Hôm nay,  

Thi Đấu Tin Tặc Hackathon

06/02/201300:00:00(Xem: 12765)
TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đang bảo trợ một cuộc thi tin tặc, nhằm chuẩn bị tốt hơn việc đối phó các trận tin tặc tấn công.

Chính phủ Nhật trước giờ vẫn tránh việc khích lệ thi tin tặc vì có thể dẫn tới khuyến khích tội phạm tin học. Tuy nhiên hầu hết các nước khác đều từng tổ chức các cuộc thi tin tặc để tìm các sơ hở trong mạng lưới tin học, và cũng để tuyển thêm các chuyên gia phòng thủ an ninh mạng.

Mashahiro Uemura, thuộc Sở An Ninh Tin Học của Bộ Kinh Tế Nhật Bản, nói rằng kỳ thi Hackathon này cần thiết để chống lại các trận tấn công trong khi kỹ thuật tin tặc ngày cảng phức tạp.

Cuộc thi này gồm 9 đội, mỗi đội 4 chuyên gia đóng vai tin tặc để tìm cách đột nhập mạng nhằm trộm thông tin và gỡ mật kkhẩu. Đội thắng cuộc thi Hackathon là các nhân viên của một công ty an ninh mạng, đã giải quyết được 17 trong 24 đề thi trong kỳ chung kết.

Từ khi chính phủ Nhật mua lại đảo Senkaku, hàng loạt trận tin tặc tấn công đã nhắm vào các trang web chính phủ, đại học, ngân hàng và bệnh viện.

Trận tấn công đáng ngại nhất là hồi tháng 1-2013 khi mạng của Bộ Nông Lâm Ngư Nghiệp bị gài virus Trojan để trộm hồ sơ liên hệ tới thương thuyết mậu dịch Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Đã, đang và sẽ có hàng vạn vụ Thủ Thiêm khác diễn ra ở khắp mảnh đất hình chữ S này. Tất cả chỉ vì cái việc xác định ‘đất đai thuộc sở hữu toàn dân’, và bị những kẻ đại diện cho ‘quyền sở hữu đó’ ăn cướp để chia chác và bán cho những nhóm lợi ích. Chúng chính là kẻ cướp
Cuộc khủng bố 911 xảy ra vào ngày 11 tháng 9 năm 2001 nên gọi là cuộc khủng bố 911, con số báo nguy, cầu cứu của Mỹ cho dễ nhớ. Đó là cuộc khủng bố lớn nhứt, đầu tiên, cho đến bây giờ, quân khủng bố Hồi Giáo cực đoan Al Qaeda tấn công đầy xúc phạm vào nội địa Mỹ. Lịch sử sẽ vô ích nếu không rút ra được bài học.
Trận chiến áp thuế với Hoa Kỳ sẽ rất có thể làm cho Trung Quốc mất 700,000 việc làm, hay nhiều hơn nữa nếu cứ tiếp tục leo thang.
MOSCOW - Nga mở thao luyện lớn nhất từ sau Chiến Tranh Lạnh tại vùng Viễn Đông, Trung Cộng được mời tham gia.
JALALABAD, Afghanistan -- Các phần tử cực đoan tại miền đông Afghanistan đã nổ bom nhắm vào một cuộc biểu tình ôn hòa hôm Thứ Ba, giết chết ít nhất 32 người, theo các viên chức cho biết, là vụ tấn công giết người nhiều nhất tại Tỉnh Nangarhar trong một ngày.
TEHRAN - Giám đốc cơ quan nguyên tử Iran hy vọng giao kết đạt được với các cường quốc thế giới không bị xóa bỏ dù chính quyền Trump đơn phương giải kết từ Tháng 5 và tái tục trừng phạt.
BEIJING - Trong lúc thực hành thuế phạt trả đũa qua lại với chính quyền Trump, Hoa Lục ngưng nhận đơn xin cấp giấy phép hoạt động của công ty Hoa Kỳ hoạt động về dịch vụ tài chính và ngành khác cho tới khi Washington đạt tiến bộ hướng tới dàn xếp.
WASHINGTON - Trong khi nạn nhân của trận tấn công khủng bố tại lục địa Hoa Kỳ ngày 11-9-2001 tiếp tục xuất hiện, viên chức và giới hoạt động cảm thấy sợ rằng quỹ bồi thường sắp cạn.
MIAMI - Nửa phía nam của bờ đông lục địa Hoa Kỳ chuẩn bị chịu đựng bão Florence đang tiến tới với sức mạnh gần bằng bão cấp 5 – trên 1 triệu cư dân vùng duyên hải từ Virginia đến South Carolina được lệnh di tản.
WASHINGTON - Trước khi dự lễ truy điệu nạn nhân khủng bố thiệt mạng trong trận tấn công ngày 11-9-2001 tại Shanksville (Pennsylvania), TT Trump phóng hàng loạt twitter từ sáng sớm về FBI, về cuộc điều tra toa rập với Nga, và về cựu bộ trưởng tư pháp Eric Holder.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.