Hôm nay,  

Nội Tuyến

21/06/201400:00:00(Xem: 4059)
Tôi thích nhất chuyện Hán Sở Tranh Hùng vì tài điều binh khiển tướng của Phá Sở Đại Nguyên Nhung Hàn Tín cũng như quân lệnh rất nghiêm của ông. Tôi đọc sách nầy đã hơn 40 năm cho nên những chi tiết tôi không thể nhớ hết và tôi có thể nhớ sai.

Hớn Bái Công đóng quân ở Bành Thành, một địa điểm được bao bọc bởi những dãy núi cao chớm chở. Nhà Vua cho xây sạn đạo là một loại cầu ván đi xuyên qua thung lũng để vào ra Bành Thành. Đây là trục lộ duy nhất thông thương với thế giới bên ngoài, và vì thế Hạng Võ không thể nào tiến quân đánh chiếm Bành Thành được.

Khi Hàn Tín về đầu quân với Hớn Bái Công, một hôm ông ta cho lệnh đốt sạn đạo, thế là Hạng Võ vuốt râu cười ha hả vì muốn xây lại sạn đạo phải mất ít nhất 5 hay 10 năm nữa mới hoàn thành.

Cũng một hôm, Hàn Tín ra lệnh cho một vị tướng dắt 3,000 quân gồm những người lính què quặt bịnh hoạn, yếu đuối và hạn cho một năm phải xây cho xong sạn đạo. Vị tướng nầy cùng các hàng chỉ huy thật hung ác. Chúng đánh đập, hành hạ binh sĩ không tiếc tay, chưa kể đến ăn uống cũng thiếu thốn. Lần hồi số binh sĩ nầy trốn dần dần ra được tới thành Chương Dương của Hạng Võ ở phía ngoài của Bành Thành. Số binh sĩ còn lại chẳng được bao nhiêu, lại phải làm thật vất vả thế cho những người đã trốn, lại bị hành hạ nhiều hơn, cho nên số lượng binh sĩ càng ngày càng trốn đi nhiều hơn.

Họ ra đầu thú với vị Tướng chỉ huy thành Chương Dương và mắng nhiếc Hàn Tín không tiếc lời. Họ báo cáo rằng: từ ngày tên Hàn Tín về làm nguyên soái cho Hớn Bái Công, anh ta tỏ ra hống hách, ỷ thế cậy quyền, không coi ai ra gì. Sạn đạo bị cháy mà hắn ta ra lệnh cho những người què quặt, bịnh hoạn như chúng tôi một năm phải làm lại cho xong. Chúng tôi bị hành hạ khổ cực trăm điều, chịu không nổi, chúng tôi đành phải ra đầu thú với Tướng Công ( tức là vị tướng chỉ huy của thành Chương Dương ).


Rồi một ngày đẹp trời nọ, vị tướng chỉ huy ba ngàn quân của Hàn Tín cũng trốn luôn ra gia nhập vào thành Chương Dương. Hạng Võ sướng quá luôn cười ha hả. Thế nầy ta có thể yên chí trong 5 hay 10 năm nữa.

Duy chỉ có Hàn Tín là biết được một lối đi bí mật xuyên qua thung lũng để ra ngoài những dãy núi chớm chở. Sau một thời gian huấn luyện binh sĩ thuần thục, tinh nhuệ. Một đêm, Nguyên Soái Hàn Tín âm thầm dắt đại hùng binh ra ngoài Bành Thành, sáng hôm sau đã dàn quân trước thành Chương Dương thì đã thấy trên thành treo cờ của Hớn Bái Công rồi. Sách nói rằng Hàn Tín lấy được thành Chương Dương không tốn một mũi tên.!!!

Thế là tướng và quân sĩ Hạng Võ bị nội tuyến. Ba ngàn quân sĩ què quặt, bịnh hoạn của Hớn Bái Công đã đóng vai khổ nhục kế. Vị Tướng Chỉ Huy ba ngàn quân què quặt nầy là Tướng tâm phúc của Hàn Tín, đã nhận mệnh lệnh mật đem quân sĩ đi xây sạn đạo, và làm kế cho binh sĩ trốn đi đầu thú với phe Hạng Võ. Để rồi chính những binh sĩ nầy đã treo cờ Hớn Bái Công và mở cửa thành cho quân của Hàn Tín vào.

Miền Nam chúng ta cũng đã bị nội tuyến hầu như ở tất cả mọi nơi, kể cả tôn giáo, văn nghệ, ngay cả phủ Tổng Thống cũng bị Huỳnh văn Trọng là cố vấn của Tổng Thống, làm nội tuyến. Thành ra chúng ta phải mất nước!

Lịch sử thường được lập lại nhiều lần. Những người lãnh đạo của ta hình như chưa thuộc những bài học nầy. Chỉ có những minh quân cai trị dân và coi dân như con mới có thể làm cho đất nước được giàu mạnh, phú cường. Hãy nhìn xem một Nam Hàn, Đài Loan, Tân Gia Ba.. Họ là những con rồng Dông Nam Á. Người Việt chúng ta rất thông minh, chịu khó, tại sao chúng ta không bằng họ?

Hỏi tức là đã trả lời rồi vậy.

Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.
Một phụ nữ từ  miền bắc Quận Beaufort thuộc tiểu bang South Carolina đã được báo cáo mất tích, theo một thông cáo báo chí từ Văn Phòng Sở  Cảnh Sát Quận Beaufort cho biết.
SÀI GÒN -- 15 học sinh tại trường tiểu học Bành Văn Trân quận Tân Bình, Sài Gòn, đã bi trúng độc phải vào bệnh viện vì uống trà sữa, theo bản tin hôm 9 tháng 1 của trang mạng Người Lao Động cho biết.
SACRAMENTO -- Tân thống đốc California hứa rằng tiểu bang đông dân nhất này sẽ là nơi trú ẩn an toàn cho tất cả những ai tìm đến nó” trong một đối kháng trực tiếp với các chính sách di trú của Tổng Thống Donald Trump.
Tổng Thống Donald Trump nói chuyện với người dân Mỹ trên hệ thống truyền hình toàn quốc vào tối Thứ Ba về an ninh biên giới, cho rằng cuộc sống của người Mỹ đang bị đe dọa.
NEW YORK CITY - Thị trưởng Bill de Blasio đã loan báo chương trình chăm sóc sức khoẻ toàn thể cư dân, gồm người nghèo không đủ khả năng thanh toán và di dân bất hợp pháp.
WASHINGTON -- Cựu quản đốc vận động tranh cử của TT Trump là Paul Manafort đã chia xẻ tài liệu thăm dò bầu cử với một nhân vật liên quan tới tình báo Nga trong thời gian vận động tranh cử năm 2016, theo các công tố viên đã cáo buộc, theo hồ sơ tòa án chưa được công bố hôm Thứ Ba cho biết.
NEW YORK - Vì không thể dàn xếp với các chủ nợ, công ty bán lẻ Sears hoạt động từ 126 năm định xin quan tòa cho phép thanh lý tài sản, theo các nguồn tin thông thạo.
NEW YORK - Công ty Amazon đã qua mặt Microsoft để trở thành doanh nghiệp đắt giá nhất thế giới, trị giá 797 tỉ MK tính vào giờ đóng cửa thị trường chứng khoán chiều Thứ Hai, sau khi tăng 3.4%.
NEW YORK - Cổ phiếu Boeing tăng 4% với tin 806 phi cơ được giao cho khách hàng trong năm qua, là kỷ lục, duy trì danh hiệu nhà sản xuất phi cơ thương mại lớn nhất thế giới 7 năm liên tiếp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.