Hôm nay,  

Thi Đấu Tin Tặc Hackathon

06/02/201300:00:00(Xem: 9213)
TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đang bảo trợ một cuộc thi tin tặc, nhằm chuẩn bị tốt hơn việc đối phó các trận tin tặc tấn công.

Chính phủ Nhật trước giờ vẫn tránh việc khích lệ thi tin tặc vì có thể dẫn tới khuyến khích tội phạm tin học. Tuy nhiên hầu hết các nước khác đều từng tổ chức các cuộc thi tin tặc để tìm các sơ hở trong mạng lưới tin học, và cũng để tuyển thêm các chuyên gia phòng thủ an ninh mạng.

Mashahiro Uemura, thuộc Sở An Ninh Tin Học của Bộ Kinh Tế Nhật Bản, nói rằng kỳ thi Hackathon này cần thiết để chống lại các trận tấn công trong khi kỹ thuật tin tặc ngày cảng phức tạp.

Cuộc thi này gồm 9 đội, mỗi đội 4 chuyên gia đóng vai tin tặc để tìm cách đột nhập mạng nhằm trộm thông tin và gỡ mật kkhẩu. Đội thắng cuộc thi Hackathon là các nhân viên của một công ty an ninh mạng, đã giải quyết được 17 trong 24 đề thi trong kỳ chung kết.

Từ khi chính phủ Nhật mua lại đảo Senkaku, hàng loạt trận tin tặc tấn công đã nhắm vào các trang web chính phủ, đại học, ngân hàng và bệnh viện.

Trận tấn công đáng ngại nhất là hồi tháng 1-2013 khi mạng của Bộ Nông Lâm Ngư Nghiệp bị gài virus Trojan để trộm hồ sơ liên hệ tới thương thuyết mậu dịch Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc.
VIỆT NAM -- Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng có thể đã bị đầu độc, theo phân tích của nhà báo Võ Văn Tạo tại VN được Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp  Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 28 tháng 5.
BIỂN ĐÔNG -- Trung Cộng ngày càng hung hăng trên Biển Đông bất chấp luật lệ quốc tế về tự do hàng hải khi họ tia laser bắn vào các phi công Hải Quân Úc đang tập trận tại Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 28 tháng 5.
Trong chiến lược tự do hàng hải nhằm chống lại các tuyên bố chủ quyền của TQ trên Biển Đông, một chiến hạm Pháp vừa cập bến Sài Gòn, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 28 tháng 5.
Chuyện các công ty Trung Cộng đấu thầu để xây đường cao tốc Bắc-Nam tại Việt Nam đã làm cho người dân ngày càng chống đối mà cụ thể nhất gần đây là bản tuyên bố chống TC làm đường cao tốc đã được phổ biến trên mạng, theo bản tin hôm 28 tháng 5 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
Thống kê dân số 2020 là một chủ đề chính tại Hội nghị Thượng đỉnh Tiếp thị của Liên đoàn Quảng cáo Người Mỹ Gốc Á (3AF) vào ngày 23 tháng Năm.
Midway City (Bình Sa)- - Chùa Duy Pháp tọa lạc tại số 14851 Wilson St, Midway City, CA 92655 do Thượng Tọa Thích Trung Duệ làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2019.
Làm lậu… là chuyện của nhiều lao động Trung Quốc nơi ven biển: Nhiều lao động Trung Quốc không giấy tờ tùy thân ở Bình Thuận.
Sau gần một tháng không xuất hiện do bị đột quỵ vào chiều ngày 14 tháng 4 khi đến công cán ở Kiên Giang, ông Nguyễn Phú Trọng đã xuất hiện liên tục trong ba cuộc họp với cán bộ chủ chốt (14/5), Bộ chính trị (15/5) và Hội nghị lần thứ 10 của Trung ương đảng khóa 12 (16/5).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.