Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

18/11/200200:00:00(Xem: 6902)
Đứa Nam Man Chịu Lắm

Kính họa vận bài “Từ boœ Thiên đường” cuœa Trường Xuân Lão đại gia ơœ mục “Thơ thẩn mà chơi” trên SGT số 284 nói về việc 9 thành viên trong phái đoàn thương nghiệp cuœa CSVN đến Úc để nghiên cứu về việc nuôi bò thì 1 người đã xin tÿ nạn chánh trị và 4 người khác đã lẩn trốn dù chiếu khán đã hết hạn từ tháng 9/02.

Chắc chắn năm ông được khoœe ru,
Năm ông lần lượt cứ... bung dù.
Mong rồi sẽ chẳng chi lo ngại,
Biết chắc là không quá rối mù.
Với keœ đã tìm về đất hứa,
Cho người vừa thoát khoœi ao tù.
Quyết định năm ông, em chịu lắm...
Đừng có trơœ về với bọn ngu.

*

Tâm Trạng Bà N.L.

Kính họa vận bài “Cám caœnh bà N.N.L.” cuœa Cô Gia đại gia ơœ mục “Thơ thẩn mà chơi” trên SGT số 285 nói về bà N.N.L. là Việt kiều Mỹ bị sơœ khanh Việt lừa.

Hai lần đứt gánh hết gì mong,
Được đấng mày râu họ caœm thông.
Nợ trước xem ra còn trái cựa,
Duyên sau gẫm lại chẳng vừa lòng.
Tươœng rằng sẽ được... nhưng đâu được,
Ngờ chắc là không... quaœ đã không.
Nghĩ lại bây giờ gần sáu “bó”,
Còn chi để “chuốc lục tô hồng”.

*

Ta Mi, Mi Ta

Cũng gần đây, đứa Nam Man nghe được lời tranh luận về sự liêm sỉ cuœa hai ông thần “ta mi, mi ta” ơœ quán phơœ nên viết bài này.

Thời nay sống cái kiểu như mi,
-Liêm sỉ thì ăn được giaœi gì.
Bộ sợ anh em mình reœ rúng,
Hay lo chúng bạn nó khinh khi.
Thành ra... phaœi sống “nghèo” như rứa,
Bơœi vậy mà đời “khổ” thế ni.
Mang tiếng như ta vầy, lại khoœe,
Có nhà lầu ơœ, có xe đi.

Nam Man

Thắm thoát đã trải qua năm mươi năm xa quê hương, xa thầy, xa bạn, xa chùa. Nhưng sáng sớm hôm qua, sau khi thức dậy, mở radio nghe tin buồn về Đại Lảo Hòa Thượng Trí Quang đã thu thần thị tịch một cách tự tại và Ngài đã để lại di chúc, tang lễ thật đơn giản, không nhận tràng hoa và phúng điếu.
Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh trân trọng thông báo Lễ Tạ ơn Nghĩa Sinh năm 2019 sẽ được Phương đoàn Nghĩa Sinh Chicago tổ chức vào ngày 28/11/2019 tại Giáo xứ St. Henry Chicago
Nếu “quyền lực chánh trị” đã vượt khỏi phạm vi hoạt động, nếu “nền dân chủ” đã bị tướt đoạt bởi một nhóm người chánh trị toàn quyền, một hệ thống quan liêu, cửa quyền toàn trị hay những nhóm thế lực độc tài
Đối với một người đã giác ngộ, sẽ không còn thấy nữ tính và nam tính nữa. Với một số vị thường quán bạch cốt, sẽ thấy thân mình và người chỉ là một nhóm xương khô đang đi đứng nằm ngồi.
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
GENEVA - Cơ quan thông tin năng lượng IEA cho biết: tuy thế giới đề ra chỉ tiêu giảm khí thải carbonic, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thách còn tăng ít nhất 2 thập niên.
ROME - Nhà lãnh đạo Catholic toàn cầu hô hào kỹ nghệ cao loại bỏ thông tin, hình ảnh ấu dâm trên mạng toàn cầu để ngăn trẻ em tiêp cận.
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách hồi hương 1 tình nghi ISIS là công dân Mỹ. Anh ta đang mắc kẹt tại biên giới Hy Lạp/Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.