Hôm nay,  

iPhone 6 Và 6 Plus Đã Chính Thức Cập Bến Hơn 20 Quốc Gia Khác: Apple sẽ có Kỷ Lục Doanh Số Mới Cho Năm Tài Chính 2015?

30/09/201400:00:00(Xem: 3670)

blank
Hình ảnh giới thiệu iPone 6 và iPhone 6 Plus.

Trong tuần lễ đầu sau khi ra mắt, những chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus đầu tiên được bán ra chỉ tại Hoa Kỳ, Anh, Úc, Nhật Bản, cùng 6 quốc gia khác đã mang về con số 10 triệu USD. Đến ngày 26 tháng Chín, 2014 Táo đã chính thức cập bến hơn 20 quốc gia trên toàn cầu.

Theo múi giờ thì trong đợt ra quân thứ 2 của Apple, New Zealand là nơi đầu tiên được bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus với các mức giá 999 NZ và 1,149 NZ. Danh sách các quốc gia mà cặp đôi iPhone 6 và 6 Plus đã có mặt như sau: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Ireland, Isle of Man, Ý, Liechtenstein, Luxembourg, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Qatar, Nga, Ả Rập Saudi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ và United Arab Emirates.

Cặp đôi Táo mới này càng làm nổi bật tên tuổi của Apple hơn bao giờ hết. Bao gồm cả những vụ bê bối về iPhone 6 Plus bị cong và trục trặc về hệ điều hành iOS 8. Apple sau đó đã phải chữa cháy bằng thông báo họ chỉ nhận được có 9 trường hợp iPhone 6 Plus bị cong. Tuy nhiên dường như những tai tiếng này cũng chẳng đủ để làm giảm nhiệt của Táo Khổng Lồ.

Một chuyên gia dự đoán Apple có thể sẽ bán ra được 189 triệu chiếc iPhone trong năm 2015. Keith Bachman, chuyên gia phân tích của BMO Capital Markets, đã đưa ra con số 189 triệu cho doanh số của Apple trong năm tài chính 2015 (bắt đầu từ tháng Mười, 2014 đến tháng Chín, 2015). Theo giả định của Bachman thì những chiếc iPhone 6 mới sẽ chiếm khoảng 74% nhu cầu. Trong đó, model iPhone 6 sẽ chiếm khoảng 70 – 75%, model iPhone 6 Plus sẽ là 25 – 30% còn lại. Doanh số bán hàng của tháng Mười Hai, 2014 được Bachman ước tính khoảng 58 triệu đơn vị. Tuy vậy, con số này sẽ bị phụ thuộc một phần vào Trung Quốc.

iPhone 6 đã gặp một số rắc rối pháp lý làm trì trệ sự ra mắt tại Trung Quốc. Bộ Công Nghiệp và Công Nghệ Thông Tin Trung Quốc phải phê duyệt thì iPhone mới có thể truy cập mạng được trước khi các cửa hàng bán lẻ bắt đầu bán sản phẩm.

Đây là một thị trường béo bở cho Apple, chỉ riêng doanh số của iPhone 5S quý IV 2013 cũng đã làm nên kỷ lục. Bachman cho biết “Tuy vẫn chưa khẳng định rõ được khả năng Apple sẽ bán iPhone 6 và 6 Plus tại Trung Quốc là như thế nào, đặc biệt là trong quý tháng Mười Hai 2014. Nhưng chúng tôi nghĩ con số sẽ ở mức khoảng hơn 10 triệu đơn vị. Nếu iPhone được duyệt bán sớm tại thị trường này trong quý tháng Mười Hai 2014 thì doanh số có thể đạt mức 58 triệu đơn vị”.

blank
Hình ảnh giới thiệu iPone 6 và iPhone 6 Plus.

Doanh số cho Apple Watch được Bachman hy vọng sẽ đạt mức 12 triệu đơn vị trong năm tài chính 2015 (hoặc 20 triệu cho trọn năm dương lịch). Ông giải thích “Mức giá cho chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch còn là khá cao trong khi các tính năng của nó vẫn chưa thuyết phục, ví dụ như nó còn khá dày và liệu nó có chống nước hay không? Nhìn chung thì sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple năm nay (2014) vẫn còn khá nhạt so với các hãng khác.

Bachman cũng đã thu hẹp doanh số của iPad lại ở mức 9.5 triệu đến 58 triệu đơn vị. Lý do cho con số không bắt mắt này là do iPad sẽ bị dòng phablet (smartphone màn hình lớn) lấn át. Ông lý luận rõ hơn “Theo ước tính của chúng tôi, iPhone sẽ mang về cho Apple thêm 7 tỷ USD trong khi doanh số của iPad sẽ bị giảm chỉ khoảng 4 tỷ USD. Nói cách khác, khi Apple bán ra 1 chiếc iPhone thay cho 1 chiếc iPad mini, họ vẫn lợi được 200 USD.”

Cuối cùng, nhà phân tích nhận định dịch vụ thanh toán Apple Pay sẽ không mang về cho Apple con số đáng kể nào. Tuy vậy, nó sẽ góp phần giúp Apple bán ra nhiều iPhone hơn. (Nguoivietphone.com)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Thời gian gần đây, “văn hóa đọc” dường như đã trở thành một mỹ từ thường xuyên được nhắc đến với nhiều bài viết rất tha thiết, rất nhiệt tình cổ xúy chuyện đọc sách giấy, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay.
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
Dưới cái nhìn của nhà nước Bắc Kinh, Hồng Kông kể như món đồ nằm sẵn trong túi, dù có biểu tình cỡ nào cũng khó tách rời.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.



Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.