Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

16/12/200200:00:00(Xem: 6878)
Nhắc Chừng Bác Hữu Nguyên

Kính họa vận bài “Gưœi bác Hữu Nguyên” cuœa Cô Gia đại gia ơœ mục “Thơ thẩn mà chơi” trên SGT số 289 nói về việc bà Ngô Thị Hiền, chuœ tịch Uyœ Ban Tự Do Tôn Giáo cho VN (CRFV) đã viết bài: “Qua những nghiên cứu cho thấy muốn đạt được hiệu quaœ tối đa cho cuộc biểu tình tại Boston: chúng ta chỉ nên dùng cờ Mỹ (không có cờ VNCH) (ngày 6.8.02)

Nghe đâu bà ấy cứ ừ à,
Chắc tính cho qua vụ đó mà.
Nếu thế thì ông nên nhắc chớ,
Bằng không dám “baœ” cũng lờ đa.
Tuy không sợ “baœ” đi theo vẹm,
Dẫu chưœa nghi y định phaœn ta.
Chỉ tiếc có điều còn lấn cấn...
Mong rồi có lúc bả khôn ra.

*

Hồ Chí Minh Chết Trùng

Theo Minh Võ (sđd ơœ bài “Hồ Chí Minh nói về dân chuœ” (SGT 289), thì Hồ Chí Minh chết ngày 2.9.69. - ngày Quốc Khánh cuœa Việt Cộng - nhưng Việt Cộng lúc đó đã “tuyên bố tuyên cha” là già Hồ chết ngày 3.9.69 và mãi đến hàng chục năm sau mới dám nói thực là Hồ Chí Minh “ngoœm cù đeo” đúng vào ngày Quốc Khánh 1969 tr.261). Do đó, đứa Nam Man viết bài này.

Ai ngờ cái số Nguyễn Sinh Cung(*)
Nó đã mần sao lại... chết trùng
Quyœ cợt ma trêu tên bạc ác,
Trời tru đất diệt đứa gian hùng.
Thằng Đồng dạo ấy từng lo lắng,
Chú Khaœi giờ đây hết đánh đùng.
Họp tới, họp lui bàn đuœ cách...


Như bầy gà nuốt phaœi dây thung.

(*) Tên “cúng cơm” cuœa Hồ Chí Minh

*

Già Hồ Ác Ôn

Trong tác phẩm “Ai giết Hồ Chí Minh” cuœa bác Minh Võ do Tiếng Quê Hương phát hành - 2002 có trích đăng bài cuœa tờ Văn Trích tuần báo số tháng 1.1991 xuất baœn tại Cát Lâm, Trung Quốc với tựa đề “Hồ Chí Minh tằng tươœng tái hôn” (tức Hồ Chí Minh muốn tái hôn). Đọc bài trên, đứa Nam Man viết như sau:

Cái chuyện già Hồ muốn tái hôn,
-Lòi ra baœn mặt đứa... mê “ồn”.
Đau gần muốn chết mà đâu tơœn,
Bệnh sắp chầu trời vẫn cứ nôn.
Lúc treœ đã chuyên môn “đ. bậy"(*)
Khi già còn giơœ thói dâm bôn.
Bao nhiêu cũng chẳng vừa y hết,
Mẹ, cái thằng già dịch ác ôn.

(*) Chữ cuœa bác Việt Thường trong quyển “Sự tích con yêu râu xanh ơœ VN” do Quật Khơœi xuất baœn trang 29, dòng 4.

*

Nói Với Bác Minh Võ

Nhân đọc quyển “Ai Giết Hồ Chí Minh”“ của bác Minh Võ (sđd ở bài trên), đứa Nam Man viết bài này để “Nói Với Bác Minh Võ”.

Hơi sức nào nghe tụi “ụ” trâu
-Ai mà có giết “bác Hồ” đâu!
Xin đừng hoœi tới - mần em ngại
Cũng chớ bàn thêm - khiến họ rầu
Tươœng giấu được toàn dân mãi mãi
Mong mà luôn caœ nước lâu lâu
Không ngờ bác lại nêu câu hoœi...(*)
Bọn vẹm mà nghe chắc nhức đầu.

(*) “Ai giết Hồ Chí Minh”

Nam Man

Viện dẫn lý do khí thải xe hơi làm hủy hoại khí hậu, thống đốc của 23 tiểu bang Hoa Kỳ đã ký vào một cam kết được dẫn đầu bởi tiểu bang California chống lại kế hoạch của chính phủ Trump hạ thấp tiêu chuẩn mức tiêu thụ nhiên liệu (milegae) dành cho xe hơi.
Tuổi thọ trung bình dự đoán của người Mỹ vừa đươc công bố giảm trong 3 năm liên tiếp. Một đứa trẻ sinh năm 2017 được dự đoán sẽ thọ 78.6 tuổi, so với con số 78.7 của năm trước đó, theo số liệu của Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh (CDC) thuộc Trung Tâm Quốc Gia Thống Kê Sức Khỏe.
Theo tuyên bố của Alex Azare- thư ký của Cơ Quan Dịch Vụ Con Người & Sức Khỏe- vào Thứ Tư 10 tháng 7, lệnh hành pháp của tổng thống Trump về việc chữa trị các bệnh về thận sẽ thay đổi mô hình chi trả cho Medicare, giúp những người mắc bệnh về thận có thể được chữa trị nhanh hơn, và làm chậm sự phát triển của bệnh lại.
Cái gì tạo ra một người danh tiếng được trả tiền thù lao cao nhất? Xin cứ hỏi Taylor Swift, người đứng đầu danh sách 2019 của tạp chí Forbes những nhân vật danh tiếng được trả tiền cao nhất.
40% người Mỹ gặp khó khăn tài chánh với các hóa đơn y tế, nhà ở và thực phẩm, và khó khăn để trả tiền cấp cứu, theo một thăm dò bởi báo The Washington Post cho biết.
Món đồ chơi Emoji gắn lò xo có giá chỉ 20,000-40,000 đồng/món đang được bày bán khắp nhiều tuyến đường, vỉa hè Sài Gòn, theo báo Tiền Phong online (TPO)
Vừa qua, Saigon Co.op và nhà bán lẻ Pháp Auchan đã đạt thỏa thuận chuyển giao toàn bộ hoạt động bán lẻ của Auchan tại Việt Nam cho Saigon Co.op, đánh dấu một sự kiện mới của thị trường bán lẻ Việt Nam, theo Người Lao Động TP (NLĐO)
Ở Việt Nam, công an cấp xã là bộ phận gây nhiều thù oán với người dân nhất. Bởi vì lực lượng này có trình độ học vấn rất thấp, nhưng lại thường xuyên lạm dụng quyền để đàn áp người dân. Thế nhưng, bộ công an CSVN vẫn tiếp tục có ý định nuôi lớn lực lượng này.
Theo tin tức từ đài truyền hình SBTN, trong hơn một tuần qua, ca khúc Sea of Black của nhạc sĩ Trúc Hồ, với phần trình diễn của nhiều ca nhạc sĩ của đài truyền hình SBTN đã được phổ biến trên các phương tiện truyền thông mạng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.