Hôm nay,  

Tin Lạ Đó Đây

17/05/200400:00:00(Xem: 8293)
CON VẸT THÔNG MINH BIẾT MAY VÁ!

Một con vẹt đã học may vá bằng cách bắt chước người chủ làm việc trong một tiệm may quần áo. Con vẹt Baggio, 9 tuổi, giờ đây có thể dùng mỏ để cầm kim và khâu chỉ vào vải. ông Jack Territo điều hành tiệm may ở Park Street, Bristol, nói rằng: "Từ trước đến nay tôi đã chẳng bao giờ nghe nói đến con vẹt biết may quần áo nhưng con Baggio của tôi đã làm công việc kim chỉ thật tuyệt vời. Nó đã trở thành thần tượng của các thân chủ của tôi."
Trong tuần tới con vẹt Baggio sẽ xuất hiện trong chương trình tài năng mới "Test Your Pet" của đài BBC. Chương trình này được điều khiển bởi ông Rolf Harris, người đang hy vọng tìm kiếm con thú kiểng thông minh nhất của Anh. Người chủ của chú vẹt thông minh này hãnh diện nói rằng: "Khi người ta nhìn thấy những gì mà nó có thể làm được, tôi nghĩ Baggio sẽ trở nên rất nổi tiếng. Các con vật khác có thể làm được nhiều trò độc đáo nhưng con chim này có thể may vá." Các khán giả của chương trình "Test Your Pet" có thể bầu bằng điện thoại cho con vật nào được trúng giải thông minh nhất của Anh Quốc.

BÀ MẸ BỊ BẮT VÌ PHẠT CON TRẦN TRUỒNG

Một bà mẹ bị bắt vì đã trừng phạt đứa con trai 12 tuổi quét sân mà trên người không mặc quần áo gì cả. Các người hàng xóm ở Fredericksburg, Virginia, đã báo cảnh sát sau khi nhìn thấy cậu con trai này đứng bên ngoài căn nhà trong khi trời mưa gió và thời tiết lạnh lẽo. Bà mẹ này đã bị buộc tội sao lãng bổn phận làm mẹ nghiêm trọng. Cậu bé này đã khai với cảnh sát là bị mẹ phạt vì tội đánh lộn ở trường học. Người mẹ này nếu bị kết tội sẽ lãnh bản án tối đa 5 năm tù.

NGƯỜI ANH THÍCH ÁI ÂN ở NƠI CÔNG CỘNG!

Một cuộc khảo sát mới thực hiện tìm thấy rằng trên phân nửa những người trưởng thành ở Anh đã làm tình tại một nơi công cộng. Một cuộc thăm dò về tình dục hàng năm bởi tạp chí FHM cũng tìm thấy 56% đàn ông và phụ nữ thú nhận đã ngoại tình. Một trong ba phụ nữ cho biết họ đã "giả vờ sướng" trong khi làm tình, trong khi gần một phần ba đàn ông và 38% phụ nữ Anh cho biết họ đã "mất gin" ở tuổi 16 hoặc trẻ hơn.
Bình luận về các kết quả thăm dò này, bác sĩ Denise Knowles, một chuyên gia về tình dục, nói rằng bà đã không ngạc nhiên chút nào về con số những người không chung thủy trong mối quan hệ vợ chồng: "Rõ ràng cách ứng xử thiếu chung thủy đã gia tăng trong vài thập niên qua. Ngày càng có nhiều cơ hội cho người ta ngoại tình, và xã hội cũng có thái độ khoan dung hơn đối với tình dục và sự thiếu chung thủy, điều này có nghĩa rằng ngày càng nhiều người ngoại tình hơn."

NHẨY DÙ TỪ KHINH KHÍ CẦU - ở ĐỘ CAO 9000 MÉT!

