Hôm nay,  

Có Thực Là Bị Lừa?

17/09/201200:00:00(Xem: 17051)
Bạn thân,
Có những câu chuyện nghe như trên Sao Hỏa. Nghĩa là rất khó tin, vậy mà vẫn xảy ra. Và khi đã xảy ra, là phải đặt vấn đề. Và khi xảy ra hoài, là tất có chuyện không ổn.

Thí dụ, chuyện doanh nghiệp Việt bị lừa gạt ở Châu Phi.

Có thực là, các cán bộ thương nghiệp Việt Nam khù khở nên bị lừa gạt hàng trăm ngàn đôla cho một hợp đồng dỏm?

Hay có phải các cán bộ giả vờ khù khờ, giả vờ mắc mưu kẻ gian đề hô biến hàng trăm ngàn đô la của doanh nghiệp mình, nhưng thực ra là màn rút ruột công ty...

Bởi vì, nếu đối tác bên Cameroon muốn đặt mua gì từ Việt Nam, họ phải đặt cọc tiền trước, chứ sao lạị bắt doanh nghiệp Việt đặt cọc?

Mà ngay cả khi doanh nghiệp Việt đặt cọc, thì tiền đó ký thác vào một ngân hàng quốc tế để làm tin, chứ đâu phải ai muốn rút tiền ra cũng được.

Hay đơn giản là vì cán bộ ngành dệt may VN giả vờ sắp xếp, để rủ nhau rút ruột công ty, làm như mắc lừa kẻ gian.

Bản tin báo Tiền Phong nêu lên câu chuyện lạ này:

“Doanh nghiệp dệt may Việt Nam bị lừa tại Cameroon

TP - Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, các đối tượng thuộc nước Cộng hòa Cameroon (châu Phi) đã thực hiện một số vụ lừa đảo thương mại đối với doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp dệt may.

Các thủ đoạn lừa đảo phổ biến như đối tượng chào hàng, ký hợp đồng bán hàng với điều kiện hấp dẫn và yêu cầu đặt cọc tối thiểu 10% qua hình thức điện chuyển tiền (T/T).

Sau khi doanh nghiệp Việt Nam chuyển tiền thực hiện hợp đồng, đối tượng chấm dứt mọi giao dịch, thông tin liên hệ, không thực hiện việc giao hàng như hợp đồng đã ký.

Hiệp hội Dệt may và Tập đoàn Dệt may Việt Nam khuyến cáo các doanh nghiệp cần tìm kiếm, xúc tiến thương mại do các bộ, ngành tổ chức, xác minh kỹ đối tác và thường xuyên liên hệ với Thương vụ của Việt Nam tại nước sở tại để được tư vấn.”

Than ôi, có thực là mất tiền dễ như thế không? Nghe cũng y hệt như chuyện Vinashin giả vờ mua những con tàu cũ... Thì may dệt cũng một kiểu khác, thay vì mua tàu cũ, thì là thảy tiền qua những hợp đồng ảo rồi đổ tội là bị mắc lừa.

Nếu là tiền túi của các quan, hẳn là không bị lừa như thế đâu.

BOSTON - Một người đàn ông là người mới nhất trúng giải 2 triệu đô la trong trò chơi vé số cạo $2,000,000 50X Cashword của Sở Sổ Xố Tiểu Bang Massachusetts.
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Jerry Moran của Kansas đã cảnh báo chính phủ Trump rằng nhiều nông dân đang trong tình trạng khó khăn khi cuộc chiến thương mại với Trung Quốc tiếp tục, theo báo The Topeka Capital-Journal cho biết hôm Thứ Ba.
WASHINGTON - Các giới vận động quyền phá thai, gồm 1 số ứng viên TT, định tập trung biểu tình phía trước trụ sở Tối Cao Pháp Viện để phản đối luật hạn chế phá thai của 8 tiểu bang.
WASHINGTON - Chánh án liên bang ủng hộ trát đòi của ủy ban Hạ Viện yêu cầu công ty kế toán cung cấp hồ sơ tài chính của Trump.
WASHINGTON - Cựu cố vấn pháp lý Don McGahn được trông đợi không điều trần tại ủy ban Hạ Viện dự liệu sáng Thứ Ba 21-5, vì đã nhận chỉ thị từ Bạch Ốc.
WASHINGTON - 3 viên chức tiết lộ: cố vấn Johnny DeStefano, đóng nhiều vai trò tại ban tham mưu của Trump từ đầu năm 2017, sắp nghỉ việc. Sự ra đi của ông này đã được chuẩn bị từ lâu và được trông đợi nhiều tại West Wing.
WASHINGTON - TT Hoa Kỳ khẳng định “sẽ đáp trả bằng lực lượng lớn nếu Iran tấn công quyền lợi của Hoa Kỳ tại Trung Đông”. Các nguồn tin chính phủ cho hay: Washington nghi ngờ rất mạnh chủ mưu vụ pháo kích Green Zone tại thủ đô Iraq là dân quân có liên lạc với Tehran.
WASHINGTON - Bộ Tư Lệnh Phòng Không Bắc Mỹ (NORAD) xác nhận tin: chiến đấu cơ F-22 đã bay lên nghênh cản 4 oanh tạc cơ và 2 chiến đấu cơ Nga xâm phạm “vùng nhận diện phòng không - ADIZ”, bên ngoài bờ biển Alaska hôm Thứ Hai 20/05.
THỪA THIÊN-HUẾ -- Có lẽ dân tỉnh Thừa  Thiên-Huế học được bài học của tiền nhân chống quân phương Bắc xâm lược bằng trận đồ đóng cọc dưới lòng sông để nhận chìm thuyền giặc như Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo năm xưa, nên đã đóng cọc tre dưới sông Bồ để chận nạn cát tặc, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm 21 tháng 5.
BIỂN ĐÔNG -- Trung Cộng ỷ thế cường quốc lấn át các nước trong vùng Biển Đông, mà cụ thể là một mặt họ tuyên bố cấm đánh bắt cá, một mặt họ đưa nhiều tàu vào Hoàng Sa, Trường Sa để nạo bắt nghêu, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.