Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

28/10/200200:00:00(Xem: 6262)
Caœm Thông Keœ ƠŒ Tù!

Kính họa vận bài “Caœnh sát ‘uœ tờ’” cuœa Trường Xuân Lão đại gia ở mục “Thơ thẩn mà chơi” trong SGT số 282. Trường Xuân Lão sáng tác bài thơ này dựa theo tin SGT số 280 nói về 2 thám tưœ caœnh sát tham nhũng ơœ Qld là Gregory Lee và Gerra Patrick đã bị toà tuyên án 3 năm tù vào tháng 6/02 nhưng mới ơœ tù có 6 tuần mà họ đã được cho về phép 2 lần.

Mẹ họ! Tù gì sướng tổ cha,
Vừa vô ít bữa lại đòi ra.
Buồn thì rước ghệ về hì hụp,
Hứng cứ đè bà để xuýt xoa.
Chắc caœm thông người còn lạ chỗ,
Rồi ưu ái keœ đã xa nhà.
Nên quan giám thị bèn châm chước...
Pháp luật sao kỳ lạ vậy cà"

*

Khuyên Dạy Mà Không Đặng

Kính họa vận bài “Bọn treœ nó ham chơi” cuœa Cô Gia đại gia trong mục “Thơ thẩn mà chơi” trên SGT số 282

“Con nít” thời nay thiệt chẳng dè,
Mới chừng đó tuổi biết chia phe.
Làm nhiều chuyện thấy kinh hồn quá,
Giơœ đuœ trò nghe khiếp vía he.
Ngó chúng côn đồ rồi phát ngại,
Nhìn y láu cá phaœi đành rè.
Muốn khuyên dạy lắm mà không đặng,
Caœ lũ đâu ai có chịu nghe!

Nam Man

Đứa Nam Man cáo lỗi: Vì sơ ý nên trong lời dẫn (2 dòng đầu) cuœa bài thơ “Lữ Phương nâng bi” mục Thơ Cù Nèo số 282 có sự sai sót, đứa Nam Man xin cáo lỗi với bác Việt Thường và quý độc giaœ. Xin sưœa lại như sau: “Trong tác phẩm ‘sự tích con yêu râu xanh ơœ Việt Nam’ cuœa Việt Thường, tác giaœ có viết bài ‘Vài nét về con người Hồ Chí Minh cuœa Lữ Phương...’”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HÀ NỘI -- Chính quyền CSVN đã đẩy nhà đấu tranh Lê Anh Hùng vào bệnh viện tâm thần nói rằng ông này bị tâm thần mà thực chất là để trả đũa việc ông Hùng gửi đơn tố cáo nhiều quan chức, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Sáu.
ĐÀ NẴNG -- Bãi biển Đà Nẵng chứng kiến cá chết hàng loạt tấp vào bờ, theo bản tin của Đài RFA cho biết hôm Thứ Sáu.
Buena Park, Nam California (Bình Sa)- - Nhân ngày Lễ Mẹ Đạo diễn Lý Hải và Minh Hà đã cho chiếu bộ phim Lật Mặt Nhà có Khách / Face Off: The Walking Guests được trình chiếu tại Hoa Kỳ. Riêng tại Nam California bộ phim đã và đang dược trình chiếu tại các rạp chiếu phim CGV Buena Park, Rạp Garden Grove, AMC San Jose , AMC Houston , và một số cac rạp khác.
Thời tiết từ mùa xuân qua mùa hạ trôi rất nhanh. Thời tiết trở nóng. Những bạn gái có mái tóc dài thường nóng và bực bội lắm. Chiếc kết nhỏ (Baseball cap) là cứu tinh của bạn, vừa gọn gàng, che mát, vừa rất “mi-nhon”.
Cho học sinh học chống tham nhũng? Chuyện lạ… Người lớn chống tham nhũng là bị đàn áp liền, hà huống gì trẻ em.
Ủy ban Ngành tóc và Thẩm mỹ California hiện đang được phép nhận đơn xin cấp phép có ghi Mã số nộp thuế cá nhân (ITIN) thay cho mã số An Sinh Xã Hội (SSN).
Oatmeal được gọi tên Việt là yến mạch, nhiều người biết đến như một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe với rất nhiều công dụng. Yến mạch dễ dàng kiếm mua ở các chợ thực phẩm, có chứa nhiều vitamin E, B6, B5 cùng khoáng chất như sắt, đồng.. Đây là một trong những loại ngũ cốc giàu chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng nhất, thích hợp ăn điểm tâm. Dưới đây là một số công dụng và lợi ích của yến mạch (oatmeal).
Năm nay có vài sản phẫm mới, đã bày bán, hay đang sắp ra lò trong tháng 5, tháng 6, như sau:
Em có mái tóc dày, dài, và hơi quăn (tự nhiên) với đuôi tóc xù, chẻ ngọn. Bình thường em kéo tóc cho thẳng ra để nhìn bớt dày. Thỉnh thoảng vì thổi cho tóc khô và kéo thẳng mất nhiều thì giờ nên em để tóc tự nhiên thì bạn trai của em không thích, bảo là bù xù khó coi. Em nghĩ tóc tự nhiên dù có xù có quăn cũng dễ thương?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.