Hôm nay,  

iPhone 6 Và 6 Plus Đã Chính Thức Cập Bến Hơn 20 Quốc Gia Khác: Apple sẽ có Kỷ Lục Doanh Số Mới Cho Năm Tài Chính 2015?

30/09/201400:00:00(Xem: 9642)

blank
Hình ảnh giới thiệu iPone 6 và iPhone 6 Plus.

Trong tuần lễ đầu sau khi ra mắt, những chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus đầu tiên được bán ra chỉ tại Hoa Kỳ, Anh, Úc, Nhật Bản, cùng 6 quốc gia khác đã mang về con số 10 triệu USD. Đến ngày 26 tháng Chín, 2014 Táo đã chính thức cập bến hơn 20 quốc gia trên toàn cầu.

Theo múi giờ thì trong đợt ra quân thứ 2 của Apple, New Zealand là nơi đầu tiên được bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus với các mức giá 999 NZ và 1,149 NZ. Danh sách các quốc gia mà cặp đôi iPhone 6 và 6 Plus đã có mặt như sau: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Ireland, Isle of Man, Ý, Liechtenstein, Luxembourg, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Qatar, Nga, Ả Rập Saudi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ và United Arab Emirates.

Cặp đôi Táo mới này càng làm nổi bật tên tuổi của Apple hơn bao giờ hết. Bao gồm cả những vụ bê bối về iPhone 6 Plus bị cong và trục trặc về hệ điều hành iOS 8. Apple sau đó đã phải chữa cháy bằng thông báo họ chỉ nhận được có 9 trường hợp iPhone 6 Plus bị cong. Tuy nhiên dường như những tai tiếng này cũng chẳng đủ để làm giảm nhiệt của Táo Khổng Lồ.

Một chuyên gia dự đoán Apple có thể sẽ bán ra được 189 triệu chiếc iPhone trong năm 2015. Keith Bachman, chuyên gia phân tích của BMO Capital Markets, đã đưa ra con số 189 triệu cho doanh số của Apple trong năm tài chính 2015 (bắt đầu từ tháng Mười, 2014 đến tháng Chín, 2015). Theo giả định của Bachman thì những chiếc iPhone 6 mới sẽ chiếm khoảng 74% nhu cầu. Trong đó, model iPhone 6 sẽ chiếm khoảng 70 – 75%, model iPhone 6 Plus sẽ là 25 – 30% còn lại. Doanh số bán hàng của tháng Mười Hai, 2014 được Bachman ước tính khoảng 58 triệu đơn vị. Tuy vậy, con số này sẽ bị phụ thuộc một phần vào Trung Quốc.

iPhone 6 đã gặp một số rắc rối pháp lý làm trì trệ sự ra mắt tại Trung Quốc. Bộ Công Nghiệp và Công Nghệ Thông Tin Trung Quốc phải phê duyệt thì iPhone mới có thể truy cập mạng được trước khi các cửa hàng bán lẻ bắt đầu bán sản phẩm.

Đây là một thị trường béo bở cho Apple, chỉ riêng doanh số của iPhone 5S quý IV 2013 cũng đã làm nên kỷ lục. Bachman cho biết “Tuy vẫn chưa khẳng định rõ được khả năng Apple sẽ bán iPhone 6 và 6 Plus tại Trung Quốc là như thế nào, đặc biệt là trong quý tháng Mười Hai 2014. Nhưng chúng tôi nghĩ con số sẽ ở mức khoảng hơn 10 triệu đơn vị. Nếu iPhone được duyệt bán sớm tại thị trường này trong quý tháng Mười Hai 2014 thì doanh số có thể đạt mức 58 triệu đơn vị”.

blank
Hình ảnh giới thiệu iPone 6 và iPhone 6 Plus.

