Hôm nay,  

Vỡ Nợ và Lừa Đảo

06/02/201300:00:00(Xem: 17864)
Bạn thân,
Có những lằn ranh khó phân biệt nổi. Đó là lằn ranh của tâm ý, giữa thiện và ác, thí dụ như khi đốt tiền của người khác. Đứng về mặt kinh doanh, người ta nói đó là vỡ nợ, khi doanh nhân không trả nợ nổi nữa. Nhưng có thật hay không, khi người ta gom đủ thứ tiền thiên hạ và xài cho những thứ không ai kiểm soát nổi – và có người gọi đó là lừa đảo.

Thí dụ, như vụ vỡ nợ 100 tỷ đồng tại Sài Gòn.

Số tiền này không nhỏ, vì tương đương 4,9 triệu USD.

Bản tin từ thông tấn VietnamNet hôm Thứ Ba cho biết hàng chục người đã kéo đến nhà của 1 người phụ nữ tại Q.3, TP.SG để vây hãm đòi nợ, số tiền ước tính khoảng hơn 100 tỷ đồng.

Vụ bao vây đòi nợ này diễn ra từ chiều đến đêm 4/2 tại ngôi nhà của bà T.T.Q.H (SN 1966) tại con hẻm 658 đường Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3.

Bản tin viết:

“Các nạn nhân cho biết, người “dính líu” ít nhất vài chục triệu đồng, người nhiều nhất lên đến vài chục tỷ đồng. Theo họ ước tính, khoản tiền bà H đã nợ và tạm chiếm đoạt của nhiều người lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Theo các nạn nhân, trong nhiều ngày qua, họ đã liên lạc qua điện thoại, thậm chí đã nhiều lần đến tận nhà tìm bà H nhưng không thấy tung tích bà này ở đâu. Nhiều người trong số các nạn nhân là người quen biết lâu năm, thậm chí là bà con họ hàng và hàng xóm của bà H.


Ông Trung (một người em họ của bà H) kể: trước đây vài năm ông được bà H khuyên đầu tư mua xe tay ga các loại như: SH, Air Blade…từ bà để bán lại kiếm lời. Tham khảo thị trường, xác định mua xe từ bà H bán lại cho những nơi khác thu lợi được vài triệu đồng/chiếc nên ông Trung bắt đầu làm ăn với người chị họ của mình.

Ông Trung xác nhận “Ban đầu chị ấy làm ăn rất uy tín, nhận tiền giao đủ xe cho tôi bán lại. Gần đây tôi gom từ nhiều nguồn giao cho chị hơn 2 tỷ đồng, chị ấy cầm tiền rồi im lặng…Tôi nhiều lần gọi điện thoại, tìm đến nhà, nhưng chị tôi mất tích luôn”...”

Gần 5 triệu đôla... vỡ nợ. Đó là kết quả của hiện tượng xài tiền người khác. Nếu buôn bán chân thật mà thua lỗ, thì gọi là vỡ nợ. Nếu gian, thì gọi là lừa đảo.

Than ôi, đã có những vụ lớn hơn rất là nhiều, mà rồi cũng êm thôi.

Vinashin, Vinalines... đều là các trường hợp xài tiền dân và làm mất tới hàng chục tỷ đôla. Nên gọi đó là vỡ nợ hay lừa đảo? Hay là rút ruột tài sản quốc doanh?

Khi Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết định chẻ nhỏ Vinashin và phần thì sáp nhập với Vinalines, phần thì cho tách rời ra... để xóa hết sổ sách kế toán Vinashin, để rồi chẳng ai dò ra chỗ nào là vỡ nợ, chỗ nào là lừa đảo nữa... Thì lằn ranh vỡ nợ, lừa đảo làm gì dò ra nữa.

Hơn 300 công nhân xưởng may đình công liên tục mấy ngày vì trễ lương... tới hôm Thứ Sáu, thương lượng xong, được lời hứa của ban giám đốc sẽ trả lương vài ngày nữa, công nhân đã đi làm trở lại.
Ở các nước Công giáo, nhứt là Tây phương, khi nói tới lễ Giáng sanh không thể không nhắc tới giai thoại về Ông Già Nô En leo ống khói lò sưởi đi xuống, vào nhà để phát quà và bánh kẹo cho trẻ con ngoan.
Trong không khí tưng bừng năm mới của sân khấu Pechanga Resort & Casino, Paris By Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự hai buổi Nhạc Hội chủ đề Xuân Họp Mặt sẽ được tổ chức vào lúc 2:30 và 7:30 chiều ngày Thứ Bảy 26 tháng Giêng 2019 tới đây. Xuân một lần nữa lại chuẩn bị trở về với sức sống mới sau giấc đông miên của thiên nhiên. Hẳn ai cũng cảm thấy đâu đó trong mình một niềm vui gây phấn khởi trong năm mới.
Vào mùa lạnh, bạn có thể giữ ấm bằng cách mặc tới 5 áo. Chiếc áo căn bản là áo thun cổ lọ hay tròn, tay dài mặc để bên trong để giữ hơi ấm Chiếc áo thứ 2 là áo “sweater” mỏng và nhẹ.
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, thành phố Westminster Nam California vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 12 năm 2018, theo thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Đồng Hương Sa Đéc
Ly dị tưng bừng... Càng lúc càng ly dị nhiều... Đó là vấn đề của các cặp gia đình trẻ Miền Tây Nam Bộ.
-Bỏ qua lớp “primer” Primer giúp cho lớp phấn son trên mặt lâu bền, che lấp phần nào những vết nám, nếp nhăn nhỏ, không thể bỏ qua. Primer được chế tạo qua các thể lỏng, kem, phấn, và gel.
Xỏ lổ tai Chị ơi, em định cuối tuần này đến tiệm làm bấm lổ tai để đeo khoen, mà em sợ quá. Em đã từng tới tận chỗ, rồi cứ thậm thụt , rồi… đi luôn vì sợ đau quá. Lần đó khi cô ở tiệm thẩm mỹ kê cây súng bấm lổ tới gần tai là em hét toáng lên và ngưng làm. Làm cách nào để hết sợ hả chị??? Giúp em với.
Trong tiệm. Chỉ còn mấy ngày nữa thôi là tới lễ Giáng Sinh rồi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.