Hôm nay,  

Thi Đấu Tin Tặc Hackathon

06/02/201300:00:00(Xem: 13262)
TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đang bảo trợ một cuộc thi tin tặc, nhằm chuẩn bị tốt hơn việc đối phó các trận tin tặc tấn công.

Chính phủ Nhật trước giờ vẫn tránh việc khích lệ thi tin tặc vì có thể dẫn tới khuyến khích tội phạm tin học. Tuy nhiên hầu hết các nước khác đều từng tổ chức các cuộc thi tin tặc để tìm các sơ hở trong mạng lưới tin học, và cũng để tuyển thêm các chuyên gia phòng thủ an ninh mạng.

Mashahiro Uemura, thuộc Sở An Ninh Tin Học của Bộ Kinh Tế Nhật Bản, nói rằng kỳ thi Hackathon này cần thiết để chống lại các trận tấn công trong khi kỹ thuật tin tặc ngày cảng phức tạp.

Cuộc thi này gồm 9 đội, mỗi đội 4 chuyên gia đóng vai tin tặc để tìm cách đột nhập mạng nhằm trộm thông tin và gỡ mật kkhẩu. Đội thắng cuộc thi Hackathon là các nhân viên của một công ty an ninh mạng, đã giải quyết được 17 trong 24 đề thi trong kỳ chung kết.

Từ khi chính phủ Nhật mua lại đảo Senkaku, hàng loạt trận tin tặc tấn công đã nhắm vào các trang web chính phủ, đại học, ngân hàng và bệnh viện.

Trận tấn công đáng ngại nhất là hồi tháng 1-2013 khi mạng của Bộ Nông Lâm Ngư Nghiệp bị gài virus Trojan để trộm hồ sơ liên hệ tới thương thuyết mậu dịch Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).

JACKSONVILLE - Truyền thông địa phuơng vả cảnh sát báo tin : 1 gười đàn ông bắn chết 2 người, gây thương tích 5,6 người trong nhà hàng đang trực tiếp nối mạng với 1 cuộc tranh tài video game.
PHOENIX - Cái chết của nghĩ sĩ John McCain giao cho thống đốc tiểu bang quyền tuyển chọn người thay thế để làm việc tại Thượng Viện liên bang cho đến ngày tổng tuyển cử 2020. Luật tiểu bang Arizona buộc thống đốc Doug Ducey chọn 1 chính khách cùng đảng CH.
WASHINGTON - Tuần lễ chứng kiến “ngày Thứ Ba đen tối của Trump” cũng ghi nhận tỉ lệ cử tri ủng hộ ông là ổn định - thăm dò thực hiện bởi NBC và Wall Street Journal giữa ngày 18 và 22-8 cho thấy 46% cử tri hậu thuẫn TT tỉ phú.
WASHINGTON - Nguyên thủ Hoa Kỳ tuyên bố chấm dứt thỏa thuận NAFTA để gọi giao kết về thương mại với Mexico là thương ước, ám chỉ loại trừ lân bang Canada khỏi khối tự do mậu dịch 3 nưóc Bắc Mỹ. TT Trump đưa ra thông báo này trong 1 sự kiện tổ chức vội vã tại Bạch Ốc nối mạng với TT Pena Nieto.
SAIGON -- Việt kiều về thăm nhà tại Việt Nam, hãy cẩn trọng, coi chừng màn lừa gạt qua điện thoại.
HÀ NỘI - Cai ngục của nhà giam Hoả Lò mô tả cố nghị sĩ John McCain là người tù không thỏa hiệp, thẳng thắn, và tranh luận kịch liệt về chiến tranh với giám thị – 1 người trong số này là cựu đại tá giám đốc Hoả Lò Trần Trọng Duyệt xác nhận sự ngưỡng mộ kẻ thù kiên cường.
HANOI/JAKARTA -- Lần đầu tiên, đội tuyển bóng tròng Việt Nam vào vòng bán kết một cuộc thi Á Vận Hội... Bản tin VOV kể: Văn Toàn lập công phút 108, Olympic Việt Nam tiến vào bán kết ASIAD 2018.
Tôi đã đọc, nghe và thấy nhiều về thảm cảnh mà dân ta phải chịu trong tương lai do bọn cầm đầu chế độ ngu tham bán đất và sự độc ác cùng cực của bọn Tàu Cộng trong mưu toan Hán hoá nước Việt nhưng chưa khi nào tôi lại xúc động như khi đọc mấy câu thơ sau trong bài viết “ Lão Hát rong bên bờ biển cạnh Đặc khu” của tg Đạt Giã Dương Thanh Lương:
Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam vào tới bán kết Á Vận Hội: Văn Toàn lập công phút 108, Olympic Việt Nam tiến vào bán kết ASIAD 2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.