Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/08/199900:00:00(Xem: 8171)
THÔNG NGÔN VIÊN SẼ THẤT NGHIỆP
Kỹ thuật thông ngôn đã được tối tân hóa với nhiều phương tiện mới. Alex Waibel, giáo sư Phân Khoa Khoa Học Điện Toán của Viện Đại Học Carnegie Mellon, hôm Thứ Năm đã trình bày về kỹ thuật thông ngôn tại nhà trường ở Pittsburgh, với một sinh viên, Chad Langley, sử dụng một bộ headset (dụng cụ trùm vào đầu để nghe và nói) và nối mạng điện toán video sang Nhật để hỏi các câu hỏi bằng Anh Ngữ để sẽ được dịch sang Nhật Ngữ, được trả lời tại Nhật và được dịch ngược sang Anh Ngữ với tất cả công trình thông ngôn hoàn toàn do nhu liệu điện toán.

LỜI NHỜ ĐẦU TƯ VÀO ANH, MỸ
Công ty đầu tư tài chánh HSBC Holdings Plc trong buổi họp báo tại tổng hành dinh ở Hồng Kông hôm Thứ Hai đã loan báo có mức lời nửa năm tăng vọt 10% tới 4.07 tỉ đô la nhờ vào mức tăng mạnh mẽ tại Mỹ và Anh đồng thời với mức hồi phục tương đối tại Á Châu.

NHÀ XÃ HỘI CHO CÁC EM NHIỄM HIV
Hiện tượng các trẻ em nhiễm HIV bị gia đình bỏ rơi, bị trường từ chối nhận và bị dân chúng xa lánh đã làm xúc động nhiều hội từ theịn. Tổ chức Health Aids của Anh đã quyết định tài trợ các “nhà xã hội” tại Snagov, 30 km phía Bắc Bucharest, Romania, để các cặp vợ chồng từ tâm có thể nhận nhiều em này vào sống và học như các lớp học tại gia. Reuters hôm Thứ Hai có bản tường trình về nhóm 7 em nhiễm HIV bị dòng họ bỏ rơi đang sống trong một nhà xã hội do Florin Firica làm “bố” và vợ Mihaela trách nhiệm. Hai người này có một con gái cùng sống trong nhà, bé này không nhiễm HIV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng ta đang sống trong lòng cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Cuộc đấu tranh không phải chỉ thấy được ở trong nước với những ngón đòn cô lập và tù đầy. Cuộc đấu tranh đã thể hiện trên thế giới Mạng trong và ngoài nước. Kẻ thù biết rõ con đường làm chia rẽ cộng đồng và chúng đã thành công.
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.