Hôm nay,  

Nước Ấm Luộc Ech

17/04/201400:00:00(Xem: 9077)

Tổ quốc lâm nguy... Đó là lời báo động từ rất nhiều nhà trí thức quan tâm về tình hình chủ quyền, và Biển Đông.

Từ nhiều năm trước, nhiều nhà hoạt động như nhà báo tự do Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Đinh Đăng Định, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, Lê Hiếu Đằng, vân vân... đã báo động về bàn tay hung hăng và tham vọng bành trương của Đại Hán ở Biển Đông và cơ nguy Trung Quốc trở thành mối đe dọa quân sự không chỉ với Việt Nam mà cả cho khu vực và toàn cầu...

Gần nhất, mới hôm Thứ Tư 16-4-2014, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh đã biết bài báo nguy trên trang Bauxite VN, tưạ đề “Chúng Ta Đang Mất Nước Từng Phần Vào Tay Giới Cầm Quyền Trung Quốc.”

Lời báo nguy của tác giả Nguyễn Trọng Vĩnh cụ thể chỉ ra các sự kiện có số liệu, cho thấy VN đang bị cướp nước tinh vi. Bài viết trích như sau:

“Trung Quốc tuồn đủ mọi hàng hóa rẻ tiền vào để lũng đoạn thị trường và bóp nghẹt mọi sản phẩm của ta; họ thực hiện mọi thủ đoạn thâu tóm kinh tế, đồng thời phái thương nhân vào phá hoại kinh tế của ta; về chính trị, họ cũng chi phối phía ta; về quân sự, họ không ngừng lấn, cướp biển đảo của ta, bắt tàu cá, tịch thu tài sản, đánh thuyền viên, đâm hỏng tàu, bắn ngư dân, phá mọi hoạt động của ta trong thềm lục địa của mình; báo chí của họ luôn đe dọa dùng vũ lực với ta. Mọi sự việc nêu trên, những ai quan tâm theo dõi đều đã biết cả.

Tình hình còn nguy hiểm và bức xúc hơn là chúng ta đương mất nước từng phần vào tay những nhà cầm quyền TQ, và sẽ mất nữa:

Trước đây họ đã mua được hàng ngàn hecta rừng biên giới, một đoạn bãi biển Đà Nẵng, người Việt Nam không ai vào được. Thế là mất chủ quyền, cũng là mất một phần đất nước vào tay TQ.

Vài năm gần đây, họ đổ tiền vào đầu tư bất động sản, địa ốc, những nơi ấy họ đã xây nhà hay chưa cũng là lãnh địa của họ rồi.

Họ chi 40 triệu đôla mua hơn 6 triệu cổ phiếu của Công ty Vinacafe Biên Hòa, trở thành cổ đông lớn thứ 2 của công ty. Họ tăng cường mua cổ phần của nhiều công ty nước ta, đến một lúc họ mua được 51% cổ phần, sẽ biến thành công ty của TQ, những mảnh đất mà các công ty này tọa lạc sẽ nghiễm nhiên trở thành đất của TQ.

Tập đoàn Yulun, Giang Tô xây dựng nhà máy sản xuất sợi, dệt, nhuộm tại Vụ Bản, Nam Định chiếm 80.000 m2 đất. Lấy Tập đoàn dệt may Việt Nam làm bình phong, TQ dự kiến xây dựng nhà máy dệt tại huyện Nghĩa Hưng chiếm diện tích khoảng 1.500 ha.

Một người dân Kỳ Anh nói: “Người TQ hầu như đã làm chủ thực tế huyện Kỳ Anh”.

Họ xây dựng tường cao tốc dọc phía Đông đường quốc lộ suốt từ Kỳ Anh qua Cẩm Xuyên đến chân Đèo Ngang, phía trong bức tường ra biển, họ làm gì trong đó không ai biết được.

Họ thuê cảng Cửa Việt (Quảng Trị). Họ được Đài Loan nhượng dự án khu kinh tế Formosa bao gồm cả cảng Vũng Áng chiếm một diện tích rất rộng, riêng cảng là 3.300 ha. Cảng Vũng Áng là điểm cực kỳ xung yếu, nó là yết hầu của miền Trung, TQ làm chủ, khi họ trở mặt, họ có thể khống chế đường giao thông của ta cả trên bộ lẫn trên biển, chia cắt nước ta làm 2 phần. Cửa Việt và Vũng Áng, họ cấm người ra vào, có thể họ đương xây dựng thành căn cứ quân sự.

Tóm lại, những nơi mà TQ thuê, mua, đầu tư đã trở thành lãnh địa của TQ. Người Việt Nam, công an, chính quyền địa phương không được vào, ngay cả công trường nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân do TQ thầu đương xây dựng, phó giám đốc công an tỉnh Bình Thuận cũng không được vào. Thế là tất cả những nơi nói trên, ta mất chủ quyền, chẳng phải là mất nước từng phần là gì?

