Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/04/200100:00:00(Xem: 8168)
2 LÃNH TỤ VỪA NÓI CHUYỆN XONG: DO THÁI, PALESTINE LẠI NỔ SÚNG
JERUSALEM - Chủ Tịch Palestine đã gửi lời chúc Phục Sinh tới Thủ Tướng Israel và trong cuộc tiếp xúc đầu tiên kể từ 1 tháng đã được báo tin rằng hoà đàm chỉ có thể tái tục sau khi bạo động ngưng lại.
Cuộc nói chuyện Arafat-Sharon diễn ra vài giờ trước khi đụng độ dữ dội tái phát ở cả 2 vùng Gaza và Tây Ngạn.
Gần khu định cư Netzarim và tại thị trấn Deir wl Balah, binh lính Israel xạ kich từ chiến xa và chiến hạm, 3 người Palestine bị thương.
Ở Tây Ngạn, các xạ thủ Palestine bắn 2 khu định cư Psagot và Ofra, khiến phiá Israel bắn trả.
Cùng ngày Thứ 7, du kich Hồi Giáo lập lại lời hưá sẽ tổ chức những vụ đánh bom trả thù, mà tính từ Muà Thu năm ngoái tới nay đã gây thiệt mạng 14 người Israel, bị thương trên 100 người trong 9 vụ nổ bom trên lãnh thổ Israel.

DÂN NGA HỖ TRỢ ĐÀI NTV
MOSCOW - Ông Yevgeny Kiselyov, tổng giám đốc đài truyền hình độc lập NTV của Nga, đã ra trước đám đông biểu tình hôm 7/4/2001 để cảm ơn dân chúng.


Hàng ngàn cư dân Moscow đã đội mưa hôm Thứ Bảy để ra biểu tình hỗ trợ cho đài truyền hình độc lập duy nhất tại Nga trong cuộc chiến chống lại các ông chủ mới, mà các phóng viên truyền hình tố cáo là đang muốn bịt miệng họ trong việc phê phán chính phủ.

VÀO CHÙA 1 THÁNG ĐỂ MỪNG PHẬT ĐẢN
Chuẩn bị mùa Lễ Phật Đản, các chùa Nam Hàn thực hiện một nghi lễ truyền thống, trong đó Chùa Chogye ở Seoul hôm Chủ Nhật đã đón nhận và mặc áo tu sĩ cho 26 thiếu niên được bố mẹ và gia đình gửi vào chùa sống một tháng như các chú tiểu để được học kinh, luật cho tới ngày 1/5, ngày Đức Phật đản sinh.

CÔNG GIÁO PHI ĐÓN LỄ LÁ
Các tín đồ Công Giáo hôm Chủ Nhật 8/4/2001 đã mang những cành lá cọ trong khi đi bộ về hướng nhà thờ Baclaran ở ngoại ô Paranaque để dự Lễ Lá Ngày Chủ Nhật. Đây là một trong những lễ lớn đối với người Phi Luật Tân trong tuần lễ thánh tại quốc gia có đại đa số dân theo đạo Công Giáo.

KINH DOANH MỸ Ở HOA LỤC LO NGẠI
Các hãng Mỹ tại Trung Quốc đang ra sức thu phục lòng dân điạ phương bằng đủ thứ trò vui ngoài phố, trong lúc lo lắng tình hình ngoại giao căng thẳng hai nước có thể làm thương tổn việc làm ăn của họ, theo lời các vị giám đốc kinh doanh Hoa Kỳ, mặc dù tới giờ vẫn chưa thấy ảnh hưởng lớn nào trong thương vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dr. Robert Goldman- bác sĩ đồng sáng lập American Academy of Anti-Aging Medicine- là một trong những chuyên gia nổi tiếng về luyện tập thể dục. Tên ông đã có trong kỷ lục Guinness với 13,500 động tác sit-ups liên tục.
Có người cho rằng những nếp nhăn là nét đẹp tự nhiên của tuổi già. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hơn- đặc biệt là phụ nữ- không muốn có những nếp nhăn trên gượng mặt của mình!
Một phương pháp điều trị bằng cách đưa sóng siêu âm vào não có thể làm giảm đáng kể chứng bệnh rung tay ở một số người – theo một nghiên cứu mới được công bố.
tôi vẫn thành thực tin rằng “văn hóa kim tiền và búa liềm” của TQ không có ảnh hưởng chi đáng kể – nơi tầng lớp đại chúng – nơi vài quốc gia mà mình đã có dịp sống qua: Miên, Lào, Miến Điện, và Hương Cảng
Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Đỗng Tuyên, Ni sư Thích Nữ Đồng Kính, Ni sư Thích Nữ Tiến Liên và quýĐại đức Chùa Tuệ Viên (Wisdom Garden) cùng chư Tôn đức Tăng Ni.
1916, VERDUN, quân Pháp giữ nước Pháp, 1972, AN LỘC, QUẢNG TRỊ, quân Nam ta giữ đất Việt -- Cách đây đúng 101 năm, vào 11 giờ, ngày 11 tháng 11 năm 1918, tiếng súng dứt hẳn trên toàn các chiến hào toàn khắp các giới tuyến âu châu-đông âu
Ngân sách nhiều Tiểu bang và Liên bang đang trong cơn khủng hoảng. Số lượng thanh tra thuế vụ càng gia tăng để hành thu và truy thu số thuế bị thất thu. Theo ước lượng của Cơ Quan Thuế Vụ Liên Bang, thì số thuế Liên Bang thất thu trên 100 tỉ hằng năm
bắt ông Phạm Chí Dũng là việc làm không phù hợp với nhà nước pháp quyền. Chúng tôi yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho TS. Phạm Chí Dũng.
Việc bắt giam nhà báo Phạm Chí Dũng là vi phạm trắng trợn các điều khoản về quyền tự do báo chí và tự do lập hội đã được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam cũng như Luật Quốc tế về Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc mà Nhà nước Việt Nam đã long trọng ký kết
Tháng trước tôi viết bài Ông Trump giữa chúng ta. Có nhiều bạn cảm thông. Nhưng cũng có nhiều độc giả cho rằng tác giả ăn gian. Đóng vai đứng giữa nhưng kỳ thực thuộc phe chống Trump
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.