:

“Với mức học phí hơn 50 triệu đồng/quý, nhiều bậc phụ huynh tá hỏa khi phát hiện con mình được học tại trường mầm non tiêu chuẩn quốc tế - Maple Bear, nhưng lại phải ăn những thứ “bẩn kinh dị”. Gần đây, một nhóm phụ huynh có con đang theo học tại các cơ sở khác nhau của trường mầm non Canada Maple Bear đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ tại nơi cung cấp đồ ăn hàng ngày cho các bé trường Mapble Bear – Công ty Cơm Việt.


Theo bản hợp đồng cung cấp dịch vụ ăn uống cho học sinh giữa trường tư thục quốc tế Maple Bear Canadian và công ty trách nhiệm hữu hạn Cơm Việt, đơn giá bữa sáng cho học sinh là 11.000 đồng/suất, bữa trưa 22.000 đồng/suất, và bữa chiều là 11.000 đồng/suất (chưa kể VAT).

Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh đã tá hỏa khi phát hiện ra bếp của cơ sở chế biến thức ăn cho các con “siêu bẩn”.

Một trong những phụ huynh từng tham quan cơ sở vật chất của Công ty TNHH Cơm Việt cho biết: “Tại đó, vật dụng phục vụ nấu ăn, ống cắm đũa hoen rỉ, khăn lau bát đũa phơi tại khu vực trông rất bẩn. Ngoài ra, máy xay thịt để dưới đất, cũng cáu bẩn. Thậm chí có cả chân gián trong bơ thực vật. Tủ đông không cắm điện, một bên để thịt có nước chảy trong túi nilon, một bên để rau, mướp đã nhũn cùng với măng, chè đỗ đen và miến…”....”

Bài báo cho biết, phụ huynh cực kỳ phẫn nộ đã tới tận công ty Cơm Việt để xem cơ sở nấu ăn và choáng váng vì bẩn kinh khủng. Một phụ huynh trong một buổi họp Ban lãnh đạo trường Maple Bear và đa số các vị phụ huynh vào ngày 21/5, kể rằng đưa con đi khám bệnh, bác sỹ thấy trong dạ dày em bé có cục hạch và bác sỹ nói là do thức ăn hàng ngày của bé. Chuyện đúng là kinh khủng, nếu đúng như thế, lòng tham của nhà thầu nấu cơm này quả là vô đáy. Bởi vì bữa cơm trưa (22.000 đồng, tức 1,06 đôla Mỹ) là gấp 4 lần hay gấp 5 lần bữa cơm các quán hè phố tại Sài Gòn rồi.

Có phải là nhà thầu Cơm Việt đang giết đi con ngỗng đẻ trứng vàng của họ?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TUNIS - Cư dân thành phố Kasserine tràn ra đường biểu tình 2 ngày liên tiếp sau vụ tự thiêu của nhà báo Abderazak Zorgui.
NEW DEHLI - Đường xe lửa dài nhất và cầu mới bắc qua sông Brahmaputra vừa khánh thành hôm Thứ Ba là 1 phần trong kế hoạch củng cố phòng thủ biên giới tại địa phận tỉnh bang Assam.
ISLAMABAD - Nhà báo và giới bảo vệ quyền tự do ngôn luận tại Pakistan cho biết: quân đội và tình báo đang lặng lẽ áp chế truyền thông bằng kiểm duyệt và hạn chế nguồn thu quảng cáo, là huyết mạch của báo chí và các ngành truyền thanh, truyền hình.
PHNOM PENH - Chính khách đối lập Sam Rainsy đối diện nguy cơ bị tống giam nếu hồi hương như đã hứa.
BEIJING - Công an phong tỏa pháp đình khi luật sư nhân quyền Wang Quangzhang bị đưa ra xét xử sau 3 năm mất tích.
BEIJING - Cứu hỏa của thủ đô Trung Cộng xác nhận 1 vụ nổ tại khu thí nghiệm thuộc Jiaotong University gây ra 3 tử vong lúc 9 giờ rưỡi sáng Thứ Tư khi sinh viên của ban quy hoạch đô thị và cơ khí môi trường làm thí nghiệm giải độc nước cống.
SEOUL, Nam Hàn -- Hai miền Nam và Bắc Đại Hàn đang từng bước tới gần nhau... Hai miền Triều Tiên đã tổ chức lễ động thổ để nối lại tuyến đường sắt và đường bộ xuyên biên giới, theo bản tin NHK hôm Thứ Tư.
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
Khoảng cuối tháng 12/2018, sau vụ Canada bắt giữ Giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) của Huawei, một làn sóng ủng hộ đứng về phía Huawei bắt đầu nổi lên. Một nhà phân phối hợp tác với Huawei còn tuyên bố sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào sử dụng thiết bị của Apple.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.