Những nơi TQ thuê, mua, đầu tư họ đều đưa người của họ sang làm. TQ trúng thầu 90% công trình trọng điểm của nước ta. Bằng nhiều thủ đoạn, bất chấp luật pháp của nước ta, họ đưa ồ ạt lao động phổ thông vào. Thế là họ vừa thực hiện được mục đích di dân vừa bố trí được đội quân thứ 5 hàng vạn người rải khắp nước ta. Rất nhiều người trong số họ lấy vợ Việt Nam, sau thời hạn 50, 70 năm sẽ có hàng trăm “làng TQ” trong nước ta.

Cứ đà này, sớm muộn nước ta sẽ trở thành “thuộc quốc” hoặc “thuộc địa kiểu mới” của chủ nghĩa bành trướng, bá quyền Đại Hán!

Vì đâu nên nỗi?

Phải nói thẳng ra đây là trách nhiệm của các cấp nắm quyền của ta từ dưới lên trên.”(hết trích)

Xin góp lời kêu gọi, cảnh tỉnh...

Cần nhắc rằng, chiến lược này trong sách Tàu đã nói từ xa xưa rồi: độc chiêu “Nước ấm luộc ếch.”

Truyện Tàu tưạ đề “Vũ Nghịch Càn Khôn” của tác giả Chúc Long Ngữ, chương 1308 kể rằng:

“Tôn Long Vũ Thần tự hỏi, trong đầu lập tức hiện ra chuyện mà trước đây hắn từng gặp qua, đó là một con ếch bị vứt vào trong nồi nước đang sôi, tiềm lực của ếch bạo phát, thoáng một cái đã nhảy ra khỏi ra ngoài được, người nó chỉ bị thương một chút mà thôi, chứ không nguy hiểm đến tính mạng. Cũng là con ếch đó, nhưng để trong nồi nước ấm, rồi tăng nhiệt độ từ từ, ếch sẽ không phát giác ra điều gì, đến khi nước sôi, thì nó mới cảnh tỉnh ra, đến lúc này nó đã không còn có năng lượng để nhảy ra nữa rồi, chỉ có thể chịu chết trong nồi nước sôi mà thôi.

Câu chuyện này có tên gọi là nước ấm luộc ếch...”(hết trích)

Bắc Kinh đang ra độc chiêu đó. Phải báo nguy khẩn vậy.

Ý kiến bạn đọc
04/06/201414:45:19
Khách
Viet nam oi!!co con den ngan doi khong!!hay hoi ha noi!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON -- Tính tới thời điểm kết thúc năm 2018, nợ công quốc gia Hoa Kỳ tăng thêm cao hơn 2 ngàn tỷ đô, so với lúc Tổng thống Trump nhậm chức, theo dữ kiện phổ biến hôm Thứ Năm từ Bộ Ngân Khố.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của TODAY, dân biểu Nancy Pelosi xác nhận: không loại bỏ khả năng truy tố để luận tội TT Trump.
WASHINGTION - Bộ lao động loan báo: đơn khai thất nghiệp của tuần lễ chấm dứt ngày 29-12 là 231,000, tăng 5000 so với tuần trước, là ngoài dự kiến – phỏng đoán của kinh tế gia là 220,000.
NEW YORK - Đại công ty điện thoại di động Apple hạ dự báo doanh thu vì thị phần thu hẹp tại Hoa Lục, vì đối đầu mậu dịch giữa 2 nền kinh tế thế giới, và tình trạng sa sút chung của kinh tế toàn cầu.
WASHINGTON - Hạ Viện khai mạc Khóa 116 với thành phần nhân sự mới với số lượng phụ nữ kỷ lục, là 102 người.
ATLANTA - Trong 1 buổi sinh hoạt của Emancipation Proclamation, đại diện cử tri Georgia tại Hạ Viện liên bang nhiều lần so sánh TT Trump với nhà độc tài Hitler gây ra thế chiến đầu thập niên 1940 – dân biểu DC Hank Johnson nêu ra nhiều điểm tương đồng giữa 2 nhân vật này.
WASHINGTON - Trong buổi tiếp xúc đầu tiên của năm mới dương lịch, TT Trump tuyên bố với nhà báo hôm Thứ Tư “Bộ trưởng Mattis bị sa thải” tuy ông Mattis từ chức để phản đối chính sách của lãnh đạo hành pháp.
WASHINGTON - TT Trump nói: nếu ông là nhân vật đắc nhân tâm tại châu Âu, thì có nghĩa là ông làm việc không hiệu quả - ông khẳng định với phóng viên: không quan tâm tới tỉ lệ ủng hộ của dân châu Âu, và nhắc lại nhiệm vụ của ông là Hoa Kỳ phải được đối xử công bằng hơn.
WASHINGTON -- Một gia đình Mỹ gốc Việt thê thảm vì Tổng Thống Trump đóng cửa chính phủ...
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.