Hôm nay,  

Thi Đấu Tin Tặc Hackathon

06/02/201300:00:00(Xem: 10380)
TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đang bảo trợ một cuộc thi tin tặc, nhằm chuẩn bị tốt hơn việc đối phó các trận tin tặc tấn công.

Chính phủ Nhật trước giờ vẫn tránh việc khích lệ thi tin tặc vì có thể dẫn tới khuyến khích tội phạm tin học. Tuy nhiên hầu hết các nước khác đều từng tổ chức các cuộc thi tin tặc để tìm các sơ hở trong mạng lưới tin học, và cũng để tuyển thêm các chuyên gia phòng thủ an ninh mạng.

Mashahiro Uemura, thuộc Sở An Ninh Tin Học của Bộ Kinh Tế Nhật Bản, nói rằng kỳ thi Hackathon này cần thiết để chống lại các trận tấn công trong khi kỹ thuật tin tặc ngày cảng phức tạp.

Cuộc thi này gồm 9 đội, mỗi đội 4 chuyên gia đóng vai tin tặc để tìm cách đột nhập mạng nhằm trộm thông tin và gỡ mật kkhẩu. Đội thắng cuộc thi Hackathon là các nhân viên của một công ty an ninh mạng, đã giải quyết được 17 trong 24 đề thi trong kỳ chung kết.

Từ khi chính phủ Nhật mua lại đảo Senkaku, hàng loạt trận tin tặc tấn công đã nhắm vào các trang web chính phủ, đại học, ngân hàng và bệnh viện.

Trận tấn công đáng ngại nhất là hồi tháng 1-2013 khi mạng của Bộ Nông Lâm Ngư Nghiệp bị gài virus Trojan để trộm hồ sơ liên hệ tới thương thuyết mậu dịch Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ lúc làm thơ, rồi phổ nhạc, rồi nhờ hòa âm, rồi nhờ người hát, rồi tìm hình ảnh, rồi đưa vào Video, rồi đưa lên Youtube để mọi người thưởng thức miễn phí. Tác phẩm như một đóa hoa nở giữa vườn hoa nghệ thuật bát ngát cả thế giới trên Youtube
Trên Biển Đông, vũ khí lớn của Mỹ và Trung Quốc ghìm khắp các hướng... Trong khi đó, tàu chiến Hải quân Việt Nam có vẻ như đã trở thành các xuồng ba lá mong manh trước các hỏa lực như thế.
WASHINGTON - Phúc trình hàng năm đệ trình Thượng Viện Hoa Kỳ báo trước: Trung Cộng tiếp tục gia tăng sự hiện diện hàng hải tại Biển Đông.
WASHINGTON - Một trong các thẩm định của giám đốc tình báo quốc gia DNI Dan Coats là “Không chắc gì Bắc Hàn tử bỏ hòan toàn tham vọng nguyên tử”.
WASHINGTON - Canada đã được chính thức yêu cầu dẫn độ giám đốc tài chính của Huawei cho Hoa Kỳ xét xử - nghi can Meng Wanzhou bị bắt ngày đầu Tháng 12 tại Vancouver, và thời hạn chót luật định để yêu cầu dẫn độ là kịp trước ngày 29-1.
LONDON - 2 tháng trước ngày thực hành cuộc ly thân với EU, Lập Pháp của vương quốc Anh đã biểu quyết 1 số tu chính Brexit bị loại từ hồi đầu tháng.
ANKARA - Báo cáo viên đặc biệt LHQ về hành quyết nghi can không xét xử đã tới Thổ Nhĩ Kỳ trong 1 chuyến đi 7 ngày với sứ mạng tìm hiểu nghi án Khashoggi.
HEBRON - Quyết định thay thế Thủ Tướng Ramo Hamdallah sau 5 năm làm việc được tin là 1 phần trong nỗ lực cô lập phe Hamas của chủ tịch ôn hòa Mahmoud Abbas, theo nhận xét của giới phân tích.
JAKARTA - Tai họa ngập lụt và sụt lở đất tại tỉnh Sulawesi của Indonesia để lại ít nhất 70 người chết, theo loan báo hôm Thứ Ba của nhà chức trách sở tại.
KUALA LUMPUR - Kế hoạch đầy tham vọng của nội các Mahathir là diệt hết tham nhũng trong kỳ hạn 5 năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.