Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

18/11/200200:00:00(Xem: 6985)
Đứa Nam Man Chịu Lắm

Kính họa vận bài “Từ boœ Thiên đường” cuœa Trường Xuân Lão đại gia ơœ mục “Thơ thẩn mà chơi” trên SGT số 284 nói về việc 9 thành viên trong phái đoàn thương nghiệp cuœa CSVN đến Úc để nghiên cứu về việc nuôi bò thì 1 người đã xin tÿ nạn chánh trị và 4 người khác đã lẩn trốn dù chiếu khán đã hết hạn từ tháng 9/02.

Chắc chắn năm ông được khoœe ru,
Năm ông lần lượt cứ... bung dù.
Mong rồi sẽ chẳng chi lo ngại,
Biết chắc là không quá rối mù.
Với keœ đã tìm về đất hứa,
Cho người vừa thoát khoœi ao tù.
Quyết định năm ông, em chịu lắm...
Đừng có trơœ về với bọn ngu.

*

Tâm Trạng Bà N.L.

Kính họa vận bài “Cám caœnh bà N.N.L.” cuœa Cô Gia đại gia ơœ mục “Thơ thẩn mà chơi” trên SGT số 285 nói về bà N.N.L. là Việt kiều Mỹ bị sơœ khanh Việt lừa.

Hai lần đứt gánh hết gì mong,
Được đấng mày râu họ caœm thông.
Nợ trước xem ra còn trái cựa,
Duyên sau gẫm lại chẳng vừa lòng.
Tươœng rằng sẽ được... nhưng đâu được,
Ngờ chắc là không... quaœ đã không.
Nghĩ lại bây giờ gần sáu “bó”,
Còn chi để “chuốc lục tô hồng”.

*

Ta Mi, Mi Ta

Cũng gần đây, đứa Nam Man nghe được lời tranh luận về sự liêm sỉ cuœa hai ông thần “ta mi, mi ta” ơœ quán phơœ nên viết bài này.

Thời nay sống cái kiểu như mi,
-Liêm sỉ thì ăn được giaœi gì.
Bộ sợ anh em mình reœ rúng,
Hay lo chúng bạn nó khinh khi.
Thành ra... phaœi sống “nghèo” như rứa,
Bơœi vậy mà đời “khổ” thế ni.
Mang tiếng như ta vầy, lại khoœe,
Có nhà lầu ơœ, có xe đi.

Nam Man

Tại sao ông Nguyễn Phú Trọng vắng mặt tại phiên họp khai mạc Quốc hội kỳ 7, và trong đoàn Quốc hội viếng lăng Hồ Chí Minh ngày 20/05/2019? Thời Nhân văn Giai phẩm 1956, Cụ Phan Khôi đã viết về sự tích “Ông bình vôi”
Sách giáo khoa giả? Đúng vậy. Nhà in nào? Hẳn là nhà in chính phủ, mới in lậu tới hàng chục ngàn sách giáo khoa giả? Báo Tiền Phong kể chuyện thủ đô: Hàng chục nghìn cuốn sách giáo khoa giả bị phát hiện ở Hà Nội. Theo VnExpress: Hơn 30.000 sách giáo khoa, 40.000 đĩa tiếng Anh giả được quản lý thị trường ở Hà Nội phát hiện ngày 22/5.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.
tôn trọng các quyền con người là một bộ phận quan trọng của EVFTA và vi phạm các quyền này là một vi phạm nguyên tắc của thỏa thuận. Kể từ khi triển khai thực hiện Hiệp định PCA vào năm 2012 và kể từ khi kết thúc đàm phán EVFTA vào năm 2016, tình hình nhân quyền tại Việt Nam đã xấu đi một cách đáng kể
Về hưu, chữ nghĩa của tài tình của “vi-xi” bây giờ gọi là “nghỉ hưu?”, là nghỉ làm việc, không còn tiếp tục làm công việc hàng ngày để kiếm lương bổng, lợi tức cần cho đời sống nữa.
Tháng 4 của Hoa Kỳ là một ngày tháng đáng lưu ý của lịch sử. Cuộc nội chiến Nam Bắc Hoa Kỳ bắt đầu vào ngày 12 tháng 4-1861. Bốn năm sau vào ngày 9 tháng 4-1865, tướng Lee của miền Nam đầu hàng tướng Grant của miền Bắc...
Kể về những giai thoại liên quan đến Kinh Kim Cang trong lịch sử và duyên may của chính bản thân mình với kinh này, tôi không có ý đề cao sự màu nhiệm của Kinh Kim Cang. Cái đó để từng người phán xét “Linh tại ngã, bất linh tại ngã.” ... Sự vĩ đại nằm ở chỗ dám xả bỏ tất cả những gì mình đang có để cống hiến cho đời. Và Đức Phật chính là con người như vậy.
Rác khắp nơi tại Việt Nam. Trong khi ô nhiễm tràn lan, từ Biên Đông cho tới làng xã, núi đồi… Thậm chí, đô thị cũng ô nhiễm kiểu đô thị. Bản tin CafeBiz kể: Siêu đô thị chiếm tới hơn một nửa sự gia tăng khí thải nhà kính toàn cầu (GHG) và các chất ô nhiễm khí quyển, như vậy, ta cũng có thể tưởng tượng ra cảnh tượng biến đổi khí hậu tồi tệ mà các thành phố này đang phải đối mặt.
AUSTRALIA -- Các khoa học gia từ Đại Học The Australian National University (ANU) đã, lần đầu tiên, trình bày khả năng tối đa của các vật liệu cực mỏng 2-D để tạo ra điện sử dụng ánh mặt trời.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.