Một người Áo đang hy vọng tạo kỷ lục sau khi nhảy ra khỏi một khinh khí cầu ở độ cao trên 9000 mét và nhảy dù xuống đất. Mike Kueng, 22 tuổi, một cư dân ở tỉnh Schruns, Đức Quốc, đã chịu đựng thời tiết cực lạnh trong khi phóng xuống mặt đất với tốc độ 124 dậm/giờ. Kueng sử dụng một khinh khí cầu đưa anh ta lên độ cao 9000 mét và rồi nhảy ra trong thời tiết 60 độ C âm. Anh ta đã ba lần đoạt giải vô địch thế giới môn nhẩy dù lượn (paraglide).
Kueng đã dùng một mặt nạ dưỡng khí để có thể thở ở độ cao này và đã đáp xuống Bavaria, một tỉnh ở Đức, 25 phút sau. Anh chàng thanh niên gan dạ này nói rằng: "Tôi rất sung sướng với một kỷ lục thế giới mới. Tôi đã cố gắng với hết khả năng của mình. Cảm ơn Thượng Đế, tôi đã trở về an toàn." Tổ chức The Guiness Book of Records cho biết họ sẽ xem xét lời tuyên bố của Kueng nếu anh ta nạp chứng cớ về cuộc nhảy dù này.

NGƯỜI KHÁCH HÀNG BÍ ẨN MUA 10,655 THỏI KẸO SÔ-CÔ-LA!

Một người đi mua sắm đã trả 2,131 bảng anh để mua toàn bộ các thỏi kẹo sô-cô-la Mars tại một siêu thị Woolworths ở Luân Đôn. Phụ nữ này, được nghĩ là người Lebanon, đã lợi dụng dịp bán sale "5 thỏi kẹo 1 bảng" ở siêu thị trên đường Edgware Road. Các nhân viên bán hàng đã hết sức ngạc nhiên khi phụ nữ này mua một lúc 10,655 thỏi kẹo Mars.
Người mua sắm giầu có này đã gọi viên tài xế đến khuân 220 thùng kẹo sô-cô-la ra chiếc xe limousine mầu đen láng coóng - và đã trả tiền bằng những tờ giấy bạc 50 pound mới tinh. Ông Brian Bower, viên giám đốc siêu thị này, kể rằng: "Tôi lặng đi vì kinh ngạc. Đã phải mất một thời gian ngắn để chúng tôi dọn hết số kẹo trong kho ra cho người khách hàng độc đáo này. Thoạt tiên chúng tôi nghĩ phải chăng đây là một trò đùa nhưng rồi người tài xế đến nhận số kẹo. Người phụ nữ này không cho biết tại sao đã mua quá nhiều kẹo. Có lẽ bà ta gửi ra ngoại quốc, ở những nơi không có các thỏi kẹo sô-cô-la Mars."

CẶP VỢ CHỒNG LY DỊ TRANH GIÀNH CON VẸT

Một cặp vợ chồng ly dị ở Á Căn Đình đang đưa nhau ra tòa vì tranh giành quyền chăm sóc một con vẹt. Cặp vợ chồng này đã nuôi con vẹt Paquito trong suốt 10 năm trước khi họ ly dị. Giờ đây người chồng tố cáo bà vợ cũ ăn cắp con chim và muốn quan tòa quyết định xem ai là người được nuôi nó.
Ông Benjamin Astudillo, luật sư của người vợ, trình bầy với tòa rằng: "Thân chủ của tôi đã mang con chim về nhà để các đứa con có thể nhìn thấy con vật mà chúng rất thương nhớ." Cảnh sát địa phương giờ đây đã can thiệp vào vụ tranh cãi này và đang cố gắng quyết định ai là chủ nhân hợp pháp của con vẹt này.

TÊN TRỘM ĐỂ QUÊN HÌNH X-RAY TẠI HIỆN TRƯỜNG!

