Hôm nay,  

Nước Ấm Luộc Ech

17/04/201400:00:00(Xem: 9336)

Tổ quốc lâm nguy... Đó là lời báo động từ rất nhiều nhà trí thức quan tâm về tình hình chủ quyền, và Biển Đông.

Từ nhiều năm trước, nhiều nhà hoạt động như nhà báo tự do Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Đinh Đăng Định, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, Lê Hiếu Đằng, vân vân... đã báo động về bàn tay hung hăng và tham vọng bành trương của Đại Hán ở Biển Đông và cơ nguy Trung Quốc trở thành mối đe dọa quân sự không chỉ với Việt Nam mà cả cho khu vực và toàn cầu...

Gần nhất, mới hôm Thứ Tư 16-4-2014, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh đã biết bài báo nguy trên trang Bauxite VN, tưạ đề “Chúng Ta Đang Mất Nước Từng Phần Vào Tay Giới Cầm Quyền Trung Quốc.”

Lời báo nguy của tác giả Nguyễn Trọng Vĩnh cụ thể chỉ ra các sự kiện có số liệu, cho thấy VN đang bị cướp nước tinh vi. Bài viết trích như sau:

“Trung Quốc tuồn đủ mọi hàng hóa rẻ tiền vào để lũng đoạn thị trường và bóp nghẹt mọi sản phẩm của ta; họ thực hiện mọi thủ đoạn thâu tóm kinh tế, đồng thời phái thương nhân vào phá hoại kinh tế của ta; về chính trị, họ cũng chi phối phía ta; về quân sự, họ không ngừng lấn, cướp biển đảo của ta, bắt tàu cá, tịch thu tài sản, đánh thuyền viên, đâm hỏng tàu, bắn ngư dân, phá mọi hoạt động của ta trong thềm lục địa của mình; báo chí của họ luôn đe dọa dùng vũ lực với ta. Mọi sự việc nêu trên, những ai quan tâm theo dõi đều đã biết cả.

Tình hình còn nguy hiểm và bức xúc hơn là chúng ta đương mất nước từng phần vào tay những nhà cầm quyền TQ, và sẽ mất nữa:

Trước đây họ đã mua được hàng ngàn hecta rừng biên giới, một đoạn bãi biển Đà Nẵng, người Việt Nam không ai vào được. Thế là mất chủ quyền, cũng là mất một phần đất nước vào tay TQ.

Vài năm gần đây, họ đổ tiền vào đầu tư bất động sản, địa ốc, những nơi ấy họ đã xây nhà hay chưa cũng là lãnh địa của họ rồi.

Họ chi 40 triệu đôla mua hơn 6 triệu cổ phiếu của Công ty Vinacafe Biên Hòa, trở thành cổ đông lớn thứ 2 của công ty. Họ tăng cường mua cổ phần của nhiều công ty nước ta, đến một lúc họ mua được 51% cổ phần, sẽ biến thành công ty của TQ, những mảnh đất mà các công ty này tọa lạc sẽ nghiễm nhiên trở thành đất của TQ.

Tập đoàn Yulun, Giang Tô xây dựng nhà máy sản xuất sợi, dệt, nhuộm tại Vụ Bản, Nam Định chiếm 80.000 m2 đất. Lấy Tập đoàn dệt may Việt Nam làm bình phong, TQ dự kiến xây dựng nhà máy dệt tại huyện Nghĩa Hưng chiếm diện tích khoảng 1.500 ha.

Một người dân Kỳ Anh nói: “Người TQ hầu như đã làm chủ thực tế huyện Kỳ Anh”.

Họ xây dựng tường cao tốc dọc phía Đông đường quốc lộ suốt từ Kỳ Anh qua Cẩm Xuyên đến chân Đèo Ngang, phía trong bức tường ra biển, họ làm gì trong đó không ai biết được.

Họ thuê cảng Cửa Việt (Quảng Trị). Họ được Đài Loan nhượng dự án khu kinh tế Formosa bao gồm cả cảng Vũng Áng chiếm một diện tích rất rộng, riêng cảng là 3.300 ha. Cảng Vũng Áng là điểm cực kỳ xung yếu, nó là yết hầu của miền Trung, TQ làm chủ, khi họ trở mặt, họ có thể khống chế đường giao thông của ta cả trên bộ lẫn trên biển, chia cắt nước ta làm 2 phần. Cửa Việt và Vũng Áng, họ cấm người ra vào, có thể họ đương xây dựng thành căn cứ quân sự.

Tóm lại, những nơi mà TQ thuê, mua, đầu tư đã trở thành lãnh địa của TQ. Người Việt Nam, công an, chính quyền địa phương không được vào, ngay cả công trường nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân do TQ thầu đương xây dựng, phó giám đốc công an tỉnh Bình Thuận cũng không được vào. Thế là tất cả những nơi nói trên, ta mất chủ quyền, chẳng phải là mất nước từng phần là gì?

