Hôm nay,  

Thi Đấu Tin Tặc Hackathon

06/02/201300:00:00(Xem: 12137)
TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đang bảo trợ một cuộc thi tin tặc, nhằm chuẩn bị tốt hơn việc đối phó các trận tin tặc tấn công.

Chính phủ Nhật trước giờ vẫn tránh việc khích lệ thi tin tặc vì có thể dẫn tới khuyến khích tội phạm tin học. Tuy nhiên hầu hết các nước khác đều từng tổ chức các cuộc thi tin tặc để tìm các sơ hở trong mạng lưới tin học, và cũng để tuyển thêm các chuyên gia phòng thủ an ninh mạng.

Mashahiro Uemura, thuộc Sở An Ninh Tin Học của Bộ Kinh Tế Nhật Bản, nói rằng kỳ thi Hackathon này cần thiết để chống lại các trận tấn công trong khi kỹ thuật tin tặc ngày cảng phức tạp.

Cuộc thi này gồm 9 đội, mỗi đội 4 chuyên gia đóng vai tin tặc để tìm cách đột nhập mạng nhằm trộm thông tin và gỡ mật kkhẩu. Đội thắng cuộc thi Hackathon là các nhân viên của một công ty an ninh mạng, đã giải quyết được 17 trong 24 đề thi trong kỳ chung kết.

Từ khi chính phủ Nhật mua lại đảo Senkaku, hàng loạt trận tin tặc tấn công đã nhắm vào các trang web chính phủ, đại học, ngân hàng và bệnh viện.

Trận tấn công đáng ngại nhất là hồi tháng 1-2013 khi mạng của Bộ Nông Lâm Ngư Nghiệp bị gài virus Trojan để trộm hồ sơ liên hệ tới thương thuyết mậu dịch Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Các viên chức Saudi Arabia có kế hoạch dụ nhà báo đối lập về nước để bắt, theo nguồn thông thạo.
CAPE CANAVERAL - Giám đốc NASA Jim Bridenstine loan báo: phi hành gia Hoa Kỳ Nick Hague và đồng nghiệp Nga Alexey Ovchinin sống sót trong vụ phóng phi thuyền Soyuz thất bại vì trục trặc ở hỏa tiễn đẩy.
NEW ORLEANS -- Một người gốc Việt bị kết tội lái xe trong khi say rượu làm chết cảnh sát Natasha Hunter của Ty Cảnh Sát New Orleans hồi năm 2016 đã bị tuyên án hôm Thứ Năm 11 tháng 10/2018 với bản án 8 năm tù.
NEW YORK -- Các chuyên gia tài chánh ghi nhận có nhiều dấu hiệu sẽ có suy thoái kinh tế tại Hoa Kỳ trước khi Tổng Thống Trump kết thúc nhiệm kỳ.
MIAMI - Sau khi gây đổ nát tại miền trung Florida và để lại 2 tử vong, bão Michael giảm sức mạnh từ rạng sáng Thứ Năm.
NEW YORK - Chăm sóc sức khỏe bằng ObamaCare giảm chút ít trong năm tới. Centers for Medicare & Medicaid Services (CMMS) cho hay: bảo phí trung bình của dịch vụ hạng “bạc” (silver plan
NEW YORK - Wall Street chứng kiến chỉ số kỹ nghệ Dow Jones mất hơn 830 điểm (hơn 3%) trong các giao hoán hôm Thứ Tư, là kỷ lục.
HOLLYWOOD - Tài tử trở thành thống đốc California cảm thấy buồn vì từng vượt giới hạn 5, 6 lần trong cư xử với phụ nữ.
NEW ORLEANS - Viên quản lý chi nhánh bưu điện North Kenner của thành phố New Orleans bị tố cáo trộm tem thư trị giá 630,000 MK để chi dùng trong các chuyến du ngoạn trên tàu biển có sòng bài.
WASHINGTON - Cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của nội các Trump có liên lạc với người tìm kiếm e-mail của ứng viên TT Hillary Clinton mà tin tặc Nga đánh cắp qua mạng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.