Hôm nay,  

Nước Ấm Luộc Ech

17/04/201400:00:00(Xem: 8358)

Tổ quốc lâm nguy... Đó là lời báo động từ rất nhiều nhà trí thức quan tâm về tình hình chủ quyền, và Biển Đông.

Từ nhiều năm trước, nhiều nhà hoạt động như nhà báo tự do Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Đinh Đăng Định, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, Lê Hiếu Đằng, vân vân... đã báo động về bàn tay hung hăng và tham vọng bành trương của Đại Hán ở Biển Đông và cơ nguy Trung Quốc trở thành mối đe dọa quân sự không chỉ với Việt Nam mà cả cho khu vực và toàn cầu...

Gần nhất, mới hôm Thứ Tư 16-4-2014, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh đã biết bài báo nguy trên trang Bauxite VN, tưạ đề “Chúng Ta Đang Mất Nước Từng Phần Vào Tay Giới Cầm Quyền Trung Quốc.”

Lời báo nguy của tác giả Nguyễn Trọng Vĩnh cụ thể chỉ ra các sự kiện có số liệu, cho thấy VN đang bị cướp nước tinh vi. Bài viết trích như sau:

“Trung Quốc tuồn đủ mọi hàng hóa rẻ tiền vào để lũng đoạn thị trường và bóp nghẹt mọi sản phẩm của ta; họ thực hiện mọi thủ đoạn thâu tóm kinh tế, đồng thời phái thương nhân vào phá hoại kinh tế của ta; về chính trị, họ cũng chi phối phía ta; về quân sự, họ không ngừng lấn, cướp biển đảo của ta, bắt tàu cá, tịch thu tài sản, đánh thuyền viên, đâm hỏng tàu, bắn ngư dân, phá mọi hoạt động của ta trong thềm lục địa của mình; báo chí của họ luôn đe dọa dùng vũ lực với ta. Mọi sự việc nêu trên, những ai quan tâm theo dõi đều đã biết cả.

Tình hình còn nguy hiểm và bức xúc hơn là chúng ta đương mất nước từng phần vào tay những nhà cầm quyền TQ, và sẽ mất nữa:

Trước đây họ đã mua được hàng ngàn hecta rừng biên giới, một đoạn bãi biển Đà Nẵng, người Việt Nam không ai vào được. Thế là mất chủ quyền, cũng là mất một phần đất nước vào tay TQ.

Vài năm gần đây, họ đổ tiền vào đầu tư bất động sản, địa ốc, những nơi ấy họ đã xây nhà hay chưa cũng là lãnh địa của họ rồi.

Họ chi 40 triệu đôla mua hơn 6 triệu cổ phiếu của Công ty Vinacafe Biên Hòa, trở thành cổ đông lớn thứ 2 của công ty. Họ tăng cường mua cổ phần của nhiều công ty nước ta, đến một lúc họ mua được 51% cổ phần, sẽ biến thành công ty của TQ, những mảnh đất mà các công ty này tọa lạc sẽ nghiễm nhiên trở thành đất của TQ.

Tập đoàn Yulun, Giang Tô xây dựng nhà máy sản xuất sợi, dệt, nhuộm tại Vụ Bản, Nam Định chiếm 80.000 m2 đất. Lấy Tập đoàn dệt may Việt Nam làm bình phong, TQ dự kiến xây dựng nhà máy dệt tại huyện Nghĩa Hưng chiếm diện tích khoảng 1.500 ha.

Một người dân Kỳ Anh nói: “Người TQ hầu như đã làm chủ thực tế huyện Kỳ Anh”.

Họ xây dựng tường cao tốc dọc phía Đông đường quốc lộ suốt từ Kỳ Anh qua Cẩm Xuyên đến chân Đèo Ngang, phía trong bức tường ra biển, họ làm gì trong đó không ai biết được.

Họ thuê cảng Cửa Việt (Quảng Trị). Họ được Đài Loan nhượng dự án khu kinh tế Formosa bao gồm cả cảng Vũng Áng chiếm một diện tích rất rộng, riêng cảng là 3.300 ha. Cảng Vũng Áng là điểm cực kỳ xung yếu, nó là yết hầu của miền Trung, TQ làm chủ, khi họ trở mặt, họ có thể khống chế đường giao thông của ta cả trên bộ lẫn trên biển, chia cắt nước ta làm 2 phần. Cửa Việt và Vũng Áng, họ cấm người ra vào, có thể họ đương xây dựng thành căn cứ quân sự.

Tóm lại, những nơi mà TQ thuê, mua, đầu tư đã trở thành lãnh địa của TQ. Người Việt Nam, công an, chính quyền địa phương không được vào, ngay cả công trường nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân do TQ thầu đương xây dựng, phó giám đốc công an tỉnh Bình Thuận cũng không được vào. Thế là tất cả những nơi nói trên, ta mất chủ quyền, chẳng phải là mất nước từng phần là gì?

