Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

28/10/200200:00:00(Xem: 6218)
Caœm Thông Keœ ƠŒ Tù!

Kính họa vận bài “Caœnh sát ‘uœ tờ’” cuœa Trường Xuân Lão đại gia ở mục “Thơ thẩn mà chơi” trong SGT số 282. Trường Xuân Lão sáng tác bài thơ này dựa theo tin SGT số 280 nói về 2 thám tưœ caœnh sát tham nhũng ơœ Qld là Gregory Lee và Gerra Patrick đã bị toà tuyên án 3 năm tù vào tháng 6/02 nhưng mới ơœ tù có 6 tuần mà họ đã được cho về phép 2 lần.

Mẹ họ! Tù gì sướng tổ cha,
Vừa vô ít bữa lại đòi ra.
Buồn thì rước ghệ về hì hụp,
Hứng cứ đè bà để xuýt xoa.
Chắc caœm thông người còn lạ chỗ,
Rồi ưu ái keœ đã xa nhà.
Nên quan giám thị bèn châm chước...
Pháp luật sao kỳ lạ vậy cà"

*

Khuyên Dạy Mà Không Đặng

Kính họa vận bài “Bọn treœ nó ham chơi” cuœa Cô Gia đại gia trong mục “Thơ thẩn mà chơi” trên SGT số 282

“Con nít” thời nay thiệt chẳng dè,
Mới chừng đó tuổi biết chia phe.
Làm nhiều chuyện thấy kinh hồn quá,
Giơœ đuœ trò nghe khiếp vía he.
Ngó chúng côn đồ rồi phát ngại,
Nhìn y láu cá phaœi đành rè.
Muốn khuyên dạy lắm mà không đặng,
Caœ lũ đâu ai có chịu nghe!

Nam Man

Đứa Nam Man cáo lỗi: Vì sơ ý nên trong lời dẫn (2 dòng đầu) cuœa bài thơ “Lữ Phương nâng bi” mục Thơ Cù Nèo số 282 có sự sai sót, đứa Nam Man xin cáo lỗi với bác Việt Thường và quý độc giaœ. Xin sưœa lại như sau: “Trong tác phẩm ‘sự tích con yêu râu xanh ơœ Việt Nam’ cuœa Việt Thường, tác giaœ có viết bài ‘Vài nét về con người Hồ Chí Minh cuœa Lữ Phương...’”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giày màu nâu, mặc quần kiểu gì, màu gì cho hợp há chị?
Michelle sống ở Los Angeles (Mỹ) có tật hay cắn móng tay. Bác sỹ khuyên anh nên đi học một lớp Yoga.
Tác giả một mình vượt biển giữa thập niên 80 khi còn tuổi học trò. Dự Viết Về Nước Mỹ từ năm đầu tiên, cô nhận giải danh dự 2001. Bốn năm sau, nhận thêm giải vinh danh tác phẩm 2005. Sau đây là bài viết mới nhất của cô cho mùa Phục Sinh và Tháng Tư 2019.
Không ai biết lai lịch cô gái nầy, chỉ thấy mỗi sáng sớm cô gái xinh tươi như một tiên nữ ôm chậu cá ra chợ ngồi bán. ... ở trước ngực mang một miếng vải viết hai hàng chữ ngắn gọn: Mua cá phải phóng sanh - Không phóng sanh không bán.
Trong thời gian tình hình Đà-Nẵng sôi động, HQ 400 – đã được tháo gỡ tất cả trang bị của một bệnh viện hạm – nhận lệnh chuyên chở đạn pháo binh từ Cam-Ranh ra tiếp tế Sư-Đoàn 22 phòng thủ Qui-Nhơn.
Thị trưởng Thành phố ông Steve Jones chia sẻ, "An toàn công cộng là ưu tiên hàng đầu của Hội đồng thành phố chúng tôi, đặc biệt là khi cung cấp các dịch vụ cao cấp đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng trong thành phố.
Theo bản tin Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) ngày 09/4/2019: Quy hoạch báo chí ‘vi hiến’, sẽ ‘làm thất nghiệp’ hàng nghìn nhà báo? Theo tìm hiểu của VOA, tính đến giữa năm 2018, Việt Nam có hơn 1.100 cơ quan báo chí các loại, gồm 857 báo và tạp chí in
Nghị Quyết Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, H.Res.309, vinh danh Quân Lực Hoa Kỳ và Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trong Chiến Tranh Việt Nam, hàng trăm ngàn người đã tử nạn khi bỏ nước ra đi vì lý tưởng tự do
Sau nhiều năm ròng rã tìm hiểu, Jay đã khám phá ra nhiều điều đáng kinh ngạc. Những sự thật lịch sử trong 2 năm cuối cùng của Việt Nam Cộng Hòa được ông trưng ra trong tác phẩm dày trên 600 trang: Black April...
Hát ra cái buồn của bản nhạc thì dễ, nhưng hát ra cái đau mới khó. Ông cân nhắc từng ca từ, từng lời thơ, khi sáng tác. Ông nâng niu, trân quý những đứa con tinh thần của mình và đắn đó khi lựa người hát, có lẽ vì sợ ca sĩ làm hỏng, khiến chúng thành dị dạng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.