Hôm nay,  

Tàn Đêm Rượu Tiễn

03/02/200100:00:00(Xem: 5083)

Chiều nào ghé lại Minh Lương
Thăm anh ba Bảo đồng hương thân tình
Bày bữa tiệc nhậu thình lình
Năm ba món đó mặc tình ban trưa
Đường xuồng(*), rượu đế mình cưa
Nếp than vị ngọt đưa người đi suông
Bồ nhà cứ uống tới luôn
Nâng ly uống cạn tụi này lao đao
Nếp than hương bị ngọt ngào
Bạn ta ngồi đó làu nhàu cơn say
Không sao uống tới tối nay
Rượu còn trong tủ không say không về
Bù đầu công chuyện tứ bề
Mấy khi có dịp, rượu kề trên môi
Dô, dô ly nữa rồi thôi
Đưa ly cùng cụng, miếng mồi trên tay

Tâm sự mình cứ tỏ bày
Vượt biên cứ nói ngập ngừng mất hay
Bàn tiệc còn lại vài tay
Trên mâm rượu nhậu còn vài miếng khoai
Thêm vài cóc, ổi lai rai
Em vô ly chót, nằm dài chịu thôi!
Cần câu(**)em quắc ra rồi
Rượu đây cũng hết, đĩa mồi cũng vơi
Tàn đêm rượu tiễn nhớ đời
Người muôn năm cũ lạc nơi giòng đời
Nhớ đêm nhà bạn nhớ đời...

Vĩnh Hòa Hiệp

(*)Đường xuồng cách Rạch Giá khoảng 20Km, nơi nổi tiếng nghề nấu rượu nếp, đặc
biệt rượu đế nếp than, thơm ngon vô cùng.
(**)Quắc cần câu nghĩa là say, xỉn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tác giả là một cựu tù cộng sản, hiện sống ở Vail, Arizona, làm việc theo một hợp đồng dân sự với quân đội Mỹ, từng tình nguyện tới chiến trường Trung. Với bài viết của một dân sự gốc Việt từ căn cứ Mỹ tại Afganistan, ông nhận giải Danh Dự VVNM 2018. Sau đây là bài viết mới của ông.
Vào lúc 11:00 giờ trưa Chủ Nhật ngày 17 tháng 3 năm 2019 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử, Ban Hộ Trì Tam Bảo của Chùa Trúc Lâm Yên Tử sẽ tưng bừng tổ chức Lễ Mừng 60 Năm Xuất Gia của Hoà Thượng Thích Minh Nguyện.
Vào thứ Bảy, 30 tháng 3 năm 2019, lúc 5:30 pm tại nhà hàng Majesty - Hợp Ca cũng như những màn trình diễn áo dài thật đẹp và nghệ thuật với những bài hát ca ngợi hình ảnh chiếc áo dài, biểu tượng của nền văn hoá
Thứ Bảy, ngày 16 tháng 3, 2019, từ 11:00 giờ trưa đến 3:00 giờ chiều, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.”
Thư viện thành phố Huntington Beach, CA phối hợp cùng ban tổ chức đã thực hiện buổi tái tạo lịch sử này tại công viên Hungtington Central Park trong 2 ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật Feb 16,17/2019.
vì Tự Do mang lại Đa nguyên, nên ngày nay có rất nhiều hệ phái Tin Lành. Nhiều Nhà Thờ Tin Lành khác nhau. Và vì Tin Lành không có Giáo Hội, vì không có Giáo Hoàng … nhưng vì tất cả đều Thờ Thiên Chúa, thờ Jésus-Christ và thờ Chúa Thánh Thần
Tin vui trước ngày đàm phán Trump-Kim, VOA 22-02-19 loan tải Viet Jet dự trù bên lề hội nghị sẽ dàn xếp mua thêm 100 máy bay Boeing 737 MAX trị giá gần 13 tỷ USD, ngoài số máy bay đã mua hồi năm ngoái.
HÀ NỘI -- Cả hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Bắc Hàn đều đã đến Hà Nội và cũng đã bắt đầu làm việc trong ngày thứ nhất trong cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2, với các lịch trình riêng của mỗi nhà lãnh đạo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.