Hôm nay,  

Có Thực Là Bị Lừa?

17/09/201200:00:00(Xem: 17735)
Bạn thân,
Có những câu chuyện nghe như trên Sao Hỏa. Nghĩa là rất khó tin, vậy mà vẫn xảy ra. Và khi đã xảy ra, là phải đặt vấn đề. Và khi xảy ra hoài, là tất có chuyện không ổn.

Thí dụ, chuyện doanh nghiệp Việt bị lừa gạt ở Châu Phi.

Có thực là, các cán bộ thương nghiệp Việt Nam khù khở nên bị lừa gạt hàng trăm ngàn đôla cho một hợp đồng dỏm?

Hay có phải các cán bộ giả vờ khù khờ, giả vờ mắc mưu kẻ gian đề hô biến hàng trăm ngàn đô la của doanh nghiệp mình, nhưng thực ra là màn rút ruột công ty...

Bởi vì, nếu đối tác bên Cameroon muốn đặt mua gì từ Việt Nam, họ phải đặt cọc tiền trước, chứ sao lạị bắt doanh nghiệp Việt đặt cọc?

Mà ngay cả khi doanh nghiệp Việt đặt cọc, thì tiền đó ký thác vào một ngân hàng quốc tế để làm tin, chứ đâu phải ai muốn rút tiền ra cũng được.

Hay đơn giản là vì cán bộ ngành dệt may VN giả vờ sắp xếp, để rủ nhau rút ruột công ty, làm như mắc lừa kẻ gian.

Bản tin báo Tiền Phong nêu lên câu chuyện lạ này:

“Doanh nghiệp dệt may Việt Nam bị lừa tại Cameroon

TP - Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, các đối tượng thuộc nước Cộng hòa Cameroon (châu Phi) đã thực hiện một số vụ lừa đảo thương mại đối với doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp dệt may.

Các thủ đoạn lừa đảo phổ biến như đối tượng chào hàng, ký hợp đồng bán hàng với điều kiện hấp dẫn và yêu cầu đặt cọc tối thiểu 10% qua hình thức điện chuyển tiền (T/T).

Sau khi doanh nghiệp Việt Nam chuyển tiền thực hiện hợp đồng, đối tượng chấm dứt mọi giao dịch, thông tin liên hệ, không thực hiện việc giao hàng như hợp đồng đã ký.

Hiệp hội Dệt may và Tập đoàn Dệt may Việt Nam khuyến cáo các doanh nghiệp cần tìm kiếm, xúc tiến thương mại do các bộ, ngành tổ chức, xác minh kỹ đối tác và thường xuyên liên hệ với Thương vụ của Việt Nam tại nước sở tại để được tư vấn.”

Than ôi, có thực là mất tiền dễ như thế không? Nghe cũng y hệt như chuyện Vinashin giả vờ mua những con tàu cũ... Thì may dệt cũng một kiểu khác, thay vì mua tàu cũ, thì là thảy tiền qua những hợp đồng ảo rồi đổ tội là bị mắc lừa.

Nếu là tiền túi của các quan, hẳn là không bị lừa như thế đâu.

WASHINGTON - TT Trump báo trước : ngày độc lập sắp tới sẽ là 1 trong những cuộc tập họp lớn nhất tại thủ đô và lớn nhất lịch sử.
OAKLAND, Calif. - 1 tổ phóng viên truyền hình bị cướp trong lúc tường thuật cuộc đình công của giáo chức hôm chủ nhật, ở Oakland, bờ đông bắc Vịnh San Francsico.
WASHINGTON - Chánh án liên bang được công tố viên đặc biệt thông báo : cựu phụ tá tranh cử của Trump không đáng được khoan hồng – công tố viên đặc biệt Robert Mueller nói rõ : Manafort ngang nhiên phạm pháp nhiều lần. Với khuyến cáo này, bị cáo Manafort có thể bị trừng phạt bằng án tù chung thân.
Ngày 23 Tháng 2 Năm 2019 Hòa Thượng Thích Minh ThiệnTrụ Trì và Quý Thầy Cô Chùa Ngọc Sơn Portland hướng dẫn hơn 100 Phật tử hành hường Washington State.
Chùa Daw U Hpaung còn gọi là Phaung Daw oo là một địa danh Phật giáo nổi tiếng ở Myanmar. Chùa tọa lạc trên hồ Inle ở bang Shan. Chánh điện thờ Phật nằm trên cao. Xung quanh chùa và tầng dưới là các cửa hàng bán hàng lưu niệm truyền thống Shan và Miến điện. Anh U-Win Eye, Tuor Guide nói: Chùa này có năm tượng Phật nhỏ 800 năm xưa.
HOLLYWOOD -- Một phụ nữ gốc Việt nổi bật theo cách riêng trong lễ trao giải điện ảnh Oscars hôm Chủ nhật 24/2/2019: cô Amanda Nguyen.
WASHINGTON - Dân biểu DC Adam Schiff nói : cần biết trước tiên và trên hết lý do khiến luật sư Micheal Cohen nói dối khi điều trần tại Capitol Hill trước đây - Cohen là luật sư giúp việc pháp lý lâu năm cho tỉ phú Trump trở lại điều trần tuần này.
WASHINGTON - Thư ngỏ gửi cổ đông của tỉ phu đầu tư Warren Buffet cho biết thành công của công ty đầu tư Berkshire là 1 phần trong “sản phẩm của gió nâng Hoa Kỳ” cho phép xứ sở này hưởng thụ thịnh vượng khó tưởng tượng.
HANOI -- Chuyện rất lạ: in lậu sách cả chục ngàn cuốn ngay tại thủ đô Hà Nội... Bản tin CafeF/Nhịp Sống Kinh Tế kể về chuyện: Phát hiện hơn 12.000 cuốn sách in lậu. Bản tin ghi rằng trong số hàng hóa bị thu giữ có 12.382 ấn phẩm và 20 kg bán thành phẩm (chưa đóng quyển, gắn bìa) được các nhà phát hành, xuất bản xác nhận là ấn phẩm in lậu, không phải các ấn phẩm do các nhà phát hành, xuất bản sản xuất và cho phép phát hành.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.