Hôm nay,  

Bảo Dưỡng Thai Phụ

02/12/201300:00:00(Xem: 4754)
Một bản tin làm giựt mình tất cả những người ở ngoài chôn giang hồ vừa được báo Dân Việt nêu lên. Chuyện xảy ra ở Cần Thơ, bản tin có tựa đề “Vừa "quan hệ" xong, gái bán dâm... sinh con ngay trước mặt khách chơi...”

Em bé tất nhiên không có tội gì hết. Thêm nữa, em bé là tương lai của đất nước, có thể sẽ trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc. Vấn đề là, em bé có thể chết trên giường khi mẹ em bé phải bán thân; hoặc nếu cứu sống được, cũng cơ nguy mang bệnh lâu dài sau này. Bản tin trên báo Dân Việt viết:

“Sau khi theo vị khách lạ vào phòng trọ "quan hệ" xong, khoảng 3h sáng, T bỗng đau bụng, 15 phút sau thì T sinh một bé gái.

Ngày 28.11, bác sĩ Cao Minh Nhựt - Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa T.Ư TP.Cần Thơ - cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận trường hợp một cô gái trẻ “đẻ rơi” một bé gái rất đặc biệt. Và rất may mắn, sau khi “đẻ rơi” gần 8 giờ đồng hồ mới được phát hiện, nhưng cả hai mẹ con cô gái đều khỏe mạnh.

Theo hồ sơ bệnh án, cô gái khai tên Nguyễn Thị T, sinh năm 1995, quê tỉnh Kiên Giang (trên người không có giấy tờ tùy thân).

Khoảng 10h30 ngày 23.11, có người dân gọi điện tới đường dây nóng bệnh viện cho hay có cô gái trẻ “đẻ rơi” một bé gái tại nhà trọ trên đường 91B, khu vực 5, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ và yêu cầu cho xe cấp cứu gấp. Đến khoảng 11h10, cô gái và con được nhập viện vào khoa Sản.

Lúc nhập viện, T trong tình trạng tiếp xúc chậm, mất máu nhiều, còn bé gái da hồng, không khóc, nặng 3,1kg, trên người còn dính rau thai, dây rốn chưa cắt và toàn thân dính đầy phân su khô bám sát vào da. Êkíp bác sĩ nhanh chóng tiếp cho T 2 đơn vị máu, tắm rửa, vệ sinh, hút đờm, cắt rốn và cho bé gái thở ôxy.

Theo T khai với nhân viên khoa Sản, T sống bụi đời, trước lúc sinh, khoảng 23h đêm 22.11 khi T đang đi trên đường thì có vị khách đi qua trả giá 100.000 đồng để qua đêm và T đồng ý. Sau khi theo vị khách lạ vào phòng trọ "quan hệ" xong, đến khoảng 3h sáng ngày 23.11 T bỗng đau bụng, khoảng 15 phút sau thì T sinh ra một bé gái. Sau khi thấy T sinh con, người khách hoảng hốt bỏ đi. Sinh con xong, T nằm lịm trên giường, đến trưa hôm sau T mới tỉnh dậy đi tắm rửa...

...Bác sĩ Cao Minh Nhựt cho biết, trường hợp hai mẹ con T nếu phát hiện trễ sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng, vì T mất máu nhiều, còn cháu bé đói, lạnh và chưa được hút đờm, khó hô hấp...”(ngưng trích)

Nhân chuyện này, có lẽ các cơ quan y tế -- thí dụ, như Bộ Y Tế -- nên đề nghị một chính sách mới: chính phủ bảo dưỡng tất cả các thai phụ mang bầu từ tháng thứ 6 tới ngày sanh nở, kể cả cung cấp chỗ ở và nơi ăn tạm thời, kể cả dịch vụ y tế khám bệnh, theo dõi...

Không hiểu cái đuôi “theo định hướng xã hộị chủ nghĩa” thực sự có nghĩa gì, nhưng nếu bảo dưỡng các thai phụ như thế, tất nhiên là một đại ân phước.

Tại sao chính phủ nuôi được 30% công chức ngồi chơi, cả lương cao chức lớn, mà không nuôi đươc các thai phụ mấy tháng cận sanh nở, chỉ cần có cơm ăn qua ngày và nơi ở ban đêm thôi?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Dân Việt Nam rủ nhau sang du lịch ở Đài Loan... Bản tin RTI kể: Philippines và Việt Nam là 2 nước Đông Nam Á có lượng du khách đến Đài Loan nhiều nhất năm 2018.
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn liên tục làm khó người anh em Nam Hàn... Bản tin KBS kể: Cuộc họp Giám đốc Văn phòng liên lạc liên Triều tiếp tục bị gián đoạn... Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Nam Hàn Lee Sang-min trong buổi họp báo thường kỳ hôm thứ Sáu
TEHRAN - Ngân hàng trung ương Iran (CBI) đề nghị phát hành tiền mới “toman” trong 1 chương trình cải tổ tiền tệ rộng lớn.
CAIRO - TT el-Sisi gốc quân đội lật đổ TT dân cử đang mưu định kéo dài thời gian nắm quyền lãnh đạo xứ sở kim tự tháp - chính quyền Cairo tổ chức trưng cầu dân ý 3 ngày, bắt đầu Thứ Bảy 20-4, để tu chính hiếp pháp cho phép gia hạn nhiệm kỳ TT để cựu Tướng el-Sisi giữ ngôi vị nguyên thủ đến năm 2030.
ADDIS ABABA - Lực lượng cứu hỏa Ethiopia hành động phối hợp với chuyên gia Israel đã dập tắt thành công đám cháy rừng tại núi gọi là “Mái Nhà Châu Phi” tại miền bắc, giữa lâm viên quốc gia Semien.
KHARTOUM - Hội Đồng quân nhân nắm quyền chuyển tiếp sau khi lật đổ TT al-Bashir tại Sudan loan báo: 2 người anh em của Bashir đã bị bắt giữ, vì nhu cầu “nhổ rễ” các nhân vật biểu tượng của chế độ cũ.
WASHINGTON - Thẩm định của ủy hội giao thương quốc tế (ITC) xác nhận: tủ gỗ nhập cảng từ Trung Cộng gây thiệt hại nhà sản xuất trong nước.
ROME - Trong thánh lễ “ngày Thứ Sáu tốt lành” tại vương cung thánh đường St Peter, Giáo hoàng Phanxico nghe linh mục Raniero Cantalamessa giảng về nan đề bất bình đẳng khắp thế giới – đây là 1 trong vài trường hợp, Giáo hoàng không làm việc thuyết giảng.
TOKYO - 29 tuần sau khi chào đời với thể trọng bằng 1 quả táo, cậu bé Ryusuke Sekono được phép bác sĩ cho về nhà cha me.
Một phần ba công nhân báo cáo đang uống thuốc giảm đau với đại đa số là các loại thuốc có toa bác sĩ và chưa tới 5% công nhân báo cáo lạm dụng thuốc giảm đau hay lệ thuộc, theo một nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư bởi Viện Integrated Benefits Institute cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.