Hôm nay,  

Có Thực Là Bị Lừa?

17/09/201200:00:00(Xem: 18106)
Bạn thân,
Có những câu chuyện nghe như trên Sao Hỏa. Nghĩa là rất khó tin, vậy mà vẫn xảy ra. Và khi đã xảy ra, là phải đặt vấn đề. Và khi xảy ra hoài, là tất có chuyện không ổn.

Thí dụ, chuyện doanh nghiệp Việt bị lừa gạt ở Châu Phi.

Có thực là, các cán bộ thương nghiệp Việt Nam khù khở nên bị lừa gạt hàng trăm ngàn đôla cho một hợp đồng dỏm?

Hay có phải các cán bộ giả vờ khù khờ, giả vờ mắc mưu kẻ gian đề hô biến hàng trăm ngàn đô la của doanh nghiệp mình, nhưng thực ra là màn rút ruột công ty...

Bởi vì, nếu đối tác bên Cameroon muốn đặt mua gì từ Việt Nam, họ phải đặt cọc tiền trước, chứ sao lạị bắt doanh nghiệp Việt đặt cọc?

Mà ngay cả khi doanh nghiệp Việt đặt cọc, thì tiền đó ký thác vào một ngân hàng quốc tế để làm tin, chứ đâu phải ai muốn rút tiền ra cũng được.

Hay đơn giản là vì cán bộ ngành dệt may VN giả vờ sắp xếp, để rủ nhau rút ruột công ty, làm như mắc lừa kẻ gian.

Bản tin báo Tiền Phong nêu lên câu chuyện lạ này:

“Doanh nghiệp dệt may Việt Nam bị lừa tại Cameroon

TP - Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, các đối tượng thuộc nước Cộng hòa Cameroon (châu Phi) đã thực hiện một số vụ lừa đảo thương mại đối với doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp dệt may.

Các thủ đoạn lừa đảo phổ biến như đối tượng chào hàng, ký hợp đồng bán hàng với điều kiện hấp dẫn và yêu cầu đặt cọc tối thiểu 10% qua hình thức điện chuyển tiền (T/T).

Sau khi doanh nghiệp Việt Nam chuyển tiền thực hiện hợp đồng, đối tượng chấm dứt mọi giao dịch, thông tin liên hệ, không thực hiện việc giao hàng như hợp đồng đã ký.

Hiệp hội Dệt may và Tập đoàn Dệt may Việt Nam khuyến cáo các doanh nghiệp cần tìm kiếm, xúc tiến thương mại do các bộ, ngành tổ chức, xác minh kỹ đối tác và thường xuyên liên hệ với Thương vụ của Việt Nam tại nước sở tại để được tư vấn.”

Than ôi, có thực là mất tiền dễ như thế không? Nghe cũng y hệt như chuyện Vinashin giả vờ mua những con tàu cũ... Thì may dệt cũng một kiểu khác, thay vì mua tàu cũ, thì là thảy tiền qua những hợp đồng ảo rồi đổ tội là bị mắc lừa.

Nếu là tiền túi của các quan, hẳn là không bị lừa như thế đâu.

một mai về với mây ngàn/ chỉ xin nhớ chút dịu dàng của nhau./ Xin cảm ơn anh Trịnh Y Thư, và xin giới thiệu với những người yêu tiếng Việt "từ khi mới ra đời" một thi phẩm rất hay: "Phế tích của Ảo ảnh".
Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, có một cuộc thi viết chính tả và làm luận văn bằng tiếng Việt vào mùa Xuân năm Kỷ Hợi 2019. Cuộc thi dành cho các cấp 1, cấp 2, cấp 3 và cấp 4 thứ tự theo các lứa tuổi từ 17 tuổi đến 9 tuổi trở xuống.
Về nền cộng hòa mà tôi mơ tưởng cho quốc gia: độc lập, tự do, dân chủ; phồn thịnh song có công bằng xã hội; một nền cộng hòa nhân bản, phục vụ cho mỗi cá nhân, hy vọng và tin tưởng mỗi cá nhân sẽ đóng góp lại cho xã hội thật nhiều
SAIGON -- Khi du khách tới, là xài tiền mặt, hầu hết... Và đó là nguồn tiền sẽ nuôi sống Sài Gòn mà không tốn bao nhiêu công, cũng chẳng hao mòn tài nguyên bao nhiêu... Báo Thế Giới Tiếp Thị kể rằng: Ngành du lịch TP.SG đạt doanh thu 'khủng' hơn 140 nghìn tỷ đồng -- tức là hơn 6 tỷ đôla.
Mới đây, ngày 4/1/2019, CSVN rầm rộ tổ chức 40 năm chiến thắng chống Khmer Đỏ ở Campuchia [CPC]. Nhưng khảo sử cận đại và phân tích hiện tình tương quan giữa nhà cầm quyền CPC với CSVN và CSTQ, thì rõ ràng là CSVN đã thua Hun Sen con ngựa thành Troy, nội tuyến chiến lược của TC.
LONDON – Sự phát triển toàn cầu đang chậm và kinh tế thế giới hướng tới suy thoái trong năm 2019 trừ ra có điều gì đó xảy ra để giúp xung lực làm mới cho nó. Chỉ số tổng hợp hàng đầu của Tổ Chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế (OECD) đã giảm 99.3 điểm trong tháng 11, đó là mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2012, và giảm từ cao điểm 100.5 vào cuối năm 2017.
Thị trường chứng khoán xuống giốc kéo theo nền kinh tế Hoa Kỳ trong năm nay khi các chủ nhà giàu cảm thấy bị ảnh hưởng, theo Goldman Sachs Group Inc. cho biết.
Nếu bạn sống tại Los Angeles và bạn muốn ăn cái gì đặc biệt, thì bạn có thể đặt mua súp vây cá mập từ nhà hàng China Gate Restaurant đem giao tận nhà với giá $16.95.
Trong vòng 3 ngày sau trận động đất tại Northridge, nhà xã hội học Paul O’Brien đã đi tới trung tâm động đất để thu thập các câu chuyện của những người sống sót. Ông nói chuyện với 31 người sống sót, một số qua điện thoại, nhưng hầu hết, ông đã gặp những người mà họ phải sống đời vô gia cư trong vài ngày đầu của trận động đất đó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.