Hôm nay,  

Thị Trường:

25/05/199900:00:00(Xem: 7113)
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán rớt xuống khá nặng, với các cổ phần blue-chip, ngân hàng và tech xuống giá nhiều, vì e ngại về viễn tượng lãi suất gia tăng.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 174.6 ở mức 10654.7, trong khi Nasdaq xuống 66.5 ở mức 2453.6. Lãi suất Bond 30-năm ở mức 5.75% xuống 1 chấm. Vàng NY xuống $0.30 với giá $272.65.
Các ngân hàng tài chánh bị một nhà phân tích hạ phẩm chất là bán vì e ngại tình hình Y2K, với Citigroup xuống 2 1/2 với giá 65 1/8, J.P. Morgan xuống 2 với giá 136 3/4, Chase Manhattan xuống 3 1/8 với giá 75 7/8, và Bank One xuống 1 1/8 với giá 58 3/4.
Rồi các hãng chuyên chở hàng không cũng bị hạ dự tính lợi tức xuống, với American Air xuống 2 1/4 với giá 64 1/4, và United Air xuống 2 1/4 với giá 72 1/8.

Và trận chiến thuốc chữa đau nhức phong thấp arthritis bùng nổ với tin Merck được FDA chấp thuận cho bán thuốc Vioxx, cạnh tranh thực tiếp với Celebrex của Monsanto và Pfizer. Pfizer xuống 4 1/2 với giá 105 3/4, Monsanto xuống 3 7/8 với giá 40 1/2, trong khi Merck cũng xuống 1 5/8 với giá 69 3/4.
Ngoài ra, Avis Rent a Car xuống 7 3/8 với giá 28 vì mua dịch vụ mướn xe của Cendant đáng giá $1.8B.
Nhưng nặng nhất là các công ty technology và đặc biệt là internet tiếp tục bị bán tháo khá nặng qua đến ngày thứ 7. Các cổ phần đã bay lên trời cao như America Online xuống 7 với giá 119 1/2, và Yahoo! xuống 13 1/2 với giá 137 7/8, cùng với Amazon xuống 11 với giá 117 1/2.
Riêng dẫy chợ Costco sẽ báo cáo lợi tức vào thứ Năm này, lên trước 2 3/4 với giá 77 3/4.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
WASHINGTON - Ông Trump dùng thế lực của hiệp chủng quốc như là thế chấp đổi lấy lợi ích riêng là sai trái, là thẩm định của cựu ngoại trưởng của nội các Trump, ông Rex Tillerson.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.