Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/08/199900:00:00(Xem: 9368)
THÔNG NGÔN VIÊN SẼ THẤT NGHIỆP
Kỹ thuật thông ngôn đã được tối tân hóa với nhiều phương tiện mới. Alex Waibel, giáo sư Phân Khoa Khoa Học Điện Toán của Viện Đại Học Carnegie Mellon, hôm Thứ Năm đã trình bày về kỹ thuật thông ngôn tại nhà trường ở Pittsburgh, với một sinh viên, Chad Langley, sử dụng một bộ headset (dụng cụ trùm vào đầu để nghe và nói) và nối mạng điện toán video sang Nhật để hỏi các câu hỏi bằng Anh Ngữ để sẽ được dịch sang Nhật Ngữ, được trả lời tại Nhật và được dịch ngược sang Anh Ngữ với tất cả công trình thông ngôn hoàn toàn do nhu liệu điện toán.

LỜI NHỜ ĐẦU TƯ VÀO ANH, MỸ
Công ty đầu tư tài chánh HSBC Holdings Plc trong buổi họp báo tại tổng hành dinh ở Hồng Kông hôm Thứ Hai đã loan báo có mức lời nửa năm tăng vọt 10% tới 4.07 tỉ đô la nhờ vào mức tăng mạnh mẽ tại Mỹ và Anh đồng thời với mức hồi phục tương đối tại Á Châu.

NHÀ XÃ HỘI CHO CÁC EM NHIỄM HIV
Hiện tượng các trẻ em nhiễm HIV bị gia đình bỏ rơi, bị trường từ chối nhận và bị dân chúng xa lánh đã làm xúc động nhiều hội từ theịn. Tổ chức Health Aids của Anh đã quyết định tài trợ các “nhà xã hội” tại Snagov, 30 km phía Bắc Bucharest, Romania, để các cặp vợ chồng từ tâm có thể nhận nhiều em này vào sống và học như các lớp học tại gia. Reuters hôm Thứ Hai có bản tường trình về nhóm 7 em nhiễm HIV bị dòng họ bỏ rơi đang sống trong một nhà xã hội do Florin Firica làm “bố” và vợ Mihaela trách nhiệm. Hai người này có một con gái cùng sống trong nhà, bé này không nhiễm HIV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Người dân bị hàng tỉ cú điện thoại tự động quấy rối có thể cảm thấy nhẹ nhõm: ủy hội truyền thông liên bang (FCC) đã chấp thuận 1 số quy định cho phép các hãng điện thọai ngăn chận robocall dễ dàng hơn, tương tự cách rà soát e-mail.
JERUSALEM - Nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm đoàn kết đối lập Venezuela không thành công – đó là tiết lộ từ 1 ghi âm cuộc trò chuyện tuần qua giữa ngoại trưởng Pompeo và các nhà lãnh đạo Israel bị thẩm lậu, theo báo Washington Post.
VLADIVOSTOK - Hạm đội Thái Bình Dương của Nga báo tin: Vào khoảng 11:45 am Thứ Sáu 7 tháng 6, tuần dương hạm USS Chancellorswville di chuyển cách mũi khu trục hạm Admiral Vinogradoc chỉ 50 mét tại vùng biển gần Philippines.
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
Quân và dân Trung Cộng luôn luôn gây sự ở Biển Đông mà cụ thể và mới nhất là vụ một tàu cá VN bị tàu TC tấn công và cướp hải sản tại gần Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 7 tháng 6.
Nhà nước CSVN được bầu vào thành viên không thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc hôm 7 tháng 6 theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Sáu.
Trong số hơn 2.400 tỷ đồng nợ thuế tại Cục Hải quan TP. HCM, nợ khó đòi chiếm gần 70% với trên 1.400 tỷ đồng.
Một người Việt Nam đấu tranh trong vụ xả chất độc xuống biển của nhà máy Formosa vào năm 2016 là ông Hà Văn Thành đã phải bỏ nước trốn đi sau vụ này vì nếu không sẽ bị CSVN bắt bỏ tù.
Một phái đoàn được lãnh đạo bởi Trưởng Ban Tôn Giáo Chính Phủ CSVN đang ở tiểu bang Utah trong tuần này, gặp các thành viên của Đoàn Chủ Tịch Đầu Tiên của Giáo Hội The Church of Jesus Christ of Latter-day Saints cũng như các lãnh đạo chính quyền và học viện.
Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris sẽ yêu cầu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ giúp đỡ trong việc cấp visa tạm thời cho 2 người đàn ông Việt Nam bị từ chối cho đến Mỹ để hiến tặng tủy xương của họ cho người anh em sắp chết tại San Jose.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.