Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/03/200000:00:00(Xem: 6810)
BẦU TỔNG THỐNG NGA: PUTIN DẪN ĐẦU XA
Trưởng ban tổ chức bầu cử Nga Alexander Veshnyakov đã họp báo tại trung tâm thông tin tuyển cử ở Moscow hôm Thứ Bảy 25.3 loan báo rằng theo kết quả sơ khởi khi đếm 80% số phiếu đã bầu, thì quyền TT Vladimir Putin được 51.5%, trong khi lãnh tụ cộng sản Gennady Zyuganov 30.4%. Nếu kết quả chính thức mà Putin có thể không đủ 50% thì sẽ phải bầu vòng chung kết. Và nếu cứ dẫn quá 50% như hiện nay, Putin nắm chắc ghế Tổng Thống không cần bầu gì nữa.

NƯỚC MỸ CÓ BAO NHIÊU TRIỆU PHÚ"
Nhân mùa thuế, nhóm nghiên cứu Spectrum Group đưa ra một kết quả khảo sát cho biết số gia đình (household) có lợi tức trên 1 triệu MK toàn liên bang đầu năm 2000 là 7 triệu 100 ngàn. Vào năm 1994, thành phần này mới gồm 3 triệu 450 ngàn gia đình. Họ bị Sở Thuế... tận tình chiếu cố: năm 97, người có thu nhập trên 1 triệu MK đóng thuế điều chỉnh 140 ngàn, so với 70 ngàn vào năm 1994.

CHO NỔ SẬP SÂN VẬN ĐỘNG ĐỂ XÂY MỚI


Sân vận động 24 tuổi Kingdome bị gài chất nổ cho sụp đổ hôm 26.3, để sẽ xây lên một sân vận động mới. Đây là nơi thường trú của các đội Seattle Mariners và Seattle Seahawks, đội thuộc sở hữu của ông tỉ phú Paul Allen.

TỈ PHÚ CÔNG TY ORACLE SẮP GIÀU HƠN BILL GATES
Ông Bill Gates, chủ nhân công ty nhu liệu tin học Micrsoft, học dở dang trường Harvard, là người giàu nhất thế giới. Ngai vàng này sắp mất về tay ông Larry Ellison, chủ nhân công ty Oracle, chuyên ngành Internet.
Có thể so sánh như sau: Microsoft gần như độc quyền về sản phẩm Hệ Điều Hành Windows, trong khi Oracle cung cấp dữ liệu và nhu liệu về quản trị doanh nghiệp gần như là chuẩn mực của lãnh vực e-trade.
Chiến lược của Oracle đơn giản thôi: sản xuất thứ mà Internet cần, tương tự như Microsoft cung cấp những nhu liệu về công việc hành chánh, văn phòng. Trong một năm qua, giá mỗi cổ phần Oracle đã tăng gấp 5 lần, Cứ đà này, không lâu nữa, chủ nhân Larry Ellison trở thành giàu hơn Bill Gates.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SACRAMENTO - Vào ngày 29/10, khách hàng California nổi giận khi mất điện kéo dài. Công ty điện lớn nhất nước PG&E bắt đầu cúp điện đợt 2 trong 5 ngày khiến cho hàng triệu dân California, không có điện sinh hoạt 5 ngày nữa hay lâu hơn.
NEW YORK - Murray Energy là công ty tư doanh lớn nhất nước trong ngành khai thác mỏ than đang tàn lụi khai phá sản ngày 29-10.
WASHINGTON - Tổng giám đốc điều hành của Boeing phải đến ngồi tại “ghế nóng” trong hội trường của Hạ Viện – các DB muốn hỏi ông Dennis Mullenberg “Để xẩy ra chuyện tày trời gì vậy?”.
WASHINGTON - Cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions có thể muốn tranh chức nghị sĩ trước ngày làm bộ trưởng dưới quyền Trump. 1 số chính khách CH đã phát tín hiệu không thuận.
WASHINGTON - Chánh án liên bang Richard Leon (quản hạt thủ đô) nghe biện luận trong 1 cuộc điều tra luận tội muốn cho tổ luật sư đại diện bên bị là Bạch Ốc, các dân biểu và nhân chứng đấu lý.
WASHINGTON - Trung tá lục quân Alexander Vindman, là 1 giám đốc tại HĐ An Ninh Quốc Gia (NSC) thuộc Bạch Ốc, điều trần kín tại Hạ Viện ngày 29-10.
WASHINGTON - Ông Mark Zaid là luật sư 52 tuổi đại diện “nguời thổi còi” than thở bị những người 2 bên vụ thẩm lậu điện đàm Trump-Zelenski quở mắng, trong việc giải quyết nan đề của thân chủ như 1 vụ lớn chưa từng thấy.
WASHINGTON - Khủng hoảng tại biên giới băc Mexico chưa hết.
WASHINGTON - Abu Hassan al-Muhajir, người được tin là kế nhiệm trùm ISIS đã bị đơn vị đột kích Mỹ diệt.
Hơn 67 triệu người dân Mỹ nói một thứ tiếng khác với tiếng Anh trong lúc ở nhà, theo tài liệu được Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ biên soạn cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.