Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200200:00:00(Xem: 6406)
HỌA SĨ BỬU CHỈ TỪ TRẦN, THỌ 54 TUỔI
HUẾ- Theo tin nhà nước, vào hồi 2 giờ 35 ngày 14/12, họa sĩ Bửu Chỉ đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Trước đó, vào trưa 12/12, họa sĩ bị một cơn huyết áp cao, được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện trung ương Huế trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê. Đến sáng 14/12, họa sĩ hoàn toàn bị hôn mê và vào hồi 14h35' cùng ngày, sau khi được đưa về nhà, họa sĩ Bửu Chỉ đã từ trần.
Họa sĩ Bửu Chỉ sinh năm 1948 tại Huế, tốt nghiệp cử nhân luật, nhưng tự học để trở thành họa sĩ. Họa sĩ Bửu Chỉ có tác phẩm trong Viện bảo tàng Mỹ thuật VN và Singapore, cũng như trong các bộ sưu tập tư nhân của châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Năm 1988, triển lãm cá nhân tại Paris, năm 1994 triển lãm tại Hong Kong.

SẢN LƯỢNG GẠO VN NĂM 2002 TĂNG 1 TRIỆU RƯỠI TẤN
HÀ NỘI - Nông dân VN trồng lúa trên 1 diện tich khoảng 7 triệu rưỡi hecta trong tổng diện tich trồng cây lương thực 8 triệu 200,000 hecta, năm nay thu hoạch 35 triệu 900,000 tấn lương thực - gồm 33 triệu 600,000 tấn lúa gạo, tăng 1 triệu rưỡi tấn so với năm trước.


Theo thông tấn xã CSVN, sản lượng nông nghiệp năm nay đạt trị giá 120,200 tỉ đồng, tăng 5 % so với năm trước, vượt chỉ tiêu do Quốc Hội đề ra.
Diện tich trồng cây công nghiệp dài hạn năm nay là 1 triệu rưỡi hecta - diện tich trồng tiêu, điều, cao su đều tăng, riêng diện tich trồng càphê giảm bớt do sự hạ giá của càphê trên thị trường thế giới.

CHIẾN DỊCH BỐ RÁP TỘI PHẠM BÀI TRỪ TỆ ĐOAN XÃ HỘI
HÀ NỘI - Thông tấn xã CSVN đưa tin công an trong nước phat động 1 chiến dịch bài trừ tệ đoan xã hội vào luc nửa đêm rạng sáng Thứ 2, trong ngày đầu đã vây bắt toàn bộ trộm cắp và các tên giết người của 1 băng đảng tội phạm có tổ chức và công an tỉnh Lạng Sơn bắt 1 số đông người buôn lậu vượt biên giới.
Tại Nam Định, 2 nhóm buôn lậu má túy bị triệt phá, bắt 9 người - cũng ở tỉnh này, công an phá vỡ 1 nhóm trộm tài sản công dân, bắt 8 tên.
Các tội phạm bị vây bắt đồng loạt tại khắp các tỉnh cùng trong ngày hôm thứ ba.
Theo tin Bộ công an, cuộc tấn công tội phạm trong năm trước đã đưa tới vụ bắt giữ trùm Năm Cam ngày 16-12. Nhóm này hoạt động từ năm 1996 đến năm 2001 với sự tiếp tay của 1 số viên chức và đảng viên đảng CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINTON - Hội đàm thượng đỉnh giữa TT Trump và chủ tịch Bắc Hàn là hoàn toàn khả thi, và tùy thuộc Kim Jong-un, theo tuyên bố của cố vấn an ninh quốc gia John Bolton.
WASHINGTON - 20 năm sau hiện tượng “chấm dứt vai trò của vàng trong hệ thống tiền tệ tòan cầu”, các chính sách khôn lường của chính quyền Trump lại khiến các ngân hàng quốc gia mua vàng dự trữ.
Để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện toán đám mây, Microsoft đang tìm cách thu hút sự quan tâm của các hacker mũ trắng và các chuyên gia bảo mật, những người thường giúp các hãng công nghệ phát hiện ra lỗ hổng bảo mật.
Không thể phủ nhận, pin Mặt Trời là công nghệ có thể cứu được Trái Đất, khi nó có thể thay thế được những nhà máy năng lượng độc hại và nguy hiểm. Nhưng pin Mặt Trời cần hiệu quả hơn để làm cầu nối giữa hiện tại và tương lai.
Nhiều tổ chức và công ty đại diện cho khoảng 10,000 nạn nhân Việt Nam kiện công ty Formosa-Hà Tĩnh vì vụ công ty này đã thải hóa chất độc hại xuống biển làm hại môi trường và tài sản của người dân ở đó, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 11 tháng 6.
Mỹ đang ngày càng thể hiện quyết tâm ngăn chận TQ xâm chiếm Biển Đông, mà cụ thể nhất là qua việc Mỹ đã điều 2 tàu tuần duyên đến Biển Đông để đối phó với lực lượng dân quân biển của TQ và gia tăng hợp tác với VN, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 6.
HÀ NỘI -- Vụ án tham nhũng của tập đoàn công nghiệp tàu thủy Vinashin đã đến giai đoạn cuối khi Viện Kiểm Soát Nhân Dân Hà Nội đề nghị các bản án cho các bị cáo từ 7 tới 20 năm tù, theo bản tin của trang mạng VNExpress cho biết hôm 11 tháng 6.
VIỆT NAM -- Tỉ lệ tiêu thụ xe ngoại nhập cảng vào VN đã gia tăng tới 200%, trong khi xe nội xính rính, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm 12 tháng 6.
VIỆT NAM -- Việt Nam ngày càng trở thành mối nguy cho an ninh mạng, theo bản tin hôm 12 tháng 6 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA).
Westminster (Bình Sa)- - Để đánh dấu một năm cuộc tổng biểu tình ngày 10 tháng 6 của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.