Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

28/10/200200:00:00(Xem: 9401)
Caœm Thông Keœ ƠŒ Tù!

Kính họa vận bài “Caœnh sát ‘uœ tờ’” cuœa Trường Xuân Lão đại gia ở mục “Thơ thẩn mà chơi” trong SGT số 282. Trường Xuân Lão sáng tác bài thơ này dựa theo tin SGT số 280 nói về 2 thám tưœ caœnh sát tham nhũng ơœ Qld là Gregory Lee và Gerra Patrick đã bị toà tuyên án 3 năm tù vào tháng 6/02 nhưng mới ơœ tù có 6 tuần mà họ đã được cho về phép 2 lần.

Mẹ họ! Tù gì sướng tổ cha,
Vừa vô ít bữa lại đòi ra.
Buồn thì rước ghệ về hì hụp,
Hứng cứ đè bà để xuýt xoa.
Chắc caœm thông người còn lạ chỗ,
Rồi ưu ái keœ đã xa nhà.
Nên quan giám thị bèn châm chước...
Pháp luật sao kỳ lạ vậy cà"

*

Khuyên Dạy Mà Không Đặng

Kính họa vận bài “Bọn treœ nó ham chơi” cuœa Cô Gia đại gia trong mục “Thơ thẩn mà chơi” trên SGT số 282

“Con nít” thời nay thiệt chẳng dè,
Mới chừng đó tuổi biết chia phe.
Làm nhiều chuyện thấy kinh hồn quá,
Giơœ đuœ trò nghe khiếp vía he.
Ngó chúng côn đồ rồi phát ngại,
Nhìn y láu cá phaœi đành rè.
Muốn khuyên dạy lắm mà không đặng,
Caœ lũ đâu ai có chịu nghe!

Nam Man

Đứa Nam Man cáo lỗi: Vì sơ ý nên trong lời dẫn (2 dòng đầu) cuœa bài thơ “Lữ Phương nâng bi” mục Thơ Cù Nèo số 282 có sự sai sót, đứa Nam Man xin cáo lỗi với bác Việt Thường và quý độc giaœ. Xin sưœa lại như sau: “Trong tác phẩm ‘sự tích con yêu râu xanh ơœ Việt Nam’ cuœa Việt Thường, tác giaœ có viết bài ‘Vài nét về con người Hồ Chí Minh cuœa Lữ Phương...’”

Lịch sử chánh trị cận đại cho thấy các chế độ chuyên chế, độc tài CS suy tàn, sụp đổ và những chế độ tự do dân chủ ngày càng phát sinh và phát triển. Kinh tế cũng vậy phát triển trong chế độ tự do, dân chủ nhưng suy sụp trong chế độ kinh tế chỉ huy tập trung của CS.
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G. Nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
WASHINGTON - TT Trump loan báo tại Bạch Ốc vào ngày 18/07: phi cơ không người lái (UAV) Iran bị bắn hủy vì nó không ngưng tiến đến gần tàu USS Boxer khoảng 900 mét tại hải phận quốc tế trong vùng Eo Hormuz.
BERLIN - Vào ngày Thứ Sáu 19/07, trong buổi họp báo hàng năm, Thủ Tướng Đức Angela Merkel tuyên bố: phát biểu kỳ thị của TT Trump về 4 nữ dân biểu da màu gây thiệt hại sức mạnh của Hoa Kỳ tạo thành bởi sự tập hợp đa chủng tộc.
GOBRALTAR - Nhà chức trách Gibraltar được tòa thượng thẩm gia hạn 30 ngày để giam tàu dầu Grace 1 của Iran bị TQLC Anh bắt vì tình nghi vi phạm các trừng phạt Syria.
ATHENS - Trong ngày 19/07, động đất 5.1 độ Richter rung chuyển thủ đô Hy Lạp trong 15 giây.
KHARTOUM - Hàng ngàn người tuần hành đến 1 công viên giữa thủ đô Sudan hôm Thứ Năm 18/07, để vinh danh số người bị lực luợng an ninh bắn tử
TOKYO - Bộ Ngoại Giao Nhật mời đại sứ Nam Hàn tới nhận kháng thư, sau khi Seoul bác bỏ đề nghị mời trọng tài phân xử cuộc tranh chấp về công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiến tranh.
BEIJING - 1 năm sau ngày chiến tranh thương mại phát sinh giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ, số nước bị thiệt hại là đông hơn phe thủ lợi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.