Những nơi TQ thuê, mua, đầu tư họ đều đưa người của họ sang làm. TQ trúng thầu 90% công trình trọng điểm của nước ta. Bằng nhiều thủ đoạn, bất chấp luật pháp của nước ta, họ đưa ồ ạt lao động phổ thông vào. Thế là họ vừa thực hiện được mục đích di dân vừa bố trí được đội quân thứ 5 hàng vạn người rải khắp nước ta. Rất nhiều người trong số họ lấy vợ Việt Nam, sau thời hạn 50, 70 năm sẽ có hàng trăm “làng TQ” trong nước ta.

Cứ đà này, sớm muộn nước ta sẽ trở thành “thuộc quốc” hoặc “thuộc địa kiểu mới” của chủ nghĩa bành trướng, bá quyền Đại Hán!

Vì đâu nên nỗi?

Phải nói thẳng ra đây là trách nhiệm của các cấp nắm quyền của ta từ dưới lên trên.”(hết trích)

Xin góp lời kêu gọi, cảnh tỉnh...

Cần nhắc rằng, chiến lược này trong sách Tàu đã nói từ xa xưa rồi: độc chiêu “Nước ấm luộc ếch.”

Truyện Tàu tưạ đề “Vũ Nghịch Càn Khôn” của tác giả Chúc Long Ngữ, chương 1308 kể rằng:

“Tôn Long Vũ Thần tự hỏi, trong đầu lập tức hiện ra chuyện mà trước đây hắn từng gặp qua, đó là một con ếch bị vứt vào trong nồi nước đang sôi, tiềm lực của ếch bạo phát, thoáng một cái đã nhảy ra khỏi ra ngoài được, người nó chỉ bị thương một chút mà thôi, chứ không nguy hiểm đến tính mạng. Cũng là con ếch đó, nhưng để trong nồi nước ấm, rồi tăng nhiệt độ từ từ, ếch sẽ không phát giác ra điều gì, đến khi nước sôi, thì nó mới cảnh tỉnh ra, đến lúc này nó đã không còn có năng lượng để nhảy ra nữa rồi, chỉ có thể chịu chết trong nồi nước sôi mà thôi.

Câu chuyện này có tên gọi là nước ấm luộc ếch...”(hết trích)

Bắc Kinh đang ra độc chiêu đó. Phải báo nguy khẩn vậy.

Ý kiến bạn đọc
04/06/201414:45:19
Khách
Viet nam oi!!co con den ngan doi khong!!hay hoi ha noi!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump hô hào quyết định án phạt hết mức với Michael Cohen, luật sư riêng lâu năm của ông bị quy tội khai man tại Hạ Viện về các thương lượng với Nga trong thời gian ứng viên TT Trump tranh cử TT.
Tại sao các quan chức liên tục đưa ra các dự án xây tượng đài, xây nhà lưu niệm... trong khi cả nước ngập nợ, và các địa phương thu thuế suy giảm?
HANOI -- Những cuộc đấu tố vẫn liên tục tổ chức tại Nghệ An, nhắm đặc biệt vào linh mục Đặng Hữu Nam: Nghệ An tiếp tục tổ chức hội nghị đòi trục xuất linh mục Đặng Hữu Nam khỏi địa phương...
HANOI -- Chuyện xảy ra tại thủ đô Hà Nội: 2 nữ phóng viên bị dọa thủ tiêu. Bản tin VOV kể chuyện “Hai nữ phóng viên bị dọa giết: Bộ Công an vào cuộc”... Hai nữ phóng viên thực hiện phóng sự điều tra tình trạng bảo kê ở chợ Long Biên, Hà Nội đã bị nhắn tin dọa giết.
Lương thấp, tìm việc khó được nhận, khi công ty co cụm là bị cắt sớm… Đó là thân phận nữ công nhân.
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ năm thứ 20. Bà tên thật Trần Ngọc Ánh sinh 1955, sau khi đi tù gần 11 năm về tội chống Cộng Sản từ đầu 1979 đến cuối 1989, đã tốt nghiệp Đại học năm 1995 ngành Quản trị kinh doanh tại VN. Sang Mỹ định cư theo diện kết hôn năm 2007, hiện đang sống tại thành phố Victorville, miền Nam California. Nghề nghiệp nội trợ. Sau đây, thêm một bài viết mới của bà.
hằng ngàn quan khách tại Thủ Phủ California để chứng kiến và chúc mừng tất cả 80 dân biểu vừa đắc cử hay tái đắc cử của Hạ Viện Tiểu Bang đồng loạt tuyên thệ lúc 12:45 giờ California với chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang với nhiệm kỳ 2 năm. Trong số các đại diện mới của người dân California có Tân Dân Biểu Tyler Diệp
Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam phát biểu: “ Vấn đề an toàn công cộng của cư dân Quận Cam là ưu tiên tối cần. Chúng tôi tranh đấu để bảo đảm các đường phố, công viên và thư viện là những nơi công cộng không trở thành nơi chứa đựng những vật dụng nguy hiểm”
1. Na Uy (Xếp hạng năm 2017: 1). 2. New Zealand (Xếp hạng năm 2017: 2). 4. Thụy Sĩ (Xếp hạng năm 2017: 4). 3. Phần Lan (Xếp hạng năm 2017: 3). 5. Đan Mạch (Xếp hạng năm 2017: 7).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.