Hôm nay,  

Liên Tôn Phản Đối Công An

20/05/201400:00:00(Xem: 8292)

Sau khi công an đàn áp dữ dội cuộc biểu tình hôm Chủ Nhật 18-5-2015, nhiều tô chức hôm Thứ Hai đã có văn bản phản đối chính phủ.

Trong đó, Hội đồng Liên tôn lên tiếng việc công an đàn áp biểu tình chống Trung Quốc và tín đồ PGHH Thuần Túy.

Bản Lên?Tiếng đề ngày 19-5-2014, ký tên 14 tu sĩ nhiều tôn giáo từ VN, trong đó có Cụ Lê Quang Liêm (Hội trưởng PGHH), HT Thích Không Tánh, nhiều linh mục, mục sư, chánh trị sự Cao Đài... viết:

“Hôm qua, ngày 18/5/2014, tất cả các cuộc biểu tình ôn hòa diễn ra trên toàn quốc đều bị lực lượng đông đảo công an, cảnh sát, công an đóng vai côn đồ đàn áp một cách dã man, nhiều người bị đánh đập, bắt bớ một cách trái pháp luật, thậm chí một số người tham gia biểu tình đã bị giam giữ hơn 24 tiếng, công an đã sử dụng bạo lực khi bắt giữ công dân.

Theo Bản tin khẩn cấp của Giáo Hội PGHH Thuần Túy, “khoảng 7g50 sáng hôm qua, cô Nguyễn Ngọc Lụa cùng 2 sinh viên là Nguyễn Thế Lữ và Huỳnh Thị Mỹ Liên đến nhà cụ Lê Quang Liêm (Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội PGHH Thuần Túy) để chuẩn bị tham gia cuộc xuống đường tại Sài Gòn nhằm phản đối Tàu cộng đặt giàn khoan trái phép trong khu đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Cô và 2 sinh viên bị công an Quận Phú Nhuận và CA TP bắt tại đầu hẻm 182 Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, và đánh đập tàn nhẫn rồi đẩy lên xe chở đi.” Sau đó tại đồn công an, cô Lụa đã bị an ninh đè ra lột chiếc áo dài truyền thống của tín đồ PGHH. Đây là hành vi xúc phạm nhân phẩm phụ nữ và xúc phạm tôn giáo không thể chấp nhận được.

Cùng lúc đó, tại tư gia cụ Lê Quang Liêm công an phường 9, quận Phú Nhuận đến quấy rối bằng cách xét hộ khẩu. Trước nhà cụ Liêm có hàng trăm công an thường phục và sắc phục bao vây không cho bất cứ ai ra hay vào nhà.

Với Cao Đài giáo, tại Vĩnh Long, CTS Nguyễn Kim Lân và nữ CTS Nguyễn Bạch Phụng bị theo dõi và bám sát liên tục trong hai ngày 17 và 18/5/2014. Ngày 17/5/2014 CTS Hứa Phi cho biết bị hai công an tỉnh Lâm Đồng và huyện Đức Trọng yêu cầu hai nội dung trái ngược nhau về việc nên đi hay không đi biểu tình.

Với Công giáo, tại Sài Gòn, sáng 18/5/2014 khu vực Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn rất đông an ninh mặc thường phục canh gác xung quanh. Linh mục Đinh Hữu Thoại ra ngoài có công việc thì bị một an ninh mặc áo thun sọc đã bám sát theo xe và phát ngôn những lời đe dọa rất tục tĩu.

Với Phật giáo, Chùa Liên Trì (Quận 2) nơi trụ trì của Hòa Thượng Thích Không Tánh và Chùa Giác Hoa (Quận Bình Thạnh) của Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện Trưởng Tăng Đoàn GHPGVNTN bị an ninh, công an TP và công an Quận 2 canh gác, cô lập mấy ngày qua!

Với Tin Lành, Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng bị canh giữ liên tục nhiều ngày. Khi có việc phải ra ngoài luôn có hai an ninh bám theo sát từ ngày 09/05 đến chiều tối ngày 18/05.”

Bản văn có phần kêu gọi:

“Yêu cầu nhà cầm quyền phải tôn trọng những cuộc biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc của người dân, giữ trật tự cho người dân xuống đường. Nghiêm trị những cá nhân, tổ chức lợi dụng biểu tình để gây bạo loạn, đập phá tài sản người khác.”

Cùng ngày, 20 tổ chức xã hội dân sự cũng ra bản văn tương tự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
biểu tình sáng 22.01.2019 từ 10 giờ đến 12 giờ do Phong Trào Việt Hưng (Mỹ Châu), Liên Minh Dân Chủ VN (Âu Châu), Phong Trào Chống Trung Cộng Bành Trướng (Âu Châu) và Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền (Úc Châu) tổ chức
Đối với người Úc quốc khánh, quốc kỳ và quốc ca chỉ là biểu tượng nên thường được mang ra tranh luận. Bởi thế ngay từ khi còn rất nhỏ trẻ em Úc đã được khuyến khích công khai bày tỏ chính kiến về ba biểu tượng kể trên.
Tương tá, báo đài Trung Cộng [TC] sơn đông mãi võ, hô hào đánh hàng không mẫu hạm Mỹ, nói cho sướng miệng nhưng vô tình tạo lý do chánh đáng cho Mỹ tăng cường quân lực và tấn công TC khi cần.
DAVOS - Trong 1 buổi sinh hoạt tối tại Microsoft Café, 1 phần trong các địa điểm hội họp do Microsoft thiết lập tại Davos nhân dịp họp “diễn đàn kinh tế thế giới – WEF”, tỉ phú hoạt động từ thiện Bill Gates đã chia sẻ kinh nghiệm cập
HONOLULU - 2 tàu của hạm đội Thái Bình Dương di chuyển qua Eo Đài Loan hôm Thứ Năm, là lần đầu tiên từ đầu năm 2019, theo loan báo từ chính quyền Đài Bắc.
CARACAS - Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã phát lệnh di tản thành phần không cần thiết của phái bộ Hoa Kỳ tại thủ đô Venezuela. Hôm Thứ Tư, cùng ngày TT Trump công nhận TT lâm thời Venezuela là lãnh tụ đối lập và là chủ rịch QH.
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn.
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ, đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 46 Lou Correa đã đến thăm tòa soạn Việt Báo trên Đường Moran, Thành Phố Westminster, Miền Nam California, Hoa Kỳ, vào trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 1 năm 2019 để gửi lời chúc Tết Kỷ Hợi 2019 đến cộng đồng người Việt khắp nơi.
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm vào dịp Tết, Hội Ái Hữu cựu SVSQ trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đều tổ chức buổi họp mặt tân niên để các vị niên trưởng, các vị giáo sư và các cựu sinh viên sĩ quan cùng gia đình có dịp gặp nhau để hàn huyên tâm sự trao cho nhau những tin tức vui buồn sau một năm xa cách.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.