Cảnh sát ở Đức đã nhìn thấy ngay thủ phạm của một vụ trộm sau khi tên đạo chích để lại tấm hình X-ray của chính hắn tại hiện trường phạm tội. Thanh niên 18 tuổi này đã nhận tội ăn trộm gần 17,000 bảng anh từ một bà cụ 80 tuổi sau khi lấy được chiếc chìa khóa từ con trai của bà cụ, (tên trộm này là bạn của ông con trai).
Cảnh sát cho biết người con trai đã tình cờ kể cho ông bạn quý này nơi cất giấu tiền của bà mẹ trong một lần đến thăm anh ta bị gẫy tay. Sau khi biết được điều bí mật này, trên đường trở về từ bệnh viện sau khi đến lấy các tấm hình X-ray người bạn quý này đã đột nhập vào căn nhà của bà cụ. Thế nhưng thiên bất dung gian, hắn đã để quên các tấm hình X-ray sau khi cuỗm bạc. Với tên tuổi và địa chỉ đề rõ ở bì thư, cảnh sát đã không gặp khó khăn để lấy lại số tiền và chiếc chìa khóa cho bà cụ sau khi "giao trả" các tấm hình X-ray cho khổ chủ. Họ đã bắt thiếu niên này tội nhập nha "chà đồ nhôm".

ĂN ĐẠN VÀO BỤNG TỪ CHIẾC BÁNH HOTDOG

Một phụ nữ ở California đã nuốt vào bụng hai viên đạn sau khi ăn chiếc bánh hotdog. Bà Olivia Chanes, 31 tuổi, đã mua chiếc bánh hotdog tại một cửa tiệm ở Irvine. Bà Chanes kể rằng: "Thoạt tiên tôi nghĩ viên đạn là một miếng kim loại rớt ra từ cái niềng răng của tôi." Bà cho biết đã bắt đầu cảm thấy đau bụng và liền đi tới bệnh viện địa phương, sau đó tấm hình X-ray đã cho thấy viên đạn thứ hai. Các bác sĩ đã khuyên bệnh nhân hãy để các viên đạn đi ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên trước khi giao chúng cho cảnh sát. Trong khi đó cảnh sát đã kiểm tra khắp cửa tiệm hotdog nhưng đã chẳng tìm thấy gì, và họ không biết các viên đạn 9 ly này đã đến từ đâu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại VN lại có thêm một người bị bắt và điều tra về cái gọi là tội “tuyên truyền nhằm chống nhà nước,” đó là ông Phạm Văn Điệp, người Nga gốc Việt, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) đưa tin hôm Thứ Hai.
Khoảng 126 em và trưởng Hướng Đạo Hoa Kỳ gốc Việt chính thức tham dự một kỳ trại hè dành cho ngành Thiếu Chủ Nhật, ngày 29 tháng 6 năm 2019.
Vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 29 tháng Sáu, 2019, một số đồng hương Việt Nam ở vùng phía đông East side Tacoma đã họp mặt và tham dự buổi sinh hoạt do East side Community Center tổ chức tại trụ sở mới
Westminster (Bình Sa)- - Liên Trường Tây Ninh họp mặt Kỳ 6 với chủ đề “Tây Ninh Khung Trời Kỷ Niệm” đã được tổ chứ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 29 tháng 6 năm 2019 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant với sự tham dự
Trên đường Đi Tìm Vết Chân Đức Phật bên Ấn Độ, tôi đến chùa Bồ Đề Đại Giác chiêm bái.
Được biết đến Anh khi anh đến mướn nhà tôi ở chung cư Nguyễn Văn Thoại Quận 11 Saigon để sống chung với người vợ nhỏ có nhan sắc vì người vợ lớn sau bao năm chung sống êm đềm hạnh phúc với anh ở cuối đường Nguyễn Trãi nhưng vẫn bất hanh không con.
Công ty nấu bia… bỗng nhiên nô. Hãng bia Bình Dương thê thảm, một người chết. Báo Người Lao Động kể: Nổ lớn ở công ty bia tại Bình Dương, 1 người tử vong… Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm mét vuông mái tôn công ty bị tốc bay, một số bồn chứa bia bị văng mất nắp, một người tử vong.
Tôi may mắn là một trong số hiếm hoi những người ưa thích công việc làm kiếm sống của mình. Điều thú vị nhất trong những điều thú vị của công việc là thỉnh thỏang tôi được sở cử đi công tác ở những thành phố nhỏ phụ cận. Những chuyến đi đó luôn tạo cơ hội cho tôi được nhìn cuộc sống ở những góc cạnh đơn giản, trung thực
Ngân hàng nầy một lần anh tới Rồi mãi ba năm chẳng nỡ rời
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.