Doanh số cho Apple Watch được Bachman hy vọng sẽ đạt mức 12 triệu đơn vị trong năm tài chính 2015 (hoặc 20 triệu cho trọn năm dương lịch). Ông giải thích “Mức giá cho chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch còn là khá cao trong khi các tính năng của nó vẫn chưa thuyết phục, ví dụ như nó còn khá dày và liệu nó có chống nước hay không? Nhìn chung thì sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple năm nay (2014) vẫn còn khá nhạt so với các hãng khác.

Bachman cũng đã thu hẹp doanh số của iPad lại ở mức 9.5 triệu đến 58 triệu đơn vị. Lý do cho con số không bắt mắt này là do iPad sẽ bị dòng phablet (smartphone màn hình lớn) lấn át. Ông lý luận rõ hơn “Theo ước tính của chúng tôi, iPhone sẽ mang về cho Apple thêm 7 tỷ USD trong khi doanh số của iPad sẽ bị giảm chỉ khoảng 4 tỷ USD. Nói cách khác, khi Apple bán ra 1 chiếc iPhone thay cho 1 chiếc iPad mini, họ vẫn lợi được 200 USD.”

Cuối cùng, nhà phân tích nhận định dịch vụ thanh toán Apple Pay sẽ không mang về cho Apple con số đáng kể nào. Tuy vậy, nó sẽ góp phần giúp Apple bán ra nhiều iPhone hơn. (Nguoivietphone.com)

HANOI -- Chuyện rất lạ: công an sẽ trực 24 giờ để đối phó tình hình an ninh trong các bệnh viện. Lý do vì trước giờ, bác sĩ và y tá bị hành hung quá nhiều. Báo Tin Tức ghi rằng: Công an sẽ trực 24/24h, sẵn sàng 'vào cuộc' bảo vệ cán bộ y tế. Bản tin ghi rằng Bộ Công an sẽ bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát thường xuyên bảo đảm an ninh, trật tự cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
HANOI -- Tình hình nhân quyền tại Việt Nam đã được cải thiện? Nhà nước Hà Nội nói rằng đã cải thiện, nhưng các tổ chức nhân quyền nói rằng chưa.
Anaheim, Nam California (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Nam Californa đều tổ chức tiệc Tất Niên, mừng Xuân mới buổi tiệc năm nay với chủ đề: “Xuân Hy Vọng”.
Việt Nam Cộng sản đã bị quay như con dế trước Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (NQLHQ) về những vi phạm nhân quyền và chính sách đàn áp tự do, dân chủ ngày càng tồi tệ.
Đội tuyển Nhật Bản đá thắng đội tuyển Việt Nam tỷ số 1-0. Như thế, Nhật Bản sẽ vào bán kết giải Asian Cup. Chung cuộc trận bóng, Nhật Bản 0-1 Việt Nam, và đội tuyển VN rời Asian Cup.
Tác giả tên thật Trịnh Thị Đông, hiện là cư dân Arkansas. Bà sinh năm 1951, nguyên quán Bình Dương. Nghề nghiệp: Giáo viên anh ngữ cấp 2. Tới Mỹ vào tháng 8, 1985, bà dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng 7, 2016 và đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2017. Sang năm 2018, Dong Trinh có thêm giải Vinh Danh Tác Giả, thường được gọi đùa là giải Á hậu. Sau đây, thêm một bài mới của tác giả.
Vô tình anh thấy tấm bảng dán ở đây bằng hai thứ tiếng mà lúc vào vô ý chẳng thấy: “Vì sức khỏe của bệnh nhân, xin bà con bè bạn đừng vào phòng.” Người bạn chợt húng hắng ho, anh nhìn hàng cây xơ xác trước cổng bệnh viện, gió đông lạnh thổi bay trần trụi thêm những chiếc lá trên cành vốn đã lơ thơ…
Ông Châu Văn Khảm từ Sydney, Úc châu, vào tới Sài Gòn bằng đường bộ, bị bắt giữ cùng với ông Nguyễn Văn Viễn khi hai người gặp mặt. Gần 2 tuần lễ trôi qua công an vẫn giấu kín việc bắt giữ ông Khảm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.