Hôm nay,  

Csvn Phản Đối Mỹ Nhận 24 Người Thượng Tị Nạn

4/11/200100:00:00(View: 3969)
HÀ NỘI (Reuters) - VNCS hôm thứ ba 10-4 đã phản đối Washington về quyết định cho tị nạn 24 người Thượng đã chạy qua Cam Bốt để tránh đàn áp. Hà Nội nói những người đó phải trở về Việt Nam. Nữ phát ngôn Ngoại giao Phan Thúy Thanh đưa ra một bản tuyên bố nói: “Chúng tôi phản đối việc cho phép những nguời đó định cư tại Hoa Kỳ.

“Chúng tôi coi đây là một hành động can thiệp vào việc nội bộ của Việt Nam, một việc làm sẽ khuyến khích những vụ vượt biên bất hợp pháp và gây bất ổn trong khu vực. Những người đó tuyệt nhiên không xin tị nạn chính trị. Họ phải được trở về Việt Nam”.

Thanh nói gia đình những người này kêu gọi chính phủ Cam Bốt trả lại những người đó cho họ.

Ông John Farvolden, phụ trách Văn phòng Cao ủy Tị nạn ở Phnom Penh đã xác nhận 24 người Thượng được xếp vào quy chế tị nạn chính trị.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo CNN, một người đàn ông Đức 63 tuổi đã tử vong do nhiễm trùng hiếm thấy, sau khi được chú chó của mình “liếm yêu”.
NEW YORK (VB) -- Diễn hành mừng Lễ Tạ Ơn do Macy's thực hiện đã tổ chức hôm Thứ Năm 28/11/2019 tại New York, bất kể quan ngại thời tiết
Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng cảnh cáo: sẽ có những biện pháp ứng phó cứng rắn nếu Washington tiêp tục hậu thuẫn dân biểu tình Hong Kong.
Hội nghị hợp tác Hồi Giáo (OIC) giữ im lặng trước thảm cảnh đàn áp người thiểu số Ui-ghur theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang trong vùng tây bắc Hoa Lục - khoảng 1 triệu người Uighur bị đưa vào trại lao cải trá hình là trại huấn nghiệp.
Dân Iraq chống chế độ tham nhũng, bất lực tiếp tục biểu tình - ít nhất 15 người thiệt mạng hôm 27-11 tại Narisiya thuộc miền nam. Số người bị thương là 150.
Khoảng 1000 máy kéo từ từ tiến vào thủ đô Pháp để phản đối các chính sách của TT Macron –-nông dân nói: các chính sach và giao thương quốc tế gây thiệt hại nông nghiệp và hạ thấp mức sống của người sản xuất.
Di dân từ Liên Âu nhập cư vương quốc UK năm 2019 được ghi nhận ở mưc thấp nhất từ 2003.
Hội nghị của cơ quan không gian châu Âu họp tại Tây Ban Nha tuần này đã biểu quyết chấp thuận ngân sách 14.4 tỉ euro, là dự chi xứng hợp với các nỗ lực phát triển kỹ nghệ không gian của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
Bộ trưỏng hải quân Richard Spencer bị ép từ chức khi định cưỡng lại lệnh khoan hồng của TT Trump dành cho 1 trung đội trưởng SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân
ĐS Hoa Kỳ tại tổ chức Liên Âu bị 3 phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.