Hôm nay,  

Có Thực Là Bị Lừa?

17/09/201200:00:00(Xem: 18226)
Bạn thân,
Có những câu chuyện nghe như trên Sao Hỏa. Nghĩa là rất khó tin, vậy mà vẫn xảy ra. Và khi đã xảy ra, là phải đặt vấn đề. Và khi xảy ra hoài, là tất có chuyện không ổn.

Thí dụ, chuyện doanh nghiệp Việt bị lừa gạt ở Châu Phi.

Có thực là, các cán bộ thương nghiệp Việt Nam khù khở nên bị lừa gạt hàng trăm ngàn đôla cho một hợp đồng dỏm?

Hay có phải các cán bộ giả vờ khù khờ, giả vờ mắc mưu kẻ gian đề hô biến hàng trăm ngàn đô la của doanh nghiệp mình, nhưng thực ra là màn rút ruột công ty...

Bởi vì, nếu đối tác bên Cameroon muốn đặt mua gì từ Việt Nam, họ phải đặt cọc tiền trước, chứ sao lạị bắt doanh nghiệp Việt đặt cọc?

Mà ngay cả khi doanh nghiệp Việt đặt cọc, thì tiền đó ký thác vào một ngân hàng quốc tế để làm tin, chứ đâu phải ai muốn rút tiền ra cũng được.

Hay đơn giản là vì cán bộ ngành dệt may VN giả vờ sắp xếp, để rủ nhau rút ruột công ty, làm như mắc lừa kẻ gian.

Bản tin báo Tiền Phong nêu lên câu chuyện lạ này:

“Doanh nghiệp dệt may Việt Nam bị lừa tại Cameroon

TP - Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, các đối tượng thuộc nước Cộng hòa Cameroon (châu Phi) đã thực hiện một số vụ lừa đảo thương mại đối với doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp dệt may.

Các thủ đoạn lừa đảo phổ biến như đối tượng chào hàng, ký hợp đồng bán hàng với điều kiện hấp dẫn và yêu cầu đặt cọc tối thiểu 10% qua hình thức điện chuyển tiền (T/T).

Sau khi doanh nghiệp Việt Nam chuyển tiền thực hiện hợp đồng, đối tượng chấm dứt mọi giao dịch, thông tin liên hệ, không thực hiện việc giao hàng như hợp đồng đã ký.

Hiệp hội Dệt may và Tập đoàn Dệt may Việt Nam khuyến cáo các doanh nghiệp cần tìm kiếm, xúc tiến thương mại do các bộ, ngành tổ chức, xác minh kỹ đối tác và thường xuyên liên hệ với Thương vụ của Việt Nam tại nước sở tại để được tư vấn.”

Than ôi, có thực là mất tiền dễ như thế không? Nghe cũng y hệt như chuyện Vinashin giả vờ mua những con tàu cũ... Thì may dệt cũng một kiểu khác, thay vì mua tàu cũ, thì là thảy tiền qua những hợp đồng ảo rồi đổ tội là bị mắc lừa.

Nếu là tiền túi của các quan, hẳn là không bị lừa như thế đâu.

WASHINGTON - Thông điệp Instagram tối Thứ Ba của trưởng nam 41 tuổi của TT Trump ủng hộ chính sách xây tường biên giới của thân phụ.
NEW YORK - Hoa Kỳ sẽ bị hạ bậc trong thang tín điểm nếu tình trạng đóng cửa công sở kéo dài, là báo động từ viên chức của Fitch Ratings.
WASHINGTON - TT Trump quy trách các nhà lập pháp của đảng DC không thỏa thuận các biện pháp an ninh biên giới của hành pháp, gồm kinh phí xây tường biên giới dự chi 5.6 tỉ MK. Nhân dịp này, ông cũng lập lại thông báo: Mexico sẽ gián tiếp đóng góp.
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vào lúc 3 giờ chiều Thư Tư ngày 8 tháng 1 năm 2019, ban tổ chức Diễn Hành Tết Xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “230 Năm Chiến Thắng Đống Đa”
Buổi sáng của những ngày đầu năm, trời có nắng nhưng se lạnh. Cái lạnh vừa đủ để tôi khoác thêm chiếc áo len, nhẹ nhàng xuống phố Bolsa. Giữa không khí mùa xuân đang tràn về khắp nơi, cùng với sự háo hức chuẩn bị đón Xuân
Westminster (Bình sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 06 tháng 1 năm 2019 tại nhà hàng Dimond Seafood Resttaurant số 8058 Lampson Ave Thành phố Garden Grove, Hội Ái Hữu Thiết Giáp Nam California đã tổ chức tiệc họp mặt Tất Niên 2018.
WASHINGTON - Kiên nhẫn bắt đầu giảm trong giới lập pháp thuộc đảng Cộng Hòa vì đóng cửa công sở kéo dài tuy 2 phe đổ lỗi lẫn nhau – tại Thượng Viện, 1 số dân cử CH có thể nổi loạn, nếu đối đầu về tường biên giới kéo dài vô hạn định.
WASHINGTON - Ký mục gia của ABC so sánh tuyên bố từ Phòng Bầu Dục tối Thứ Ba của TT Trump là phim cũ chiếu lại lần thứ 12 sau khi là “bom tấn” hơn 2 tháng trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.