Hôm nay,  

Có Thực Là Bị Lừa?

17/09/201200:00:00(Xem: 15843)
Bạn thân,
Có những câu chuyện nghe như trên Sao Hỏa. Nghĩa là rất khó tin, vậy mà vẫn xảy ra. Và khi đã xảy ra, là phải đặt vấn đề. Và khi xảy ra hoài, là tất có chuyện không ổn.

Thí dụ, chuyện doanh nghiệp Việt bị lừa gạt ở Châu Phi.

Có thực là, các cán bộ thương nghiệp Việt Nam khù khở nên bị lừa gạt hàng trăm ngàn đôla cho một hợp đồng dỏm?

Hay có phải các cán bộ giả vờ khù khờ, giả vờ mắc mưu kẻ gian đề hô biến hàng trăm ngàn đô la của doanh nghiệp mình, nhưng thực ra là màn rút ruột công ty...

Bởi vì, nếu đối tác bên Cameroon muốn đặt mua gì từ Việt Nam, họ phải đặt cọc tiền trước, chứ sao lạị bắt doanh nghiệp Việt đặt cọc?

Mà ngay cả khi doanh nghiệp Việt đặt cọc, thì tiền đó ký thác vào một ngân hàng quốc tế để làm tin, chứ đâu phải ai muốn rút tiền ra cũng được.

Hay đơn giản là vì cán bộ ngành dệt may VN giả vờ sắp xếp, để rủ nhau rút ruột công ty, làm như mắc lừa kẻ gian.

Bản tin báo Tiền Phong nêu lên câu chuyện lạ này:

“Doanh nghiệp dệt may Việt Nam bị lừa tại Cameroon

TP - Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, các đối tượng thuộc nước Cộng hòa Cameroon (châu Phi) đã thực hiện một số vụ lừa đảo thương mại đối với doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp dệt may.

Các thủ đoạn lừa đảo phổ biến như đối tượng chào hàng, ký hợp đồng bán hàng với điều kiện hấp dẫn và yêu cầu đặt cọc tối thiểu 10% qua hình thức điện chuyển tiền (T/T).

Sau khi doanh nghiệp Việt Nam chuyển tiền thực hiện hợp đồng, đối tượng chấm dứt mọi giao dịch, thông tin liên hệ, không thực hiện việc giao hàng như hợp đồng đã ký.

Hiệp hội Dệt may và Tập đoàn Dệt may Việt Nam khuyến cáo các doanh nghiệp cần tìm kiếm, xúc tiến thương mại do các bộ, ngành tổ chức, xác minh kỹ đối tác và thường xuyên liên hệ với Thương vụ của Việt Nam tại nước sở tại để được tư vấn.”

Than ôi, có thực là mất tiền dễ như thế không? Nghe cũng y hệt như chuyện Vinashin giả vờ mua những con tàu cũ... Thì may dệt cũng một kiểu khác, thay vì mua tàu cũ, thì là thảy tiền qua những hợp đồng ảo rồi đổ tội là bị mắc lừa.

Nếu là tiền túi của các quan, hẳn là không bị lừa như thế đâu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hàng ngàn công chức Hong Kong tham gia phong trào biểu tình chống chính quyền đặc khu
Cảnh sát Bangkok thông báo hôm Thứ Sáu 2 tháng 8: đã có 5, 6 vụ nổ nhỏ được ghi nhận tại thủ đô vương quốc Thái Lan
Động đất sức mạnh 6.8 độ Richter phát sinh cách tỉnh Banten 151 kilomet, bên ngoài bờ tây nam của đảo Java
Bộ tổng tham mưu quân đội Nam Hàn (JCS) báo tin: hồi rạng sáng Thứ Sáu 2 tháng 8, Bắc Hàn bắn ra biển 2 phi đạn tầm ngắn chưa rõ tính năng.
Vào ngày 2 tháng 6, Chính phủ Nhật định loại bỏ tên Nam Hàn ra khỏi “sổ trắng”, là danh sách các đối tác thương mại tin cậy.
1 sắc lệnh của vương triều cho phép phụ nữ độc lập du lịch ngoại quốc, không cần xin phép người giám hộ nam giới.
Cố vấn Bạch Ốc Jared Kushner là con rể TT Trump đã gặp TT Ai Cập al-Sisi hôm Thứ Năm 1 tháng 8 để thảo luận kế hoạch hòa bình Trung Đông của Hoa Kỳ.
Ông Mikhail Gorbachev, lãnh tụ Nga, sau trở thành TT đầu tiên của liên bang Nga hậu cộng sản, đã phản đối ý định giải kết với hiệp ước kiểm soát phi đạn tầm trung (INF)
CSVN sẽ chọn đường chung của quốc tế, cùng chống hành động bạo ngược của Trung Cộng ở Biển Đông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.