Hôm nay,  

Hy Vọng

22/03/201400:00:00(Xem: 7045)
Bác sĩ Huỳnh văn Chỉnh, MD

Một học giả thời trước đã viết: “Làm người ai cũng có hy vọng, như người làm ruộng mong tới ngày gặt lúa, kẻ đi đường mong tới lúc dừng chân”.

Tôi ở ngoài chiến trận “Mùa Hè Đỏ Lửa 1972”, một hôm nhận lịnh đổ bộ vào Triệu Phong nằm về hướng đông bắc Quảng Trị. Mỗi một ngày đổ bộ vào chiến trường, tiểu đoàn 1 Thuỷ Quân Lục Chiến va các đơn vi tăng phái đã trả giá 40 tử vong và 50 bị thương. Trực thăng UH-1 cho một bác sĩ vào chiến trường, phòng không địch bắn như rải cát. Lòng hy vọng vào được tận nơi để chữa trị cho các thương binh, mạnh hơn hoả lực địch. Cuộc đổ bô thành công. Lực lượng Thuỷ Quân Lục Chiến đã đánh tan một trung đoàn thuộc sư đoàn của Cộng sản, có tin tình báo là trung đoàn trưởng của địch bị cách chức.

Tháng 5 năm 1979, gia đình tôi vượt biên. 23 ngày lênh đênh trên Thái Bình Dương, 18 người chết, và rất đông kiệt sức. Ngay cả lúc tuyệt vọng nhứt, tôi vẫn luôn hy vọng có một phép mầu nào đó cứu sống gia đình mình. Và chúng tôi đã được cứu.

Hơn 4 năm trước đây, Uỷ Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH được thành lập, tổng cộng có 10 thành viên. Lúc ấy Uỷ Ban chưa có gì cả. Tiền quỹ của Uỷ Ban không có một xu. Không có chỗ làm việc, mỗi tháng một lần mượn văn phòng của thành viên để họp, mỗi lần họp mọi người móc túi đóng 20 Mỹ Kim để mua văn phòng phẩm. Thỉnh thoảng lại móc túi thêm cho quan hôn tang tế hoặc tham dự các đoàn thể bạn. Vài thành viên chán nãn bỏ cuộc, 6 ngươi còn lại hy vọng dự án xây dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCS sẽ được thành tựu.

Dần dà chúng tôi thêm tiền quỹ do các thành viên tự nguyện đóng góp. Rồi như một phép mầu, một vị linh mục ở Bahrain, Trung Đông gửi cho cái check 2.000 Mỹ kim. Tiếp theo đó nhiều cuộc gây quỹ như văn nghệ, đi bộ và nhứt là sự hưởng ứng đóng góp của quí đồng hương, dần dần chúng tôi có được một số tiền khả dĩ đặt xuống (down payment) để mua một thửa đất ở Adelanto, San Bernadino. Từ đây chúng tôi thấy được chút ánh sáng le lói ở cuối dường hầm.

Con đường còn thật dài. Một điều nữa là chúng tôi thêm nhiều bạn mới. Nhiều chuyên viên đã tình nguyện giúp sức. Chúng tôi mướn một văn phòng trên lầu Euclid, sau đó chuyển về khu Bolsa gần Cơm Tấm Thành. Phòng làm việc rộng rãi, co hệ thống computer làm công việc cho văn phòng hàng ngày đồng thời cũng làn thẻ hội viên nữa. Về nhân sự chia nhau ứng trực, mỗi ngày 4 tiếng đồng hồ, tứ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

Gần đây nhứt, chúng tôi có một trang báo trên tờ nhựt báo Việt Báo. Tiếng nói hay tiếng kêu gọi của chúng tôi mỗi ngày một lan toả rộng. Đã có những cố gắng tiếp xúc với Quí Vị Dân cử Hoa kỳ để hy vọng tìm được sự yểm trợ tài chánh trong tương lai.

Chúng tôi hy vọng có thêm sự hưởng ứng và đóng góp tài chánh của Quí Đồng Hương. Đây là một công trình không phải của riêng anh em trong Uỷ Ban, mà là của tất cả người Việt tỵ nạn CS trên toàn thế giới. Một khi công trình đã thành hình, chúng ta có quyền hãnh diện đã để lại cho các thế hệ mai sau một chứng tích của người Việt tỵ nạn CS trên đất nước Hoa kỳ giống như những công trình của ngươi Maya ở Mexico và các nước Trung Mỹ.

Đây là Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà, một cố gắng xây dựng Nghĩa Trang Biên Hoà ở hải ngoại. Chúng ta hãy cùng nhau hy vọng một ngày nào đó công trình được thành tựu để chúng ta mãn nguyện và nói với nhau: SỐNG CHIẾN ĐẤU BÊN NHAU, CHẾT NẰM GẦN BÊN NHAU.

TM UBXD NT/QCC VNCH

Bác sĩ Huỳnh văn Chỉnh, MD

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi chính phủ Trump tiếp tục nỗ lực gỡ bỏ Obamacare, với kế hoạch hiện nay của Đảng Cộng Hòa không dự định thực hiện cho đến sau cuộc bầu cử năm 2020, một số phân tích nghiêm túc đã xuất hiện nhấn mạnh đến sự cần thiết đối với việc chăm sóc sức khỏe vừa túi tiền.
Tiểu bang Lousiana và Minnesota có nhiều căng thẳng nhất, theo một thăm dò mới được thực hiện bởi trang mạng WalletHub cho thấy.
BOSTON - Viện kỹ thuật Massachusetts (MIT) nổi tiếng đã cắt đứt liên lạc với các công ty điện tử Huawei và ZTE trong lúc thẩm quyền Hoa Kỳ điều tra 2 đại doanh nghiệp Trung Cộng về vi phạm các trừng phạt.
NEW YORK - Trong 1 bài báo đăng ngày 4-4, tỉ phú Ray Dalio báo động: bất bình đẳng lợi tức mở rộng và thiếu đầu tư trong giáo dục công lập là bất trắc hiện hữu ở mức khẩn cấp quốc gia.
WASHINGTON - TT Trump đáp lại đả kích của cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush (đã qua đời trong năm qua).
Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi... một thời nổi tiếng về các ruộng mía bạt ngàn... Bây giờ cơ nguy xóa sổ...
SAIGON -- Thu hồi nợ quá hạn... thê thảm nhất là tai Sài Gòn, nơi Hải quan phải thu hồi khoản lớn nhất trong số nợ quá hạn: hơn 9 triệu đôla...
Nhằm giới thiệu đến công chúng các dòng xe cổ hiếm có, độc đáo, đồng thời tạo sân chơi để kết nối những người mê xe cổ, Công viên văn hóa Đầm Sen sẽ kết hợp Câu lạc bộ Xe cổ Sài Gòn tổ chức “Ngày hội xe cổ Sài Gòn lần 2, năm 2019” trong hai ngày 6 và 7-4 tại Công viên Đầm Sen, theo Thanh Niên (TNO).
Đã 7 năm qua, một khu đất công rộng gần 1,000 m2, thuộc hạng đất "vàng" nằm ở quận 10 Sài Gòn, đem cho thuê mà không thu được 1 đồng nào. Đã vậy, việc thu hồi cũng không dễ dàng, theo Nhịp Sống Kinh Doanh (Bizlive.vn).
Các bạn thân mến, Hôm nay chúng ta lại tiếp tục đọc bài của chị Tường Chinh, về một đổi thay, một ước muốn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.