Hôm nay,  

Thi Đấu Tin Tặc Hackathon

06/02/201300:00:00(Xem: 9882)
TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đang bảo trợ một cuộc thi tin tặc, nhằm chuẩn bị tốt hơn việc đối phó các trận tin tặc tấn công.

Chính phủ Nhật trước giờ vẫn tránh việc khích lệ thi tin tặc vì có thể dẫn tới khuyến khích tội phạm tin học. Tuy nhiên hầu hết các nước khác đều từng tổ chức các cuộc thi tin tặc để tìm các sơ hở trong mạng lưới tin học, và cũng để tuyển thêm các chuyên gia phòng thủ an ninh mạng.

Mashahiro Uemura, thuộc Sở An Ninh Tin Học của Bộ Kinh Tế Nhật Bản, nói rằng kỳ thi Hackathon này cần thiết để chống lại các trận tấn công trong khi kỹ thuật tin tặc ngày cảng phức tạp.

Cuộc thi này gồm 9 đội, mỗi đội 4 chuyên gia đóng vai tin tặc để tìm cách đột nhập mạng nhằm trộm thông tin và gỡ mật kkhẩu. Đội thắng cuộc thi Hackathon là các nhân viên của một công ty an ninh mạng, đã giải quyết được 17 trong 24 đề thi trong kỳ chung kết.

Từ khi chính phủ Nhật mua lại đảo Senkaku, hàng loạt trận tin tặc tấn công đã nhắm vào các trang web chính phủ, đại học, ngân hàng và bệnh viện.

Trận tấn công đáng ngại nhất là hồi tháng 1-2013 khi mạng của Bộ Nông Lâm Ngư Nghiệp bị gài virus Trojan để trộm hồ sơ liên hệ tới thương thuyết mậu dịch Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - 2 nghị quyết cạnh tranh về Venezuela của Mỹ và Nga đều bị HĐ Bảo An bác bỏ tại phiên họp thứ 3 về Venezuela trong hơn 1 tháng.
LIMA - Động đất sức mạnh 7.1 độ Richter phát sinh tại miền nam Peru, cách Juliaca 42 kilomet về hướng bắc tây bắc, và ở độ sâu 258 kilomet, vào lúc 3 giờ 50 phút sáng Thứ Sau, theo ghi nhận của Sở địa dư Hoa Kỳ.
DAMASCUS - Tư lệnh của “các lực lượng dân chủ Syria SDF” cho hay: SDF sẽ loan báo toàn thắng ISIS trong 1 tuần.
MOGADISHU - Ít nhất 10 người thiệt mạng trong 1 trận tấn công giữa đêm của loạn quân Al Shabaab tại trung tâm thủ đô Somalia bắt đầu bằng xe bom.
KABUL - Trận tấn công của Taleban chống lại 1 căn cứ quân sự hồi rạng sáng Thứ Sáu tại tỉnh Helmand (miền nam Afghanistan) bị đẩy lui, quân trú phòng thiệt hại 25 tử vong.
WASHINGTON - Ngay cả khi cố vấn kinh tế xác nhận đàm phán mậu dịch với Trung cộng có tiến bộ, TT Trump dọa ngưng thương lượng nếu “thỏa thuận không đủ tốt đẹp”.
WASHINGTON - Ngũ Giác Đài chuẩn bị loan báo quyết định ngưng các diễn tập quy mô với quân đội Nam Hàn.
VANCOUVER - Chính phủ Canada đồng ý dẫn độ giám đốc tài chính của Huawei là Meng Wanzhou theo yêu cầu của Washington.
MOSCOW - PTT Delcy Rodriguez hội đàm với ngoại trưởng Sergei Lavrov, là dấu hiệu Điện Kremlin tiếp tục hậu thuẫn cường quyền Maduro cố thủ tại Caracas cùng trong lúc Hoa Ky gây áp lực buộc Maduro ra đi.
ISLAMABAD - Pakistan đã trao trả phi công Ấn Độ bị bắn rơi tại lãnh thổ tranh chấp Kashmir trong khi pháo chiến tiếp diễn qua ngày thứ 4 liên tiếp từ 2 bên đường ranh hưu chiến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.