Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200200:00:00(Xem: 6519)
HỌA SĨ BỬU CHỈ TỪ TRẦN, THỌ 54 TUỔI
HUẾ- Theo tin nhà nước, vào hồi 2 giờ 35 ngày 14/12, họa sĩ Bửu Chỉ đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Trước đó, vào trưa 12/12, họa sĩ bị một cơn huyết áp cao, được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện trung ương Huế trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê. Đến sáng 14/12, họa sĩ hoàn toàn bị hôn mê và vào hồi 14h35' cùng ngày, sau khi được đưa về nhà, họa sĩ Bửu Chỉ đã từ trần.
Họa sĩ Bửu Chỉ sinh năm 1948 tại Huế, tốt nghiệp cử nhân luật, nhưng tự học để trở thành họa sĩ. Họa sĩ Bửu Chỉ có tác phẩm trong Viện bảo tàng Mỹ thuật VN và Singapore, cũng như trong các bộ sưu tập tư nhân của châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Năm 1988, triển lãm cá nhân tại Paris, năm 1994 triển lãm tại Hong Kong.

SẢN LƯỢNG GẠO VN NĂM 2002 TĂNG 1 TRIỆU RƯỠI TẤN
HÀ NỘI - Nông dân VN trồng lúa trên 1 diện tich khoảng 7 triệu rưỡi hecta trong tổng diện tich trồng cây lương thực 8 triệu 200,000 hecta, năm nay thu hoạch 35 triệu 900,000 tấn lương thực - gồm 33 triệu 600,000 tấn lúa gạo, tăng 1 triệu rưỡi tấn so với năm trước.


Theo thông tấn xã CSVN, sản lượng nông nghiệp năm nay đạt trị giá 120,200 tỉ đồng, tăng 5 % so với năm trước, vượt chỉ tiêu do Quốc Hội đề ra.
Diện tich trồng cây công nghiệp dài hạn năm nay là 1 triệu rưỡi hecta - diện tich trồng tiêu, điều, cao su đều tăng, riêng diện tich trồng càphê giảm bớt do sự hạ giá của càphê trên thị trường thế giới.

CHIẾN DỊCH BỐ RÁP TỘI PHẠM BÀI TRỪ TỆ ĐOAN XÃ HỘI
HÀ NỘI - Thông tấn xã CSVN đưa tin công an trong nước phat động 1 chiến dịch bài trừ tệ đoan xã hội vào luc nửa đêm rạng sáng Thứ 2, trong ngày đầu đã vây bắt toàn bộ trộm cắp và các tên giết người của 1 băng đảng tội phạm có tổ chức và công an tỉnh Lạng Sơn bắt 1 số đông người buôn lậu vượt biên giới.
Tại Nam Định, 2 nhóm buôn lậu má túy bị triệt phá, bắt 9 người - cũng ở tỉnh này, công an phá vỡ 1 nhóm trộm tài sản công dân, bắt 8 tên.
Các tội phạm bị vây bắt đồng loạt tại khắp các tỉnh cùng trong ngày hôm thứ ba.
Theo tin Bộ công an, cuộc tấn công tội phạm trong năm trước đã đưa tới vụ bắt giữ trùm Năm Cam ngày 16-12. Nhóm này hoạt động từ năm 1996 đến năm 2001 với sự tiếp tay của 1 số viên chức và đảng viên đảng CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Dịch vụ chuyên làm sổ lương ADP cho hay: trong tháng qua, hãng xưởng thu dụng công nhân ít nhất 9 năm, trong lúc các ngành chế xuất, xây dựng nhà, khai thác mỏ giảm nhân lực.
ROCHESTER, New York - Bà Mercedes Phelan cảm thấy hoang mang khi Biên Phòng lên xe đò Greyhound tại Pennsylvania, hỏi bà “có quốc tịch không”, hồi Tháng 4-2018.
WASHINGTON - Trong lúc khủng hoảng ngân sách, cơ quan chịu trách nhiệm giam giữ di dân vị thành niên không có người lớn đi kèm định gửi số trẻ em này tới trường căn bản Lục Quân Fort Benning (tại tiểu bang Georgia).
WASHINGTON - CNN đưa tin: chính quyền Trump chấp thuận 2 dự án chuyển giao kỹ thuật nguyên tử cho vương quốc Saudi Arabia. Vương triều Riyadh là đối tượng quan tâm của giới lập pháp vì can thiệp quân sự tại Yemen, và nhất là nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi (là cộng tác viên của báo Washington Post).
PORTSMOUTH - Nhiều nguyên thủ dự lễ kỷ niệm D-day năm thứ 75 đánh dấu cuộc đổ bộ Normandie dẫn tới giải phóng Âu Châu khỏi cuộc chiếm đóng của Đức Quốc Xã.
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google, để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.
Vì cho rằng Apple đã nhiều năm độc quyền trong việc bán và phân phối ứng dụng iOS, 2 nhà phát triển đã kiện Apple ra toà án liên bang, với hy vọng sẽ “phá vỡ thế độc quyền không đúng đắn của công ty trong thị trường.”
Doanh nghiệp TQ đầu tư vào VN với mục đích chính là để quảng báo chiến lược “Một Đai Một Đường” của Tập Cận Bình, theo bản tin của của Báo Dân Trí cho biết hôm 6 tháng 6.
SÀI GÒN -- 5 Việt kiều Mỹ đã bị tòa án CSVN tại Sài Gòn xử về tội buôn lậu xe hơi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 6 tháng 6.
Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ nói rằng họ đang giúp cho VN “cải thiện khả năng phòng thủ của Việt Nam bằng cách cung cấp hỗ trợ an ninh, trong đó có máy bay không người lái ScanEagle, máy bay huấn luyện T-6, tàu tuần duyên cũ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.