Hôm nay,  

Có Thực Là Bị Lừa?

17/09/201200:00:00(Xem: 17962)
Bạn thân,
Có những câu chuyện nghe như trên Sao Hỏa. Nghĩa là rất khó tin, vậy mà vẫn xảy ra. Và khi đã xảy ra, là phải đặt vấn đề. Và khi xảy ra hoài, là tất có chuyện không ổn.

Thí dụ, chuyện doanh nghiệp Việt bị lừa gạt ở Châu Phi.

Có thực là, các cán bộ thương nghiệp Việt Nam khù khở nên bị lừa gạt hàng trăm ngàn đôla cho một hợp đồng dỏm?

Hay có phải các cán bộ giả vờ khù khờ, giả vờ mắc mưu kẻ gian đề hô biến hàng trăm ngàn đô la của doanh nghiệp mình, nhưng thực ra là màn rút ruột công ty...

Bởi vì, nếu đối tác bên Cameroon muốn đặt mua gì từ Việt Nam, họ phải đặt cọc tiền trước, chứ sao lạị bắt doanh nghiệp Việt đặt cọc?

Mà ngay cả khi doanh nghiệp Việt đặt cọc, thì tiền đó ký thác vào một ngân hàng quốc tế để làm tin, chứ đâu phải ai muốn rút tiền ra cũng được.

Hay đơn giản là vì cán bộ ngành dệt may VN giả vờ sắp xếp, để rủ nhau rút ruột công ty, làm như mắc lừa kẻ gian.

Bản tin báo Tiền Phong nêu lên câu chuyện lạ này:

“Doanh nghiệp dệt may Việt Nam bị lừa tại Cameroon

TP - Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, các đối tượng thuộc nước Cộng hòa Cameroon (châu Phi) đã thực hiện một số vụ lừa đảo thương mại đối với doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp dệt may.

Các thủ đoạn lừa đảo phổ biến như đối tượng chào hàng, ký hợp đồng bán hàng với điều kiện hấp dẫn và yêu cầu đặt cọc tối thiểu 10% qua hình thức điện chuyển tiền (T/T).

Sau khi doanh nghiệp Việt Nam chuyển tiền thực hiện hợp đồng, đối tượng chấm dứt mọi giao dịch, thông tin liên hệ, không thực hiện việc giao hàng như hợp đồng đã ký.

Hiệp hội Dệt may và Tập đoàn Dệt may Việt Nam khuyến cáo các doanh nghiệp cần tìm kiếm, xúc tiến thương mại do các bộ, ngành tổ chức, xác minh kỹ đối tác và thường xuyên liên hệ với Thương vụ của Việt Nam tại nước sở tại để được tư vấn.”

Than ôi, có thực là mất tiền dễ như thế không? Nghe cũng y hệt như chuyện Vinashin giả vờ mua những con tàu cũ... Thì may dệt cũng một kiểu khác, thay vì mua tàu cũ, thì là thảy tiền qua những hợp đồng ảo rồi đổ tội là bị mắc lừa.

Nếu là tiền túi của các quan, hẳn là không bị lừa như thế đâu.

Tư lệnh cảnh sát Philippines loan báo: 5 du kich Hồi Giáo liên quan với vụ tấn công nhà thờ Thánh Mẫu tại thị trấn Jolo của tỉnh Sulu đã ra hàng.
2 người lái xe van gây rối loạn tại thành phố Wiesbaden tối Chủ nhật khi họ nổ súng từ cửa xe nhắm hướng căn cứ quân sự Hoa Kỳ Lusius D. Clay.
2 đại diện của đại công ty viễn thông điện tử Huawei bị Đan Mạch tống xuất vì quy chế cư trú và giấy phép lao động không hợp lệ, theo tin từ phóng viên Pháp.
Nhà lãnh đạo của 1.3 tỉ tín đồ Công Giáo thế giới được 1 chiếc xe màu đen hiệu KIA khiêm tốn đưa từ phi trường tới Dinh Chính Phủ của các tiểu vương quốc Arap Emirates (hay UAE), nơi 1 đội quân danh dự dàn chào với thảm đỏ.
Tôi vẫn nhớ lời anh Tuor Guide nói: Miến Điện có người thợ têm trầu.
Ngày đần tiên đến Miiến Điện thấy nhiều chuyện lạ: "Đàn Ông Miến Điện Mặc Váy Ăn Trầu."
Khi tạm biệt Tiểu Mễ, tôi đứng nghiêm trước mặt nàng, với tư thế như một người lính, tôi đưa tay lên trán chào nàng.
Không vui, không ăn tiền… Đó là câu nói thường nghe quanh các buổi múa lân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.