Hôm nay,  

Liên Tôn Phản Đối Công An

20/05/201400:00:00(Xem: 10668)

Sau khi công an đàn áp dữ dội cuộc biểu tình hôm Chủ Nhật 18-5-2015, nhiều tô chức hôm Thứ Hai đã có văn bản phản đối chính phủ.

Trong đó, Hội đồng Liên tôn lên tiếng việc công an đàn áp biểu tình chống Trung Quốc và tín đồ PGHH Thuần Túy.

Bản Lên?Tiếng đề ngày 19-5-2014, ký tên 14 tu sĩ nhiều tôn giáo từ VN, trong đó có Cụ Lê Quang Liêm (Hội trưởng PGHH), HT Thích Không Tánh, nhiều linh mục, mục sư, chánh trị sự Cao Đài... viết:

“Hôm qua, ngày 18/5/2014, tất cả các cuộc biểu tình ôn hòa diễn ra trên toàn quốc đều bị lực lượng đông đảo công an, cảnh sát, công an đóng vai côn đồ đàn áp một cách dã man, nhiều người bị đánh đập, bắt bớ một cách trái pháp luật, thậm chí một số người tham gia biểu tình đã bị giam giữ hơn 24 tiếng, công an đã sử dụng bạo lực khi bắt giữ công dân.

Theo Bản tin khẩn cấp của Giáo Hội PGHH Thuần Túy, “khoảng 7g50 sáng hôm qua, cô Nguyễn Ngọc Lụa cùng 2 sinh viên là Nguyễn Thế Lữ và Huỳnh Thị Mỹ Liên đến nhà cụ Lê Quang Liêm (Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội PGHH Thuần Túy) để chuẩn bị tham gia cuộc xuống đường tại Sài Gòn nhằm phản đối Tàu cộng đặt giàn khoan trái phép trong khu đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Cô và 2 sinh viên bị công an Quận Phú Nhuận và CA TP bắt tại đầu hẻm 182 Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, và đánh đập tàn nhẫn rồi đẩy lên xe chở đi.” Sau đó tại đồn công an, cô Lụa đã bị an ninh đè ra lột chiếc áo dài truyền thống của tín đồ PGHH. Đây là hành vi xúc phạm nhân phẩm phụ nữ và xúc phạm tôn giáo không thể chấp nhận được.

Cùng lúc đó, tại tư gia cụ Lê Quang Liêm công an phường 9, quận Phú Nhuận đến quấy rối bằng cách xét hộ khẩu. Trước nhà cụ Liêm có hàng trăm công an thường phục và sắc phục bao vây không cho bất cứ ai ra hay vào nhà.

Với Cao Đài giáo, tại Vĩnh Long, CTS Nguyễn Kim Lân và nữ CTS Nguyễn Bạch Phụng bị theo dõi và bám sát liên tục trong hai ngày 17 và 18/5/2014. Ngày 17/5/2014 CTS Hứa Phi cho biết bị hai công an tỉnh Lâm Đồng và huyện Đức Trọng yêu cầu hai nội dung trái ngược nhau về việc nên đi hay không đi biểu tình.

Với Công giáo, tại Sài Gòn, sáng 18/5/2014 khu vực Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn rất đông an ninh mặc thường phục canh gác xung quanh. Linh mục Đinh Hữu Thoại ra ngoài có công việc thì bị một an ninh mặc áo thun sọc đã bám sát theo xe và phát ngôn những lời đe dọa rất tục tĩu.

Với Phật giáo, Chùa Liên Trì (Quận 2) nơi trụ trì của Hòa Thượng Thích Không Tánh và Chùa Giác Hoa (Quận Bình Thạnh) của Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện Trưởng Tăng Đoàn GHPGVNTN bị an ninh, công an TP và công an Quận 2 canh gác, cô lập mấy ngày qua!

Với Tin Lành, Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng bị canh giữ liên tục nhiều ngày. Khi có việc phải ra ngoài luôn có hai an ninh bám theo sát từ ngày 09/05 đến chiều tối ngày 18/05.”

Bản văn có phần kêu gọi:

“Yêu cầu nhà cầm quyền phải tôn trọng những cuộc biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc của người dân, giữ trật tự cho người dân xuống đường. Nghiêm trị những cá nhân, tổ chức lợi dụng biểu tình để gây bạo loạn, đập phá tài sản người khác.”

Cùng ngày, 20 tổ chức xã hội dân sự cũng ra bản văn tương tự.

WASHINGTON -- Điện thoại di động có thể gây ra ung thư hay không? Một cuộc nghiên cứu mới của chính phủ Hoa Kỳ trả lời rằng có, rằng bức xạ cao từ điện thoại di động gây ra ung thư nơi loài chuột lớn (rats).
ATLANTA - Nhà hội luận nổi tiếng Oprah Winfrey và PTT Mike Pence đi Georgia hôm Thứ Năm trong nỗ lực vận động tranh cử giúp ứng viên của 2 phe đối đầu.
WASHINGTON - Các hoạt động vận động tranh cử trong 5 ngày sau cùng gần cuộc bầu cử giữa kỳ 2018 là dấu ấn của lãnh đạo hành pháp dưới quyền Trump.
PITTSBURGH - 2 nạn nhân được an táng cùng trong ngày Thứ Năm khi sát thủ Robert Bowers không nhận tội giết người tại tòa án.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao, bà Heather Nauert, được tin là người đứng đầu danh sách ứng viên thay thế ĐS Nikki Haley, là đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại LHQ.
WESTMINSTER, Calif. (VB) -- Một chương trình nhạc thính phòng đặc biệt sẽ tổ chức tại Little Saigon để gây quỹ giúp trẻ em nghèo đang đi học tại Việt Nam.
Vào năm 2010 qua tác phẩm "Hiểu Về Trái Tim", sư Minh Niệm đã vụt chói sáng và nổi danh trong hàng phật tử khắp nơi, đặc biệt trong giới trẻ ở quê nhà. Tác phẩm nầy đã được giới trẻ Việt Nam nồng nhiệt đón nhận và đã được bán trên Amazon với tựa đề "Understanding The Heart - The Art of Living in Happiness".
Quy định “trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương” đã được ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng Cộng sản cầm quyền duy nhất ở Việt Nam ký ban hành ngày 25/10/2018.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
CLYDE - Phóng viên khám phá 1 nữ tu từng là sinh viên võ bị West Point, ra trường với cấp bậc thiếu úy, nếu tiếp tục phục vụ đủ 7 năm như là sĩ quan hiện dịch có thể đạt cấp bậc đại uý – đó là nữ tu Nancy Rose Gucwa, cũng đuợc biết như là “Nữ Tu Cầm Súng – nun with gun”, là người con thứ nhì trong 1 gia đình trung lưu 5 con sinh sống tại New York City.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.