Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/08/199900:00:00(Xem: 9282)
THÔNG NGÔN VIÊN SẼ THẤT NGHIỆP
Kỹ thuật thông ngôn đã được tối tân hóa với nhiều phương tiện mới. Alex Waibel, giáo sư Phân Khoa Khoa Học Điện Toán của Viện Đại Học Carnegie Mellon, hôm Thứ Năm đã trình bày về kỹ thuật thông ngôn tại nhà trường ở Pittsburgh, với một sinh viên, Chad Langley, sử dụng một bộ headset (dụng cụ trùm vào đầu để nghe và nói) và nối mạng điện toán video sang Nhật để hỏi các câu hỏi bằng Anh Ngữ để sẽ được dịch sang Nhật Ngữ, được trả lời tại Nhật và được dịch ngược sang Anh Ngữ với tất cả công trình thông ngôn hoàn toàn do nhu liệu điện toán.

LỜI NHỜ ĐẦU TƯ VÀO ANH, MỸ
Công ty đầu tư tài chánh HSBC Holdings Plc trong buổi họp báo tại tổng hành dinh ở Hồng Kông hôm Thứ Hai đã loan báo có mức lời nửa năm tăng vọt 10% tới 4.07 tỉ đô la nhờ vào mức tăng mạnh mẽ tại Mỹ và Anh đồng thời với mức hồi phục tương đối tại Á Châu.

NHÀ XÃ HỘI CHO CÁC EM NHIỄM HIV
Hiện tượng các trẻ em nhiễm HIV bị gia đình bỏ rơi, bị trường từ chối nhận và bị dân chúng xa lánh đã làm xúc động nhiều hội từ theịn. Tổ chức Health Aids của Anh đã quyết định tài trợ các “nhà xã hội” tại Snagov, 30 km phía Bắc Bucharest, Romania, để các cặp vợ chồng từ tâm có thể nhận nhiều em này vào sống và học như các lớp học tại gia. Reuters hôm Thứ Hai có bản tường trình về nhóm 7 em nhiễm HIV bị dòng họ bỏ rơi đang sống trong một nhà xã hội do Florin Firica làm “bố” và vợ Mihaela trách nhiệm. Hai người này có một con gái cùng sống trong nhà, bé này không nhiễm HIV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Miền Tây bị cơn thiếu nước hành thê thảm… Báo Con Người & Thiên Nhiên kể: Mấy tháng nay, người dân ở nhiều tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đang khổ sở với đợt hạn hán gay gắt. Họ mòn mỏi chờ mưa xuống do không thể sạ lúa
Bên cạnh niềm vui không thể tranh cãi khi nuôi một con thú yêu, nuôi một chú chó còn có thể làm tăng sức khỏe, phát triển nhân cách cá nhân bằng nhiều cách.
Các nhà khoa học đều đồng thuận rằng, người cao niên cần ăn thêm thực phẩm giàu đạm khi giảm cân, khi điều trị bệnh mãn tính, cấp tính, hoặc đang phải nằm bệnh viện.
Gần hai phần ba thế kỷ qua, họ vẫn mang tương lai của cả dân tộc này ra đánh cược đều đều. Lần nào họ cũng thắng và nhân dân thì luôn luôn đại bại.
hai đại diện của PTGDVNHN là TS Nguyễn Bá Tùng và KS Đỗ Như Điện đến từ California đã trao bản tuyên dương tượng trưng cho Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền 2019 cho vị đại diện của HT Thích Không Tánh là BS Đỗ Văn Hội, và vị đại diện của của MS Nguyễn Hồng Quang là MS Huỳnh Quốc Bình
Mấy ngày qua tin giật gân phổ biến trên liên mạng làm cho thiên hạ lưu ý và bàn tán rùm beng, đó là vụ quán bún, tạm gọi là quán bún "không bán nước" bị "giới hữu trách của cộng sản Việt Nam (csVN) cưỡng chế".
Trên mạng bỗng nhiên thiên hạ bàn ngang tán dọc về chữ Bậu chữ Qua, thôi thì mình cũng bàn qua chơi theo thiển ý... bậu nghĩa là em, dùng trong cách nói thân mật. Người Thái có tiếng phậu cũng theo nghĩa tương tợ.... Tại sao người VN ở Miền Bắc không có tiếng bậu thân thương như ở Miền Nam?
Thành kính tưởng niệm Ba tôi nhân Father’s Day... Cụ Điệp Linh Nguyễn Văn Ngữ – người đã từ bỏ cuộc sống an nhàn, đầy tiện nghi của một công chức trong “vùng bị chiếm” thanh bình, theo tiếng gọi thanh niên, ra “vùng giải phóng” để chống Tây.
Người Việt chúng mình ở Montreal thường gặp cộng đồng da đen ở thành phố này. Nếu gặp người da đen ở Montreal, từ người lái taxi cho đến cô y tá hoặc cảnh sát viên, thì xác suất đúng đến 90% đó là người Haiti
Có thể sẽ tới một lúc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thấy cần chiến tranh để củng cố quyền lực nội bộ? Trong trường hợp đó, sẽ ra lệnh quân đội Trung Quốc ra tay tấn công Việt Nam? Hay tấn công Đài Loan trước? Không ai tiên đoán chinh xác những ngày sắp tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.