Hôm nay,  

Tại Sao Phá Thai?

15/07/201300:00:00(Xem: 10553)
Một trong những điều thất đức nhất trên đời là phá thai. Vậy mà tuổi trẻ Việt Nam đang vướng vào nghiệp dữ này: Tỷ lệ phá thai ở Việt Nam cao nhất Đông Nam Á, theo một bản tin trên VnExpress.

Bản tin kể rằng:

“Trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 300.000 ca nạo phá thai, cao nhất so với các nước trong khu vực và thứ 5 thế giới.

Số liệu được đưa ra tại mít tin kỷ niệm ngày Dân số thế giới với chủ đề "Mang thai ở tuổi vị thành niên", diễn ra tại TP HCM hôm 11/7.

Các báo cáo cho biết, tại Việt Nam việc truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên đã được tập trung triển khai nhiều năm qua với kết quả khả quan. Tuy nhiên theo Quỹ Dân số Liên hiệp quốc, tỷ lệ sinh con ở tuổi vị thành niên ở Việt Nam 46/1.000 trường hợp, cao hơn một số nước Đông Nam Á.

Theo Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, bình quân mỗi năm có khoảng 300.000 ca nạo (chiếm 20% trong tổng số ca nạo phá thai), cao nhất so với các nước Đông Nam Á và thứ 5 thế giới. Tình hình nạo phá thai có xu hướng tăng trong những năm gần đây...”

Có cách nào giảm thiểu hay không?

Tất nhiên không cấm được, vì các bà lang, các thầy lang ở ngõ hẽm, ở bìa chợ... sẵn sàng nhận công việc thất đức đó.

Hay là giáo dục sinh lý, để các em biết sử dụng bao cao su, hay thứ gì tương tự? Hẳn là các hội đoàn làm việc với Quỹ Dân Số LHQ đã và đang làm tương tự như thế, nhưng có thể chưa dạy chính thức trong các trường trung học.

Hay là Hội Phụ Nữ, các cơ sở xã hội, nhà chùa, nhà thờ.... cùng góp tay giúp nuôi các bà mẹ trẻ cho tới sinh mẹ tròn con vuông? Lẽ ra chính phủ phải làm thì tốt hơn, có lẽ thế...

Hãy thấy, rằng hãy biết sợ nghiệp. Mỗi năm có 300,000 em phá thai, dân tộc mình sẽ có một nghiệp sát thê thảm, và kết quả có thể sẽ là chiến tranh khốc liệt, hay là thiên tai dữ dội...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump sẽ theo dõi cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng viên TT của đảng DC. Ông nói “phải xem” nhưng mô tả các ứng viên DC là “nhóm người không hấp dẫn”. Ông báo trước “sẽ là nhàm chán”.
WASGHINGTON - Ủy ban giám sát Hạ Viện đã biểu quyết 25 phiếu thuận và 16 phiếu chống để buộc cố vấn Kellyanne điều trần sau khi bà không đáp ứng yêu cầu điều trần về các vi phạm Hatch Act, là luật hạn chế hoạt động chính trị của công chức Bạch Ốc.
WASHINGTON - Chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, dân biểu DC Jerold Nadler, tuyên bố: cuộc điều trần công khai của công tố viên đặc biêt Robert Mueller dự kiến vào 17/07 tới, sẽ có ảnh hưởng sâu đậm.
Tân quyền bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ báo động người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ: mua phi đạn phòng không S-400 của Nga cũng là ngưng chương trình chiến đấu cơ F-35, và sẽ gánh chịu thiệt hại kinh tế
WASHINGTON - TT Trump báo trước: 1 cuộc chiến tranh bất kỳ với Iran sẽ là nhanh chóng, tuy ông nhắc lại ý muốn tránh xung đột quân sự.
WASHINGTON - Tin Reuters trưa Thứ Tư 26/06 ghi: TT Trump minh định “Nhật không cần giúp nếu Hoa Kỳ bị tấn công”.
WASHINGTON - Hoa Kỳ sẽ nối lại đàm phán mậu dịch với Trung Cộng sau cuộc gặp gỡ Trump-Xi tại Osaka, nhưng sẽ không chấp nhận điều kiện về sự xử dụng thuế trong tranh chấp, theo tiết lộ của viên chức cao cấp.
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera
Không phải TT Trump tha cho VN trong cuộc chiến thương mại mà chưa tới lúc thì nay đã đến lúc VN bị ông Trump tố cáo là “kẻ lạm dụng” thương mại, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 26 tháng 6. Bản tin viết như sau.
Chống đối của người dân tại VN đối với việc gây ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng mà cụ thể là hàng trăm người dân tại Hải Phòng đã cắm lêu và bao vây một công ty để phản đối việc công ty này gây ô nhiễm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.