Những nơi TQ thuê, mua, đầu tư họ đều đưa người của họ sang làm. TQ trúng thầu 90% công trình trọng điểm của nước ta. Bằng nhiều thủ đoạn, bất chấp luật pháp của nước ta, họ đưa ồ ạt lao động phổ thông vào. Thế là họ vừa thực hiện được mục đích di dân vừa bố trí được đội quân thứ 5 hàng vạn người rải khắp nước ta. Rất nhiều người trong số họ lấy vợ Việt Nam, sau thời hạn 50, 70 năm sẽ có hàng trăm “làng TQ” trong nước ta.

Cứ đà này, sớm muộn nước ta sẽ trở thành “thuộc quốc” hoặc “thuộc địa kiểu mới” của chủ nghĩa bành trướng, bá quyền Đại Hán!

Vì đâu nên nỗi?

Phải nói thẳng ra đây là trách nhiệm của các cấp nắm quyền của ta từ dưới lên trên.”(hết trích)

Xin góp lời kêu gọi, cảnh tỉnh...

Cần nhắc rằng, chiến lược này trong sách Tàu đã nói từ xa xưa rồi: độc chiêu “Nước ấm luộc ếch.”

Truyện Tàu tưạ đề “Vũ Nghịch Càn Khôn” của tác giả Chúc Long Ngữ, chương 1308 kể rằng:

“Tôn Long Vũ Thần tự hỏi, trong đầu lập tức hiện ra chuyện mà trước đây hắn từng gặp qua, đó là một con ếch bị vứt vào trong nồi nước đang sôi, tiềm lực của ếch bạo phát, thoáng một cái đã nhảy ra khỏi ra ngoài được, người nó chỉ bị thương một chút mà thôi, chứ không nguy hiểm đến tính mạng. Cũng là con ếch đó, nhưng để trong nồi nước ấm, rồi tăng nhiệt độ từ từ, ếch sẽ không phát giác ra điều gì, đến khi nước sôi, thì nó mới cảnh tỉnh ra, đến lúc này nó đã không còn có năng lượng để nhảy ra nữa rồi, chỉ có thể chịu chết trong nồi nước sôi mà thôi.

Câu chuyện này có tên gọi là nước ấm luộc ếch...”(hết trích)

Bắc Kinh đang ra độc chiêu đó. Phải báo nguy khẩn vậy.

Ý kiến bạn đọc
04/06/201414:45:19
Khách
Viet nam oi!!co con den ngan doi khong!!hay hoi ha noi!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hơn 4 triệu máy robot thương mại sẽ được đặt vào hơn 50,000 kho hàng vào năm 2025, theo một phúc trình bởi ABI Research cho biết.
WASHINGTON - Trong 1 hành động tăng đả kích luật chăm sóc sức khỏe gọi bằng tên Obamacare, chính quyền Trump thông báo tòa phúc thẩm: tán đồng kết luận của chánh án liên bang Reed O’Connor (tại tòa quận Texas) theo đó ObamaCare là vi hiến, vì buộc cá nhân mua bảo hiểm, phải bỏ.
WASHINGTON - Yêu cầu triển hạn của giới vận động quyền súng đã bị tòa tối cao từ chối, lệnh cấm dùng băng đạn gọi là “bump stock” bắt đầu hiệu lực từ ngày 25-3. Thẩm phán John Roberts bác lệnh cấm và yêu cầu hoãn lệnh cấm đang chờ quyết định của thẩm phán Sonya Stomayor.
WASHINMGTON - Quyền bộ trưởng quốc phòng Patrick Shanahan đã ký ủy nhiệm Công Binh làm việc xây dựng 57 dặm tường biên giới tại các địa phận thuộc Arizona và Texas.
WASHINGTON - Phúc trình Mueller kết luận TT Trump không toa rập với Nga, và thiếu bằng chứng về cản trở công lý, cũng là thắng lợi với TT Trump. Trận đấu kế tiếp của chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi chống lại cuộc đối đầu của TT Trump sẽ là trắc nghiệm gay go nhất.
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau vụ xả súng thương tâm ở New Zealand, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Facebook vì đã không ngăn chặn nội dung mà tên khủng bố phát trực tiếp. Sau đó, đích thân Facebook đã lên tiếng về sự cố.
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple đã bắt đầu bán lại iPhone SE trên các cửa hàng Apple Store với giá từ 250 USD.
Ông Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ đã bị chính phủ Đức trục xuất về VN hôm 26 tháng 3 trong tình trạng bí ẩn bởi vì ông đã được chính phủ Canada lên lịch phỏng vấn để cho nhập tịch theo diện tị nạn chính trị, theo bản tin Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm 26 tháng 3.
NINH BÌNH, VN -- 1,200 công nhân tại công ty TNHH Great Global International ở Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, VN đã tuyệt thực không ăn trưa vì nghi ngờ thức ăn do công ty nấu bị ô nhiễm, theo bản tin hôm 26 tháng 3 của trang mạng Dân Trí cho biết.
VIỆT NAM -- Tác động của dịch tả heo châu Phi đã bộc phát trong những ngày qua làm cho giá thịt heo và lượng người mua sút giảm mạnh khiến cho nông dân kêu trời, theo bản tin của báo Tuổi Trẻ Online hôm 26 tháng 3 cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.